Phạm Băng Băng: Mong được sống chung với người yêu - Tạp chí Đẹp

Phạm Băng Băng: Mong được sống chung với người yêu

Sao

Dường như bình năng lượng của Phạm Băng Băng đang đầy hơn bao giờ hết. Nhiều người ngạc nhiên vì sự bình thản của Phạm Băng Băng khi hứng chịu búa rìu dư luận, nhưng nếu nhìn lại suốt chặng đường sự nghiệp, khán giả sẽ thấy cô gái này mạnh mẽ và đầy quyết đoán – những phẩm chất đã giúp cô đứng vững trong làng giải trí cho tới ngày hôm nay.

 

– Nhìn cô bây giờ so với 3 năm trước, ngoại hình thì vẫn đẹp như thế, nhưng khí chất rõ ràng đã thay đổi. Cô có vẻ không còn thích kiểm soát, thích gây hấn nữa mà vô cùng thoải mái, thư thái. Chia sẻ với tôi cảm giác đó đi.

– Tôi hiểu từ tận trong sâu thẳm là không có sự thay đổi nào đâu. Dù 10 năm đã qua, với các giá trị hay đánh giá của những người khác hay thứ gì đi nữa, thì tôi vẫn y như cũ thôi. Nếu có một chút gì khác biệt, tôi cho rằng chỉ là một chút bình yên, một chút trưởng thành. Người ta thường thương xót cho tuổi trẻ của mình, nhưng tôi thấy vẫn ổn.


– Với chừng ấy thời gian đã đi qua, theo cô, vẻ đẹp được định nghĩa như thế nào?

– Tôi thích có nhiều kiểu đẹp khác nhau. Mỗi lứa tuổi có những gương mặt khác nhau, và mỗi vẻ đẹp đều độc đáo.

 

– Rất nhiều người nghĩ rằng cô có sự ganh đua kinh khủng với các diễn viên khác. Cô có nghĩ thế không?

– Có lẽ vì tôi thuộc cung Xử Nữ, tôi thích theo đuổi sự hoàn hảo, dù cho tất cả mọi người đều nói rằng tính cách đó khiến cho tôi tự làm khó bản thân. Dù sao, tôi cũng tham lam. Thỉnh thoảng tôi tham gia hai bộ phim và lịch quay “va” nhau chan chát. Ví dụ như năm nay tôi phải quay một phim hài tình cảm tên là “One Night Surprise” (Nhất Dạ Kinh Hỷ), một phim võ thuật là “The Bride with White Hair” (Tân Bạch Phát Ma Nữ). Tôi cứ phải bay đi bay lại giữa hai nơi, chạy qua chạy lại giữa hai đoàn làm phim, đấy là chưa kể các hợp đồng quay quảng cáo nữa. Tôi thường cảm thấy rất mệt mỏi, có lúc bị ốm, còn các cộng sự thì thấy bực mình. Nhưng tôi không thể không vắt kiệt bản thân để sống được.


– Sự mạnh mẽ ấy tới từ đâu?

– Không cần phải tranh cãi nữa đâu, chắc chắn là từ mẹ tôi. Tôi đã kể rằng mẹ tôi là một người đặc biệt mạnh mẽ.

Ngày xưa, tôi từng cần tới 20 triệu nhân dân tệ để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp phim ảnh, nhưng tôi không có đồng nào. Cả nhà tôi hồi đó nếu bán hết gia sản đi cũng không đáng bao nhiêu tiền, mà cũng chưa có ai nhìn thấy số tiền lớn như vậy cả. Rồi mẹ tôi nói: “Miễn là con quyết tâm, mẹ sẽ ủng hộ con, đừng lo lắng”. Mẹ tôi có một cửa hàng bán quần áo nhỏ, bà đã bán cửa hàng đi để có tiền lo cho tôi. Sau này, tôi đã làm cho tiền quay trở về với mẹ, nhưng đó là các câu chuyện khác.

Mẹ tôi luôn tràn đầy tình yêu và niềm tin với tôi. Bà là người mạnh mẽ nhưng lại có trái tim rất mềm yếu. Kiếm được tiền, tôi mang về đưa mẹ và bà đều cất đi. Cho tới giờ, bà vẫn là người rất tiết kiệm, còn tôi thì lại thích mua hàng đống thứ mà chẳng bao giờ dùng lấy một lần.

 

– Nói cho tôi về quan hệ của cô với truyền thông đi, có phải đó là mối quan hệ yêu-ghét lẫn lộn?

– Không có sự căm ghét đâu, mặc dù tôi biết rằng mọi tin tiêu cực về tôi trong chừng ấy năm đều có nguyên nhân từ truyền thông cả. Thực ra chúng tôi cũng chỉ là những người bình thường, chúng tôi có công việc của mình, và truyền thông thì cũng chính là những con người bình thường ngồi sau máy tính. Chúng tôi đều có những khó khăn, những áp lực phải vượt qua. Tôi rất hiểu chuyện đó. Với những bài báo viết dựa trên sự thật, dù chủ quan tôi không thích chút nào nhưng tôi cũng chẳng bày tỏ quan điểm gì. Tuy nhiên, với những tin đồn thì khác, chúng không chỉ khiến những người xung quanh tôi bị tổn thương, mà cũng làm tôi bị ảnh hưởng. Nếu đã xem các vụ kiện của tôi với những chuyện kiểu này, người ta sẽ thấy tôi không hề quan tâm tới việc kiện thắng hay thua, mà là thái độ phía sau vụ việc. Tôi không bao giờ dàn xếp hay thỏa hiệp vì tôi đã bị hiểu nhầm, bị tấn công.


– Vậy với scandal, điều cô muốn là thừa nhận hay muốn làm cho mọi thứ trở nên thật rõ ràng?

– Phong cách của tôi là thích làm mọi chuyện rõ ràng. Có lần người ta chụp được ảnh tôi và một người đàn ông đi dạo ở quận Sanlitun, Bắc Kinh và nhiều người quả quyết rằng anh ấy là tình yêu đích thực của tôi. Đúng thế, anh ấy là tình yêu đích thực, là bạn tốt nhất của tôi.  

 

– Cô khao khát có một tình yêu như thế nào?

– Câu hỏi này thật khó trả lời. Tôi nghĩ tất cả mọi phụ nữ ở mọi tầng lớp, mọi địa vị đều khao khát được yêu thương. Bây giờ tôi cũng rất hy vọng có được một tình yêu ấm áp và say mê. Tôi không quan tâm tới các tiêu chuẩn của người ta, tôi chỉ muốn gặp một ai đó khiến tôi bị ấn tượng ngay lập tức, và yêu. Những giây phút đó chắc chắn sẽ trở thành ký ức quý giá trong cuộc đời tôi.


– Vậy theo cô một mối quan hệ gần gũi, ấm áp và say mê là như thế nào?

– Tôi nghĩ đơn giản thôi, hai người yêu nhau và được sống cùng nhau là đủ rồi. Vậy mà điều này lại rất khó trở thành hiện thực với tôi, vì xung quanh tôi có rất nhiều người tò mò và sẵn sàng làm xáo động ngay cả một cuộc sống giản dị nhất. Tôi phải chịu đựng chuyện này, rất miễn cưỡng. Với tôi, cứ sống tự nhiên, bình thường là điều tuyệt nhất rồi.

Linh Hanyi

Biên dịch từ Readdailynews.com

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám...? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

 

Thực hiện: depweb

03/07/2013, 22:36