Phát hiện hàng tấn ô mai bốc mùi giữa Thủ đô - Tạp chí Đẹp

Phát hiện hàng tấn ô mai bốc mùi giữa Thủ đô

Tin Tức
Số thực phẩm bẩn bị phát hiện
Số mơ ngâm hư hỏng bị phát hiện.

Bất ngờ kiểm tra tại kho hàng của công ty TNHH chế biến hoa quả Tiến Thịnh tại số 2 đường Lãng Yên, quận Hai Bà Trưng (trụ sở chính ở số 48, ngõ 25 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội), tổ công tác phát hiện gần 10 tấn thực phẩm có dấu hiệu kém chất lượng gồm: dừa khô, xí muội, me khô, xoài khô… tất cả số hàng này đã đã bắt đầu bốc mùi và có dấu hiệu phân hủy.

Công ty TNHH chế biến hoa quả Tiến Thịnh hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm khô từ hoa quả, địa bàn phân phối chủ yếu trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh miền Trung.

Kho hàng bị kiểm tra rộng khoảng 300m2 gồm 2 tầng. Tầng một có hàng chục thùng cỡ lớn đang ngâm mơ đã có mùi. Tầng hai chứa ô mai, mứt được đựng trong hộp các – tông đều có dấu hiệu kém chất lượng. Nhiều hàng hóa đã được đóng gói bao bì nhưng hết hạn sử dụng.

Gần 10 tấn thực phẩm thối này nếu tuồn ra thị trường sẽ rất nguy hiểm
Gần 10 tấn thực phẩm thối này nếu tuồn ra thị trường sẽ rất nguy hiểm cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ 270 kg mứt dừa đã hết hạn sử dụng, 190kg mứt hồng bì kém chất lượng để tiến hành tiêu hủy. Số hàng còn lại trong kho đang tiếp tục được kiểm định.

Tại một kho hàng khác cũng của công ty này, lực lượng làm nhiệm cụ cũng phát hiện khoảng 5 tấn hàng có dấu hiệu tượng tự.

Cũng trong chiều nay, Công an quận Hoàn Kiếm và Đội QLTT số 2 đã thu giữ gần 1.600kg thạch không rõ nguồn gốc được đựng trong 85 thùng hàng. Số thạch này được cất giữ tại số 42 Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Quá trình tiến hành kiểm tra, chủ số hàng trên là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1971, trú tại Nguyệt Đức, Thuật Thành, Bắc Ninh) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc số hàng trên. Người này khai nhận, lô hàng trên nhập lậu từ các tỉnh biên giới phía Bắc đưa về Hà Nội tiêu thụ.

Trung tá Quản Trọng Bắc – đội Quản lý kinh tế, chức vụ công an quận Hoàn Kiếm cho biết: “Nếu không kịp thời ngăn chặn, thu giữ, số lượng thạch không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và không đảm bảo chất lượng nói trên sẽ được bán ra thị trường gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng”.

Hiện, cả hai vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ sản phẩm cùng nhà xưởng để tiếp tục điều tra, tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Theo Tiền Phong

Thực hiện: depweb

02/08/2012, 08:27