Phương Anh Đào choáng ngợp trước 7 thế giới của đạo diễn lừng danh Ridley Scott

Giải Trí

Phim ngắn “Bảy thế giới” chính là cách nhìn độc đáo, là sự diễn giải sáng tạo về 7 tầng vị đầy phức cảm của Hennessy X.O, đưa người xem vào một chuyến du hành thị giác đầy cảm hứng qua 7 thế giới siêu thực. 

Bộ phim là  tác phẩm đầy mê hoặc của đạo diễn lừng danh Ridley Scott, bậc thầy đã làm nên những siêu phẩm như “Quái vật ngoài hành tinh” (Alien), “Võ sĩ giác đấu” (Gladiator) hay “Người về từ sao Hoả” (The Martian). Trở lại với phim quảng cáo sau 15 năm, Ridley Scott vẫn tiếp tục khiến người xem bất ngờ và mãn nhãn bởi nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh, cách sử dụng công nghệ và ánh sáng đậm chất khoa học viễn tưởng.

Nội dung phim chính là hành trình khám phá và chiêm nghiệm lần lượt qua 7 thế giới khác nhau: Nốt ngọt khởi nguồn; Khơi nhiệt đam mê; Cay nồng mạnh mẽ; Rực lửa ngất ngây; Êm đềm Chocalate; Âm bừng vị gỗ; Lắng đọng khó phai.

Hành trình bắt đầu khi đoàn thám hiểm khám phá ra dòng chất lỏng màu hổ phách lấp lánh và mịn mượt, thơm nồng và ngọt ngào tựa như nốt ngọt đầu môi. Một khởi đầu hoàn hảo hứa hẹn trải nghiệm đầy mê hoặc.

Đến với thế giới tiếp theo, ta như được dẫn vào một không gian bí ẩn của những cổ máy gai góc. Kim loại va vào sắc màu, người máy nhuộm sắc đỏ nồng. Đó cũng chính là khi vị cay nồng của hạt tiêu được thổi bừng mạnh mẽ sau nhiều năm chưng cất.

Trong thế giới thứ năm huyền bí của những tảng đá chocolate đen lơ lững, thiền sư tìm thấy sự êm đềm ẩn chứa trong vị chocolate quyến rũ, mượt mà, lướt êm trong vòm miệng hòa cùng hương vị tinh tế, khiến ta say mê đến ngẩn người và càng thêm lâng lâng bay bổng. Hay ở thế giới thứ sáu, khu rừng xanh thẫm bị khuấy động bởi sự sống đâm trồi. Những tán cây và thân gỗ vươn cao theo thời gian, giống như những giọt rượu tâm được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi, để rồi chín mùi bừng lên hương vị ấm nồng mạnh mẽ.

Sau tất cả, những thế giới tồn tại trong một vũ trụ cùng nhau vang vọng hương vị tinh tế. Sự phức cảm với dư vị sâu lắng kéo dài, lắng đọng khó phai chỉ có ở trong vũ trụ của Hennessy X.O.

Không gian chiếu phim ‘Bảy thế giới”.

Đạo diễn lừng danh Ridley Scott chia sẻ: “Tôi đã bị thu hút bởi dự án này và được truyền cảm hứng bởi tiềm năng nghệ thuật và giải trí mà câu chuyện có thể mang lại. Hennessy có một sản phẩm tuyệt vời, và tôi đã may mắn có được sự tự do để sáng tạo, hình tượng hoá những tầng vị đầy phức cảm ấy. Tôi nghĩ mọi người sẽ cảm thấy choáng ngộp khi xem bộ phim.”

Phương Anh Đào bên cạnh đạo diễn Phan Xi Nê và nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm.
Nữ diễn viên “Chàng vợ của em” cùng đạo diễn Phan Xi Nê chăm chú xem phim.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào chia sẻ: “Tôi thích Thế giới đầu tiên – Nốt ngọt khởi nguồn. Nói đến phụ nữ thì ai cũng muốn mình có sự ngọt ngào, đam mê, quyến rũ. Sau ấn tượng sự ngọt ngào đó, khi tìm hiểu sâu hơn, thì mọi người có thể cảm nhận được sự nồng nhiệt, niềm đam mê rõ ràng hơn.”

Phương Anh Đào trải nghiệm hương vị băng qua 7 thế giới của Hennessy X.O.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ hình ảnh đến âm thanh cùng sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng như công ty Moving Picture Company, nhà soạn nhạc Daniel Pemberton, bộ phim đúng như những gì Ridley Scott mô tả, đã vượt khỏi quy củ của một bộ phim quảng cáo bình thường và gây tiếng vang khi vinh dự được công chiếu ở lễ trao giải Oscar lần thứ 91 vào tháng 2 vừa qua tại Mỹ.

Những đánh giá xung quanh bộ phim “7 thế giới”

Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm: Phong cách làm phim của Ridley Scott luôn có sự hòa trộn giữa khoa học viễn tưởng (sci-fi) & sử thi (epic). Khi xem phim ngắn này tôi cũng cảm nhận được điều ấy. Ông xuất thân là một art director – chỉ đạo nghệ thuật và set designer – thiết kế bối cảnh cho những series phim của BBC lúc mới vào nghề nên Ridley Scott có một tầm nhìn, một tư duy nghệ thuật độc đáo và đi trước thời đại. Ông đã kiến tạo nên 1 cuộc hành trình qua 7 thế giới thể hiện 7 tầng vị của Hennessy X.O rất rõ, mang lại cho người xem những hình ảnh vừa trực quan, siêu thực, vừa mang tính chất bay bổng.

Đạo diễn Phan Xi Nê: Tôi cảm thấy rất choáng ngợp ngay từ đầu khi xem bộ phim, mình thật sự bị cuốn vào đó. Giống như là mình đang ngồi xem trailer quảng cáo cho một bộ phim bom tấn sắp ra mắt. Cái hay của Ridley Scott trong bộ phim ngắn này là bằng hình ảnh mà mình có thể cảm giác được từng vị xuất hiện trong trí tưởng tượng. Nếu nói phim của Ridley Scott rất hay thì hơi thừa, bởi vì ông là một trong những đạo diễn rất nổi tiếng.

Bài: PV

29/05/2019, 19:27