Phim của Phạm Quỳnh Anh, Quang Sự đoạt giải “Phim xuất sắc” tại LHP Quốc tế New York

Giải Trí

Bộ phim điện ảnh với sự tham gia của Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh do Khoa Nguyễn làm đạo diễn vừa được gọi tên với giải thưởng “Phim điện ảnh xuất sắc nhất” ở LHP Quốc tế New York.

phim nguoi lang nghe - 1

Bộ phim điện ảnh “Người lắng nghe: Lời thì thầm” do Khoa Nguyễn làm đạo diễn có sự góp mặt của Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân… dự kiến ra mắt vào tháng 3/2021 nhưng liên tục đổi lịch chiếu vì dịch COVID-19 và đến nay vẫn chưa ra rạp tại Việt Nam. Bộ phim chỉ vừa mới được hé lộ với khán giả trong nước qua teaser đầy ấn tượng.

Phim xoay quanh An Nhiên – một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân – cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng.

phim nguoi lang nghe - 2

phim nguoi lang nghe - 3

Nằm trong kế hoạch đưa đứa con điện ảnh đầu tay của mình ra thế giới nhưng do tình hình dịch bệnh trong nước còn phức tạp, “Người lắng nghe: Lời thì thầm” không được ra rạp đúng theo kế hoạch nhằm giới thiệu rộng rãi khán giả nên đạo diễn Khoa Nguyễn đành phải tiếp bước hành trình chinh phục các LHP quốc tế trước.

Đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ: “Trong thời đại ‘thế giới phẳng’ như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim để mình có được những thành tích nổi bật. Bản thân tôi, với ‘Người lắng nghe: Lời thì thầm’, dù là bộ phim điện ảnh đầu tay của tôi với tư cách đạo diễn nhưng tôi có niềm tin về chất lượng chuyên môn của bộ phim vì ekip đã làm việc cật lực, nghiêm túc suốt hơn 2 năm qua. Vậy nên, việc được gọi tên ở LHP Nghệ thuật Châu Á 2021 và LHP Quốc tế New York chính là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục các LHP Quốc tế của bộ phim ‘Người lắng nghe’”.

phim nguoi lang nghe - 4

phim nguoi lang nghe - 5

Ngoài các giải thưởng được công bố chính thức ở trên, được biết, “Người lắng nghe” cũng đã sở hữu thêm thành tích mới tại LHP ở London với ba giải thưởng tháng: “Phim nước ngoài xuất sắc”, “Đạo diễn xuất sắc” và “Hình ảnh xuất sắc”. Theo thể lệ của LHP này, phim thắng giải tháng (gọi là: semi-finalist) sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ vào tháng 8 và tranh giải năm. Gold Movie Awards là lễ trao giải hàng đầu tại Vương quốc Anh đã qua 5 lần tổ chức.

Bài: Đẹp Entertainment

13/07/2021, 15:47