Phim điện ảnh của "đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes" Trần Anh Hùng chính thức đổ bộ rạp Việt  - Tạp chí Đẹp

Phim điện ảnh của “đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes” Trần Anh Hùng chính thức đổ bộ rạp Việt 

Giải Trí

“Muôn Vị Nhân Gian” (tên tiếng Anh: The Pot-au-Feu) khi công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 đã vinh dự nhận tràng vỗ tay dài 7 phút. Đặc biệt, phim còn đem về cho đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất”.  

Phim lấy bối cảnh tại một vùng quê nước Pháp năm 1885, xoay quanh mối tình lãng mạn giữa nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche) và Dodin (Benoît Magimel) – một chuyên gia ẩm thực với đam mê sáng tạo nên những món ăn tuyệt hảo. Khởi nguồn từ tình yêu ẩm thực, họ gắn bó cùng nhau suốt 20 năm, và dần nảy nở tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, Eugénie lại là một người phụ nữ yêu tự do và chưa sẵn sàng kết hôn với Dodin. Để chinh phục được trái tim của nàng, Dodin đã quyết định vào bếp, lần đầu tiên nấu ăn cho người mình yêu.

Đảm nhận vai chính của “Muôn Vị Nhân Gian” là hai diễn viên tên tuổi của điện ảnh Pháp – Juliette Binoche và Benoît Magimel. Nữ diễn viên Juliette Binoche từng tham gia hơn 40 bộ phim và nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó có giải Oscar cho “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”. Trong khi đó, nam diễn viên Benoît Magimel cũng sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ khi tham gia nghệ thuật từ năm 14 tuổi và giữ vững phong độ diễn xuất hơn 3 thập kỷ. 

Trong teaser Trailer “Muôn Vị Nhân Gian” mở ra một không gian cổ điển, sang trọng đậm chất Pháp vào thế kỷ 19, nơi Eugénie và Dodin đang tất bật chuẩn bị các món ăn cầu kỳ trong căn bếp để đón tiếp những vị khách đặc biệt. Dodin bày tỏ cùng nữ đầu bếp Eugénie về tham vọng “Ta muốn điện hạ ngỡ ngàng trước món pot-au-feu của riêng ta, với sự hỗ trợ của em”.

Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng là cái tên quen thuộc với điện ảnh Việt và tạo được nhiều dấu ấn với điện ảnh thế giới. Đạo diễn Trần Anh Hùng gắn liền với nhiều tác phẩm ấn tượng, thể hiện ngôn ngữ nghệ thuật riêng biệt như “Mùi Đu Đủ Xanh” (1993) – phim nói tiếng Việt duy nhất vào đề cử chính thức Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của giải thưởng Oscar, hay phim “Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng” (2000), “Và Anh Đến Trong Cơn Mưa” (2009) , “Rừng Na Uy” (2010), “Vĩnh Cửu” (2016).

Bộ phim mới nhất – “Muôn Vị Nhân Gian” được đánh giá là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của đạo diễn Trần Anh Hùng bởi lối kể chuyện độc đáo, những cảnh quay trau chuốt nhằm tôn vinh nghệ thuật ẩm thực và tình cảm nên thơ, đẹp đẽ giữa hai con người cùng chung đam mê.

Bộ phim được khởi chiếu tại các cụm rạp trên cả nước từ ngày 22/3/2024.

Tác giả: Đẹp Movie

01/03/2024, 10:00