Phim của Lý Hải thắng giải "Phim Việt hay nhất" tại LHP Châu Á Đà Nẵng 2024 - Tạp chí Đẹp

Phim của Lý Hải thắng giải “Phim Việt hay nhất” tại LHP Châu Á Đà Nẵng 2024

Giải Trí

Tại lễ trao giải, “Lật Mặt 7: Một Điều Ước” đã xuất sắc giành chiến thắng tại 2 hạng mục: “Phim Việt Nam xuất sắc” của mạng lưới phát triển điện ảnh NETPAC và “Dàn diễn viên xuất sắc nhất”.

Tối ngày 6/7, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Quy tụ dàn ekip và nghệ sĩ hàng đầu điện ảnh Việt, lễ bế mạc đã tôn vinh, trao giải đến những dự án và cá nhân xuất sắc nhất trong năm qua, có công lớn giúp điện ảnh nước nhà phát triển mạnh mẽ trong nước lẫn quốc tế. Trong số đó, dự án “Lật Mặt 7: Một Điều Ước” của đạo diễn Lý Hải đã được vinh danh tại một số hạng mục sáng giá.

Lý Hải – Minh Hà vắng mặt tại LHP Châu Á – Đà Nẵng (DANAFF) do đang có chuyến du lịch ở Canada thay vào đó dàn diễn viên gồm: Minh Khuê, Thanh thức, Quách Ngọc Tuyên… cùng nhau nhận giải, tận hưởng khoảnh khắc chiến thắng loạt giải lớn của DANAFF 2024.

Đây cũng là năm đầu DANAFF có hạng mục Dàn diễn viên xuất sắc nhất, và “Lật Mặt 7” là cái tên chiến thắng đầu tiên. Đại diện ekip “Lật Mặt 7”, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ: “Tôi có một ước mơ, đó là bản thân tôi và anh chị em diễn viên, NSX Việt Nam luôn cố gắng tạo ra các phim chất lượng, tâm huyết và sáng tạo, đưa phim Việt Nam vươn tầm châu lục và thế giới”.

Chính thức khởi chiếu trong nước vào ngày 30.04, “Lật Mặt 7: Một Điều Ước” đã trở thành “cơn sốt” càn quét rạp chiếu toàn quốc. Sau khi bắt đầu chiếu tại Mỹ, bộ phim cũng được trang báo Deadline khen ngợi, coi “Lật Mặt” là loạt phim dài và thành công nhất Việt Nam. Ngày 21.06, phim thừa thắng xông lên khi có lịch chiếu tại Đài Loan (Trung Quốc), giữ kỷ lục bộ phim châu Á có số lượng điểm chiếu cao nhất tại thị trường này. Tác phẩm còn lập kỷ lục phim Việt Nam đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 châu lục trên thế giới. Sắp tới, phim tiếp tục lan rộng sang Singapore, và đang được thảo luận để chiếu tại một số nước khác như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào, Brunei…

Tác giả: Đẹp News

08/07/2024, 13:51