Phúc Nguyễn nhắn gửi Mâu Thủy sau lùm xùm câu chuyện 5 tỉ: “Nếu bạn hoạt động trong showbiz, cái bạn cần là ‘mặn mòi’ thông minh” - Tạp chí Đẹp

Phúc Nguyễn nhắn gửi Mâu Thủy sau lùm xùm câu chuyện 5 tỉ: “Nếu bạn hoạt động trong showbiz, cái bạn cần là ‘mặn mòi’ thông minh”

Giải Trí

Tại buổi họp báo vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi Mister Việt Nam, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn đã trả lời về những lùm xùm với Á hậu Mâu Thuỷ trong câu chuyện người đẹp này tố anh đòi 5 tỉ để đi thi Hoa hậu Trái đất. Đồng thời Phúc Nguyễn cũng tuyên bố, năm nay Leading Media sẽ không cử đại diện của mình tham gia cuộc thi Miss Earth.

Mới đây, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Mâu Thủy đã tiết lộ trên mạng xã hội chuyện chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn đã đòi cô phải chi 5 tỉ để được tham gia Miss Earth 2018 (cuộc thi mà Phương Khánh giành ngôi vị cao nhất).

Trả lời về “câu chuyện 5 tỉ”, Phúc Nguyễn cho hay: “Theo hợp đồng nêu rõ, việc hợp tác và đào tạo giữa hai bên theo thỏa thuận được thực hiện hoàn toàn bằng chi phí của bên A (đơn vị nắm giữ bản quyền) và chi phí hợp tác đào tạo được công khai hoàn toàn với bên B (Mâu Thuỷ) và khi có sự xác nhận của bên B mới có hiệu lực. Không hiểu vì lý do gì có con số 5 tỉ như Mâu Thủy nói. Tôi từng đề nghị có một buổi gặp gỡ báo chí ba bên nhưng phía Mâu Thuỷ im lặng. Nếu lời nói của Mâu Thủy là chính xác, cô ấy đã có ‘đủ gan’ để gặp gỡ báo chí và đưa ra những bằng chứng xác nhận việc mình nói là đúng. Còn Mâu Thủy từ chối việc gặp gỡ báo chí thì câu trả lời đã nằm ở đó rồi…”

Mâu Thủy tố Phúc Nguyễn đòi cô bỏ ra 5 tỉ để được tham gia Miss Earth 2018

Để chứng minh không hề có con số 5 tỉ như Mâu Thủy đã tố, Phúc Nguyễn đã công khai bản hợp đồng giữa Leading Media và Mâu Thủy: 

Hợp đồng công khai giữa công ty Leading Media và Mâu Thủy. Trong bản hợp đồng tuy đề cập đến vấn đề kinh phí nhưng không nêu ra một con số cụ thể nào (Hình ảnh chụp hợp đồng)

Phúc Nguyễn cho biết thêm: “Thời gian đầu, Leading Media đề xuất chi phí bản quyền là 25.000 USD, Mâu Thủy và người quản lý của cô ấy đều đồng ý và xác nhận sẽ gửi chi phí bản quyền đó. Nhưng vài lần hứa hẹn chuyển tiền bản quyền, cuối cùng phía Mâu Thủy từ chối vì không có kinh tế để chi trả cho số tiền này.

Nhưng tôi muốn tìm người đại diện thực xứng đáng và xuất sắc nên tiếp tục mời Mâu Thủy đến để hỗ trợ cô ấy một cách tốt nhất, đi thi không tốn tiền, ngược lại Mâu Thuỷ phải trả quyền lợi bằng hình ảnh và khai thác hoàn lại đủ chi phí mà công ty đã đầu tư, có sự xác nhận của 3 bên. Cho đến sát ngày phải công bố đại diện đi thi Miss Earth, Mâu Thủy mới thông báo không đi thi và đưa ra lý do: lý do thứ nhất là đi thi sự may rủi quá lớn, không chắc chắn về giải thưởng, lý do thứ 2, cô ấy xác nhận, mặc dù công ty có đầu tư nhưng vẫn chưa tự tin tham gia.

Không biết Mâu Thủy có ‘ngây thơ’ tính nhầm 25 ngàn đô thành 5 tỉ không? Vì sao Thủy đưa con số này ra khi câu chuyện đó đã diễn ra 1 năm và ở thời điểm cô ấy chuẩn bị làm HLV một chương trình truyền hình thực tế. Phải chăng cô ấy tìm lý do để hâm nóng lại???” – Phúc Nguyễn nói.

Phúc Nguyễn cũng cho biết, dù anh và Á hậu Mâu Thủy vẫn kết nối Facebook nhưng người đẹp im lặng không dám đối chất (đồng thời cô cũng không phát ngôn trên báo chí cũng như mạng xã hội – PV), dù vị chuyên gia này đã lên tiếng khẳng định lời tố của cô là sai sự thật.

Qua câu chuyện lùm xùm trên, ông bầu Phúc Nguyễn nhắn gửi Mâu Thủy rằng: “Điều mà tôi muốn nói với Mâu Thủy tại thời điểm này là nếu như bạn hoạt động trong showbiz thì cái bạn cần là phải ‘mặn mòi’ thông minh, còn nếu bạn vốn dĩ đã quá nhạt thì bạn có làm điều gì thêm nữa thì vẫn nhạt.”

Cũng tại buổi họp báo, Phúc Nguyễn tuyên bố, năm 2019 sẽ không có đại diện Leading Media tham dự Miss Earth dù vẫn giữ bản quyền cuộc thi này. Bởi theo vị chuyên gia này, để chọn được người toàn vẹn cả tài lẫn sắc cần thời gian dài để tuyển chọn và đào tạo.

Tác giả: Thùy Dương

17/06/2019, 11:00