Peter Jackson trở lại với tác phẩm mới hứa hẹn nối gót thành công của “Chúa nhẫn” và “The Hobbit”

Giải Trí

ME_INTL_HESTER_DGTL_1_SHT_VIE.indd

“Mortal Engines” là câu chuyện lấy bối cảnh hàng trăm năm sau khi nền văn minh bị phá hủy bởi một trận đại hồng thủy, loài người đã thích nghi với cuộc sống mới. Tom Natsworthy (Robert Sheehan) – một gã đến từ một tầng thấp hơn của thành phố London – đang phải chiến đấu cho sự sống còn của chính mình sau khi gặp kẻ đào tẩu nguy hiểm Hester Shaw (Hera Hilmar). Hai nhân cách đối lập với hai hướng đi hoàn toàn trái ngược, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ của họ đã tạo thành một liên minh để thay đổi vận mệnh tương lai.

Tom Natsworthy (Robert Sheehan)
Tom Natsworthy (Robert Sheehan)
Hester Shaw (Hera Hilmar)
Hester Shaw (Hera Hilmar)

Giới một điệu đã sớm nhận định “Mortal Engines” chính là “bom tấn” phòng vé hoành tráng nhất của hãng Universal không chỉ từ phần kĩ xảo, hay nội dung, mà còn là cái “bắt tay” thần kì của bộ ba tài năng bậc nhất Hollywood và dàn ekip thực lực.

1. Nhà văn tài năng Philip Reeve

“Mortal Engines” là bộ phim chuyển thể từ phần đầu tiên trong loạt truyện cùng tên của tác giả Philip Reeve. “Mortal Engines” đã từng đạt vô số các giải thưởng danh giá nhất ngành xuất bản như Smarties, Blue Peter, Guardian Children’s Fiction Prize và Los Angeles Times Book Award.

Nhờ sự mạo hiểm của Philip Reeve trong quá khứ mà giờ đây các mọt sách có một tác phẩm phiêu lưu gối đầu giường như "Mortal Engines".
Nhờ sự mạo hiểm của Philip Reeve trong quá khứ mà giờ đây các mọt sách có một tác phẩm phiêu lưu gối đầu giường như “Mortal Engines”.

Khác với những cuốn sách hoạt hình được sáng tác dành cho thiếu nhi trước đó, Philip Reeve đã mất 7 năm để hoàn thành “Mortal Engines” – một tác phẩm dành riêng cho giới trẻ. Reeve tin rằng, “Mortal Engines” có tầm vóc xứng đáng để trở thành một siêu phẩm trên màn ảnh rộng, nhờ những hình ảnh về các cỗ máy 3 chiều vĩ đại và những thiên cảnh hành động hùng tráng.

Và không phải mỗi mình vị tác giả sáng giá nghĩ như vậy, Chủ tịch của Scholastic Media (nhà xuất bản bộ truyện “Mortal Engines”) và nhà sản xuất Deborah Forte – người đứng sau tác phẩm đạt giải Oscar về Hiệu ứng Xuất sắc nhất trong “Goosebumps” cũng đánh giá rất cao về tiềm năng của “Mortal Engines”

2. Bộ ba nhà biên kịch – sản xuất huyền thoại của làng điện ảnh: Peter Jackson, Fran Walsh và Philippa Boyens

Trong nền điện ảnh đương đại, có lẽ sẽ không có một đôi biên kịch – sản xuất nào có thể vượt qua “bộ ba quyền lực” Peter Jackson, Fran Walsh và Philippa Boyens. Ba nhân tố tài năng xuất chúng này đã cùng nhau tạo nên kịch bản cho cả thương hiệu “The Lord of the Rings” và loạt tiền truyện “The Hobbit”, hai trong số những tượng đài bất hủ của dòng phim phiêu lưu – viễn tưởng. 

Huyền thoại Peter Jackson
Huyền thoại Peter Jackson

Có một câu chuyện không phải ai cũng biết rằng: sau khi kết thúc “The Hobbit” và cả “The Lord of the Rings”, Jackson, Walsh và Boyens đã có ý định ngưng việc sản xuất những bộ phim viễn tưởng trong một thời gian, mặc cho hàng trăm những dự án được gửi đến chỉ mong được lọt vào mắt xanh của bộ ba đại tài. Nhưng khi nhà sản xuất Deborah Forte trực tiếp giới thiệu và không kèm một thông tin gì khác nhằm giúp họ đưa ra ý kiến khách quan nhất thì bộ ba “đã bị cuốn hút và đọc mãi không dừng bởi câu chuyện quá đỗi phi thường”.

Biên kịch thiên tài Philippa Boyens chính là cánh tay phải đắc lực của Peter Jackson trong nhiều dự án điện ảnh.
Biên kịch thiên tài Philippa Boyens chính là cánh tay phải đắc lực của Peter Jackson trong nhiều dự án điện ảnh.

3. Christian Rivers – đạo diễn đa tài và bậc thầy kỷ xảo trong điện ảnh

Đạo diễn Christian Rivers vốn được coi như một viên ngọc quý của làng điện ảnh khi anh có thể thực hiện các khâu vẽ, điêu khắc, sáng tạo hiệu ứng và cả hỗ trợ chỉ đạo nghệ thuật một cách toàn diện. Trải qua 25 năm, bộ đôi Rivers – Jackson đã cùng nhau làm nên những tác phẩm đỉnh cao, được xem như thước đo chuẩn mực cho các nhà làm phim hậu bối muốn theo phong cách viễn tưởng.

(Từ trái qua) Philippa Boyens, Peter Jackson và Christian Rivers có mặt tại sự kiện New York Comic Con 2018 để quảng bá cho “Mortal Engines”.
(Từ trái qua) Philippa Boyens, Peter Jackson và Christian Rivers có mặt tại sự kiện New York Comic Con 2018 để quảng bá cho “Mortal Engines”.

Lý giải về lời mời Rivers tham gia với tư cách đạo diễn, huyền thoại tạo nên những “The Hobbit”, “The Lord of the Rings” chia sẻ: “Tôi luôn muốn sản xuất một bộ phim để Christian ngồi ghế đạo diễn, và đây là thời điểm hoàn hảo”. Đứng trước một dự án siêu khủng như “Mortal Engines”, Rivers đã tự hỏi bản thân rằng: “Làm sao để đưa những trang sách này lên màn ảnh một cách hoàn mỹ?”, “Làm sao để khiến thước phim mang đầy tính ẩn dụ, những phân cảnh về những cỗ máy vĩ đại di động trở nên chân thực hơn bao giờ hết?”. May mắn thay, với tư cách là người đồng nghiệp lâu năm của Peter Jackson, đạo diễn Rivers cũng đã mường tượng ra một bản kế hoạch cho dự án “Mortal Engines”.

“Mortal Engines” chính thức khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 07.12.2018.

Thực hiện: Danh Le Thanh

03/12/2018, 06:00