Phim ngắn của Phạm Ngọc Lân chính thức tranh giải ở LHP Quốc tế Berlin

Tin Tức

poster-mkdt

Năm nay, 24 phim ngắn của các đạo diễn đến từ 17 quốc gia sẽ trực tiếp tranh giải ở hạng mục Phim ngắn để chọn ra giải Gấu vàng, Gấu bạc, giải phim ngắn Audi (trị giá tiền mặt 20.000 Euro) và đề cử cho Phim ngắn hay nhất châu Âu.

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân
Đạo diễn Phạm Ngọc Lân

Trong khuôn khổ LHP (dự kiến diễn ra từ ngày 7-17/2/2019), các đạo diễn sẽ được tạo điều kiện để giới thiệu tác phẩm phim ngắn đến khán giả thông qua bốn suất chiếu chính thức cho mỗi phim. Điểm chung của các phim ngắn tại LHP Quốc tế Berlin lần này đều tập trung khai thác các khía cạnh đa dạng về nhân quyền, các vấn đề về chính trị và xã hội.“Chúng ta cần những cá nhân điển hình mới và nhiều câu chuyện để kể, để có thể tác động đến và thay đổi xã hội” – bà Maike Mia Höhne, Giám tuyển của thể loại phim ngắn trong LHP Quốc tế Berlin nhận định.

Một bối cảnh quay tại sân gôn.
Một bối cảnh quay tại sân gôn.
Diễn viên Thùy Anh vào vai cô tình nhân trẻ.
Diễn viên Thùy Anh vào vai cô tình nhân trẻ.
Nghệ sĩ nhân dân Minh Châu trong một cảnh quay tại Huế.
Nghệ sĩ nhân dân Minh Châu trong một cảnh quay tại Huế.

“Một khu đất tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân là phim trắng đen có độ dài 19 phút, khắc họa 2 bối cảnh xảy ra cách nhau hơn 10 năm trên cùng một địa điểm: chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng, và câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và cô bồ nhí. Ý tưởng thực hiện tác phẩm được hình thành khá tình cờ trong một lần đạo diễn đi tìm bối cảnh cho phim dài và vô tình phát hiện ra khu nghĩa địa. Dự án sau đó đã nhận được kinh phí tài trợ làm phim 200 triệu đồng từ Dự án phim ngắn CJ.

Thực hiện: Danh Le Thanh

18/01/2019, 13:00