Phim ngắn dự thi LHP Cannes của Dennis Đặng: ám ảnh nhưng đầy tính nhân văn - Tạp chí Đẹp

Phim ngắn dự thi LHP Cannes của Dennis Đặng: ám ảnh nhưng đầy tính nhân văn

Giải Trí

“Con Cưng” (“The Golden Child”), dự án tâm huyết dự thi LHP Cannes x TikTok của Dennis Đặng vừa ra mắt đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng. Chỉ sau một ngày, phim ngắn đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem với vô số bình luận tích cực từ khán giả trong và ngoài nước.

Được biết, đây là dự án đầu tiên Denis Đặng đảm nhiệm gần như mọi vai trò chủ chốt từ đạo diễn, giám đốc sáng tạo, biên kịch đến dựng phim và kiêm luôn diễn chính. Nội dung phim kể về một đào nương lớn tuổi (do NS Thanh Hiền thủ vai) sống cô độc trong căn nhà cổ, thường đến một gốc thị thần bí cầu tử với hy vọng xin được con trai để nối dõi tông đường. Tuy nhiên cây thị chỉ mang đến cho bà những đứa con gái và bà luôn thẳng tay sát hại không thương tiếc.
Mãi đến khi xin được một người con trai như mong ước, bà luôn ép con vào khuôn khổ của sự nam tính mà xã hội kỳ vọng. Nào ngờ, đứa con cưng của bà lại mong ước mình sẽ trở thành một thiếu nữ như những đứa con gái trước đây. Khi phát hiện con đi ngược với những mong đợi của mình, bà đã lạnh lùng kết liễu con trai và lại tiếp tục vòng lặp đi cầu tự.
Câu chuyện trong “Con Cưng” đã nhấn mạnh sự xung đột giữa kỳ vọng, áp đặt của cha mẹ và ước mơ thật sự của con cái. Bên cạnh đó, Denis Đặng thông qua sản phẩm này cũng muốn ngầm ý phản ánh hiện thực về hành động thụ tinh nhân tạo và chọn phôi, trong đó quả thị chính là phôi tuyển chọn. Loạt hình ảnh trong phim ngắn cũng mang tính biểu tượng cao thể hiện sự yêu thương quá mức của cha mẹ lại có thể vô tình làm tổn thương con. Đây cũng là câu chuyện mang tính thời sự gây xôn xao xã hội thời gian vừa qua.
Phim ngắn “Con Cưng” (“The Golden Child”) là tác phẩm mà Denis Đặng và ekip gửi gắm nhiều tâm huyết để gửi đến cuộc thi #TikTokShortFilm do LHP Cannes kết hợp với TikTok tổ chức. Nếu giành chiến thắng tại cuộc thi này, Denis Đặng và phim ngắn sẽ là một trong những đại diện chính thức của Việt Nam đến tham dự LHP Cannes x TikTok tổ chức vào tháng 5/2022, thi đấu với sản phẩm của nước bạn. Mặc dù chỉ là một phim ngắn với thời lượng 3 phút nhưng Denis Đặng và ekip vẫn đầu tư chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng khung hình với chất lượng tiệm cận điện ảnh.

Tác giả: Đẹp Online

09/04/2022, 22:00