Phú Thọ, Thái Nguyên từ chối liên thông, tại chức - Tạp chí Đẹp

Phú Thọ, Thái Nguyên từ chối liên thông, tại chức

Tin Tức

Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm nay, một loạt địa phương trên cả nước đã tiến hành công tác tuyển dụng viên chức cho ngành giáo dục.

 

Trong ảnh: Thầy trò Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong lễ khai giảng năm học 2012-2013. (Ảnh minh hoạ. Ảnh: Văn Chung) 

Đầu tháng 10, thông báo tuyển dụng giáo viên của Sở GD-ĐT Thái Nguyên nêu rõ yêu cầu về trình độ đối với các ứng viên: “Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm trở lên (thuộc hệ đào tạo giáo viên dạy trung học phổ thông) phù hợp với chuyên ngành cần tuyển hoặc có bằng đại học khác (hệ chính quy) trở lên phù hợp với chuyên ngành cần tuyển và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm kèm theo bảng điểm học nghiệp vụ sư phạm”.

Ngày 30/7, Sở GD-ĐT Phú Thọ có thông báo tuyển viên chức năm 2012 nêu rõ yêu cầu người dự tuyển viên chức giáo viên: “Tốt nghiệp hệ chính quy tập trung (không bao gồm chính quy liên thông) đại học sư phạm, khoa sư phạm của các trường đại học. Hoặc, tốt nghiệp đại học ở các trường khác (ngoài sư phạm) trong và ngoài nước phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và có chuyên ngành phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng”.

Thông báo tuyển dụng viên chức của Sở GD-ĐT Phú Thọ mở cửa với các ứng viên ngoài tỉnh kèm yêu cầu: “Phải tốt nghiệp đại học sư phạm Hà Nội loại khá trở lên. Các thí sinh dự tuyển phải có bản cam kết phục vụ lâu dài tại đơn vị tuyển dụng”.

Trước đó, thông báo tuyển dụng viên chức năm 2012 của một số địa phương là Hà Nam, Nam Định, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Nam cũng nói “không” với người tốt nghiệp hệ đào tạo đại học liên thông, tại chức.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

08/10/2012, 07:31