Phim chuyển thể từ tiểu thuyết yêu thích của Barack Obama công chiếu tại Việt Nam

Giải Trí

Là quyển tiểu thuyết thứ ba của nữ văn sĩ người Anh Paula Hawkins, “Cô gái trên tàu” đã khynh đảo mọi bảng xếp hạng dành cho tiểu thuyết dài ăn khách trong suốt năm 2015. Thuộc thể loại tâm lý tội phạm, “Cô gái trên tàu” đem đến cho người đọc sự hồi hộp ly kỳ theo từng tình tiết trong truyện và không thể đoán trước những gì xảy ra tiếp theo. Tác phẩm này của Paula Hawkins được xem như là phiên bản tiếp theo của “Gone Girl”, tiểu thuyết cùng đề tài gây chấn động vào năm 2012.

dol-co-gai-tren-tau-8-copy
Emily Blunt và Luke Evans trong một cảnh quay.

dol-co-gai-tren-tau-9-copy

Dự án chuyển thể “Cô gái trên tàu” thành phim được tiến hành từ trước khi quyển sách chính thức xuất bản bởi Hollywood đã bị chinh phục ngay từ khi tác phẩm đang chỉ là những trang bản thảo. Nội dung phim xoay quanh Rachel, người phụ có cuộc sống hoàn toàn bế tắc sau khi ly dị chồng.

dol-co-gai-tren-tau-6-copy
Vai diễn Rachel giúp Emily Blunt có một đề cử trong hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” của giải thưởng uy tín Screen Actors Guild Award.

Mượn rượu để quên đi khủng hoảng cá nhân, Rachel thường ngồi thẫn thờ trên cùng một chuyến tàu với đôi mắt đượm buồn xa xăm, chạy trốn nỗi buồn quá khứ đang ám ảnh. Rachel giết thời gian bằng cách tập trung đến những chuyển động, những người hàng xóm qua khung cửa toa tàu. Để rồi cô vô tình trở thành người “mục sở thị” sự mất tích của gái trẻ Megan. Liệu những gì Rachel chứng kiến có phải là sự thật? Hay chỉ là ảo giác của một kẻ nghiện rượu? Và rồi Megan đang ở đâu? Cô còn sống hay không?

dol-co-gai-tren-tau-7-copy
Megan (Haley Bennett) còn sống hay đã chết?
GOT Props000054.NEF
Đạo diễn Tate Taylor đang thị phạm diễn xuất cho Emily Blunt.

Đạo diễn tài năng Tate Taylor, từng thực hiện phim “The Help” (2011), được giao trọng trách lèo lái bộ phim bên cạnh dàn diễn viên lý tưởng như Emily Blunt, Rebecca Ferguson, Haley Bennett, Justin Theroux và Luke Evans. Bộ phim được đánh giá là bám sát nguyên tác đồng thời có những trường đoạn đắt giá so với tiểu thuyết gốc. Hơn hết thảy, diễn xuất xuất thần của Emily Blunt là điểm sáng giúp cho “Cô gái trên tàu” trở thành bộ phim đáng xem trong năm nay.

dol-co-gai-tren-tau-copy

Mới đây nhà phát hành phim tại Việt Nam đã tung hai phiên bản poster đầy bí ẩn gây tò mò, đáng chú ý là dòng tagline “những gì cô ấy nhìn thấy… có thể làm bạn hoảng sợ”, hứa hẹn sẽ khiến cho các fan của thể loại tâm lý tội phạm không thể chờ đợi để khám phá câu chuyện của Rachel. Phim được dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 24.2.2017

Trailer chính thức của “Cô gái trên tàu”:

Bài: Lala Fann

Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Thực hiện: depweb

18/02/2017, 22:23