Phim của Song Joong Ki lập kỷ lục trong ngày ra mắt tại Hàn Quốc

Giải Trí

Theo Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, lượng vé bán ra của phim “Đảo địa ngục” trong ngày công chiếu (26/7) đạt 970.516 vé, một con số kỷ lục tại nước này.

Kỷ lục trên từng thuộc về bộ phim Hollywood “Xác ướp” (The Mummy) ra mắt vào đầu tháng 7. Bộ phim do nam tài tử Tom Cruise thủ vai chính đã bán được 872.965 vé trong ngày ra mắt.

Bộ phim Hàn Quốc từng nắm kỷ lục này là siêu phẩm điện ảnh “Chuyến tàu sinh tử” (“Train to Busan”) với 872.673 vé được tiêu thụ trong ngày đầu ra rạp.


Trailer phim

Ngày 26/7 vừa qua, phim “Đảo địa ngục” đã được chiếu 10.174 lần tại 2.027 rạp chiếu khắp trên Hàn Quốc, chiếm khoảng 87% lượng rạp chiếu ở nước này. Kỷ lục xuất hiện tại nhiều rạp chiếu nhất Hàn Quốc thuộc về phim “Đội trưởng Mỹ: Nội chiến siêu anh hùng” (”Captain America: Civil War”) với 1.991 rạp chiếu.

Phim “Đảo địa ngục” do CJ Entertainment phát hành. CJ Entertainment là công ty điện ảnh của CJ E&M, Tập đoàn giải trí lớn nhất Hàn Quốc và sở hữu cả CGV – chuỗi rạp chiếu lớn nhất Hàn Quốc.

Trước đây, CJ từng bị chỉ trích độc chiếm rạp chiếu cho nhiều bộ phim, trong đó có “Trận đánh Incheon” (Operation Chromite) phát hành hồi năm ngoái.

CJ cho rằng con số trong ngày ra mắt phim “Đảo địa ngục” có thể bị thổi phồng, song xác nhận có khoảng 2.000 rạp chiếu sẵn sàng cho ngày mở màn.

Theo CJ, số lượng rạp chiếu phim do mỗi rạp tự quyết định chứ không liên quan gì tới nhà phát hành phim.

Bộ phim của đạo diễn Ryoo Seung Wan quy tụ các diễn viên tài danh của điện ảnh Hàn Quốc như Song Joong Ki, So Ji-sub, Hwang Jung-min…

Với kinh phí dàn dựng lên tới 26 tỷ won (23,4 triệu USD), “Đảo địa ngục” sẽ phải bán được 8 triệu vé mới thu hồi được vốn.

Thực hiện: depweb

28/07/2017, 08:48

Phim mới nhất của Song Joong Ki ấn định ngày chiếu tại Việt Nam

Giải Trí

Trailer phim “Battleship” (Đảo địa ngục)

Phim nói về thời kỳ đen tối trong lịch sử Hàn Quốc khi đặt dưới ách đô hộ của phát xít Nhật, với bối cảnh chính xảy ra trên “đảo địa ngục” Hashima, nơi các phu mỏ địa phương bị quân Nhật đối xử tàn tệ. Tù nhân Triều Tiên bị đưa tới Hashima gần như không có đường về bởi hòn đảo nằm giữa đại dương, với những hầm lò nằm dưới độ sâu hàng trăm mét.

0507phim2
Nam tài tử Song Joong Ki

Song Joo-ki thủ vai thủ lĩnh quân kháng chiến Park Moo-young, đơn độc lao vào tử địa trên đảo Hashima để giải thoát lao động Triều Tiên khỏi ách nô lệ.

0507phim_2
Nam diễn viên So Ji-sub

Ngoài Song Joong Ki, bộ phim của đạo diễn Ryoo Seung Wan còn quy tụ các diễn viên tài danh khác như So Ji-sub, Hwang Jung-min…

Sau khi được ấn định ngày khởi chiếu tại Hàn Quốc vào 26/7, phim đã được bán bản quyền tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Những năm gần đây, các bộ phim về đề tài kháng Nhật luôn lập kỷ lục phòng vé ở Hàn Quốc, trong đó có phim đã từng chiếu ở Việt Nam như “Đại thủy chiến”. Các bộ phim này đều được dàn dựng công phu, với kỹ xảo không thua kém các bộ phim Hollywood, lại được đầu tư rất sâu về kịch bản và diễn xuất.

0507phim3
Poster phim “Đảo địa ngục”

Song Joong Ki hiện là một trong những gương mặt đình đám nhất của làng phim ảnh Hàn Quốc, nhất là sau khi tham gia bộ phim truyền hình gây sốt cả châu Á là “Hậu duệ Mặt trời” cùng với chính người vợ tương lai Song Hye Kyo.

Song Joong Ki của “Hậu duệ mặt trời” chuẩn bị tái xuất màn bạc

Giải TríNam diễn viên Song Joong Ki. (Nguồn: forbes)
Bộ phim kể về 400 người Hàn Quốc bị đưa tới đảo Hashima, vốn được biết tới là đảo Battleship, để làm lao dịch trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản. Họ đã nỗ lực hết sức mình để trốn thoát khỏi hòn đảo. 
Trong phim, Song Joong Ki thủ vai một người lính trong quân đội Giải phóng Hàn Quốc, tới hòn đảo để giải thoát một nhân vật quan trọng trong phong trào độc lập. 
Dự án điện ảnh này còn có sự góp mặt của các nam diễn viên Hwang Jung Min và So Ji Sub (ngôi sao phim truyền hình “Giày thủy tinh”).

Hãng phim R&K của Chuncheon, tỉnh Gangwon, vừa ký hợp đồng cho thuê đất để sử dụng làm trường quay phim. Tiếp theo, R&K sẽ xây dựng một trường quay rộng 6.600m2 tại căn cứ quân sự cũ của Mỹ ở Chuncheon và phim sẽ được khởi quay vào cuối tháng 5 tới.
Theo VietnamPlus