Phim Việt đầu tiên đoạt giải Camera D'or tại LHP Cannes chính thức công chiếu tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Phim Việt đầu tiên đoạt giải Camera D’or tại LHP Cannes chính thức công chiếu tại Việt Nam

Giải Trí

Sau khi xuất sắc giành được giải thưởng Máy Quay Vàng (Camera D’or) tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 vừa qua, “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” – phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ tài năng Phạm Thiên Ân chính thức ra mắt những khán giả đầu tiên tại quê nhà.

Hòa chung bầu không khí, nhiều nhà làm phim, giới phê bình chuyên môn và dàn sao hội ngộ đông đảo. Đạo diễn Trần Anh Hùng, Hàm Trần, Phan Đăng Di, Phan Gia Nhật Linh, Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hồng Ánh,… đều bày tỏ niềm háo hức, mong đợi được thưởng thức tác phẩm nghệ thuật tạo tiếng vang lớn trên trường quốc tế suốt thời gian vừa qua. 

Với câu chuyện về hành trình theo chân Thiện tìm lại niềm tin và lẽ sống xen lẫn đấu tranh giữa quá khứ và thực tại, đạo diễn Phạm Thiên Ân dùng ngôn ngữ điện ảnh của mình để mang đến “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” đậm nét nghệ thuật và đầy tính nhân văn. Bộ phim đã xuất sắc khi tên mình vào bảng vàng Liên hoan phim Cannes với giải thưởng Camera Vàng (Camera D’or) vào tháng 05 vừa qua. Thành công vẻ vang này đánh dấu cột mốc lịch sử và mở ra tương lai đầy hứa hẹn của điện ảnh Việt. 

Không hổ danh là niềm tự hào của điện ảnh Việt, sau buổi công chiếu, “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” nhận được “cơn mưa lời khen” và cảm xúc thán phục của tất cả các khách mời tại sự kiện. Đạo diễn Phạm Thiên Ân và bộ đôi diễn viên chính bày tỏ: “Lần ra mắt này tại quê nhà cảm giác không khác gì khi bộ phim công chiếu tại Liên hoan phim Cannes, tất cả đều trông đợi sự chào đón và tiếp nhận của khán giả”. Ngoài ra, ekip bộ phim cũng chia sẻ với khán giả Việt khi cùng sống chung trong một nền văn hóa chắc chắn sẽ có những cái nhìn và đánh giá khác so với cộng đồng quốc tế. Hơn hết, đạo diễn và ekip hi vọng rằng “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” sẽ nhận được phản ứng tích cực của khán giả đại chúng để thắp lên ngọn lửa cho các tài năng trẻ của điện ảnh Việt trong tương lai”

Nhận được sự ủng hộ và nhiều lời khen ngợi từ các nhà làm phim chuyên môn, “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” là một tác phẩm nghệ thuật không thể bỏ lỡ. Đây là cơ hội để khán giả Việt thưởng thức bộ phim mang tiếng nói Việt Nam ghi dấu ấn trên trường quốc tế. Bộ phim thắng lớn tại Liên hoan phim Cannes danh giá vừa qua, sẽ chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 11.08.2023. 

Tác giả: Đẹp Movie

10/08/2023, 13:00