Passion Week – cuộc hội ngộ nghệ thuật và ẩm thực quốc tế

Sự Kiện

Từ 23 đến 26/10/2019, Passion Week tại Park Hyatt Saigon sẽ tổ chức một loạt những lớp học đầy hào hứng cùng các nghệ nhân nổi tiếng thế giới, cũng như giới thiệu những trải nghiệm ẩm thực độc đáo đến từ các đầu bếp sao Michelin.

Passion Week là một phần của Park Hyatt Masters of Food & Wine, chuỗi sự kiện gồm những trải nghiệm ẩm thực và thức uống được tổ chức bởi các khách sạn Park Hyatt trên toàn thế giới. Năm nay, Passion Week lần thứ hai tại Park Hyatt Saigon tiếp tục mời những nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật và các đầu bếp đẳng cấp Michelin cùng hội tụ để chia sẻ niềm đam mê dành cho nghệ thuật đương đại và ẩm thực.

Khách tham dự sẽ được học hỏi những kĩ năng và kiến thức từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật, ẩm thực và rượu vang.

Passion Week sẽ mang đến bốn bữa tiệc trưa và bốn bữa tiệc tối được lên thực đơn và chế biến bởi các đầu bếp sao Michelin. Mỗi buổi tối, thực khách được mời thưởng thức cocktail chào mừng, trò chuyện cùng những đầu bếp nổi tiếng, xem họ trổ tài chế biến những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở và chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ bên bàn tiệc.

Bên cạnh đó các lớp học cùng chuyên gia nghệ thuật đẳng cấp thế giới sẽ được tổ chức từ 23 đến 26/10/2019:

– Thiết kế hoa: Alfie Lin, Giám đốc Thiết kế hoa CN Flower, Đài Bắc

– Nhiếp ảnh: Réhahn, Nhiếp ảnh gia, Hội An

– Chocolate: James Le Compte, Carl Schweizer, To’ak Chocolate, Ecuador

– Rượu vang: Aurore Devillard, Chủ sở hữu Domaines Devillard, Burgundy

– Nghệ thuật pha chế: Shingo Gokan, Chuyên gia pha chế cocktail nổi tiếng, Tokyo

– Cách xây dựng bộ sưu tập nghệ thuật: Francis Belin, Chủ tịch Christie’s Châu Á Thái Bình Dương

– Đồng hồ cổ: Alexandre Bigler, Phó Chủ tịch Christie’s Châu Á Thái Bình Dương và Trưởng bộ phận Đồng hồ

Bài: P.V

04/10/2019, 14:00

Thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha từ đầu bếp đạt sao Michelin tại The Reverie Saigon

Sự Kiện

Từ ngày 19 – 22/09, để chào đón mùa giải LaLiga mới, hai nhà hàng Café Cardinal và The Long @Times Square của khách sạn The Reverie Saigon sẽ giới thiệu đến thực khách sành điệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng nhất từ xứ sở bò tót.

LaLiga là giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha, được xem là sân chơi đỉnh cao của một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Sự kiện càng trở nên hấp dẫn hơn khi những đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới của đất nước này sẽ đồng hành tỏa sáng với những sáng tạo ẩm thực độc đáo tuyệt đỉnh tại đây.

Tại nhà hàng Café Cardinal, bếp trưởng Rafael Centeno và hai bếp phó Ines Abril và Daniel Alonso đến từ Maruja Limon, nhà hàng đạt sao Michelin ở thành phố Vigo, Tây Ban Nha sẽ mang đến chương trình “Lo Mejor de la Gastronomia Espanola” (Tuyệt đỉnh Ẩm thực Tây Ban Nha) với những hương vị Tây Ban Nha đích thực trong một thực đơn tiệc tối sáu món tinh tuyển đầy quyến rũ.

Tiệc tối ẩm thực đỉnh cao phong cách Tây Ban Nha tại Café Cardinal lần này có giá 2.088.000++ VND, hoặc 3.288.000++ VND phục vụ kèm các loại rượu vang Tây Ban Nha thượng hạng.

Bên cạnh đó, tại nhà hàng The Long @ Times Square, không khí lễ hội sẽ thật sôi nổi với chương trình “LaLiga Kick Off” (Khởi động Giải LaLiga). Mừng mùa giải mới với phần trình diễn nhạc Flamenco sống động, vui nhộn, cùng thưởng thức hương vị Tây Ban Nha qua những cốc bia, ly rượu vang và các món tapas tuyển chọn do chính bếp trưởng hai sao Michelin Fran Martinez và hai bậc thầy tapas Ager Uriguen và David Perez thực hiện.

The Reverie Saigon mang đến trải nghiệm hoàn hảo trong không gian lộng lẫy đến say mê, tinh xảo thủ công đến từng chi tiết theo phong cách Âu Châu trên nền tảng văn hóa Á Đông độc đáo.

Mỗi tối trong suốt thời gian diễn ra chương trình, The Long @ Times Square sẽ phục vụ từ 8 đến 10 món tapas (các món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha), mỗi món đại diện cho một đội tuyển thi đấu tại giải LaLiga và phong cách ẩm thực của thành phố đó. Ví dụ như Barcelona có món Thịt Bò Tây Ban Nha hầm với nấm rừng, trong khi Real Madrid với hương vị đặc trưng món Thịt Heo Tây Ban Nha dùng kèm xốt cà tím.

Thương hiệu Moon N Sun ra mắt bộ sưu tập quà tặng Trung Thu 2019 – “Ánh Trăng Mùa Vàng”

Sự Kiện

Thương hiệu quà tặng ẩm thực cao cấp Moon n Sun (MnS) vừa cho ra mắt bộ sưu tập quà tặng Trung Thu 2019 – “Ánh Trăng Mùa Vàng” kèm theo các dịch vụ chuyên biệt dành cho các khách hàng doanh nghiệp.

Kỳ công tuyển chọn những nguyên liệu tinh khiết, đề cao sức khoẻ, cùng chủ đề “Ánh Trăng Mùa Vàng” đậm chất văn hóa truyền thống Việt Nam, năm nay Moon n Sun mang đến 3 dòng sản phẩm quà tặng đặc trưng với mẫu mã được thiết kế đẹp mắt, sang trọng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp làm quà biếu tặng khách hàng, đối tác.

Các khách mời chiêm ngưỡng mẫu quà Trung Thu 2019 của Moon n Sun

Vẫn lưu giữ những hương vị bánh nướng truyền thống đặc trưng, năm nay MnS mang đến các hương vị mới như nhân dâu tây ngọt ngào, nhân sữa dừa bùi béo, nhân sầu riêng đậm đà… Đề cao những giá trị của sự hoà hợp vị giác, Moon n Sun đưa vào các bộ sản phẩm hai vị trà Việt cùng loại rượu vang thượng hạng và mứt bưởi cay cay, tạo nên dư vị khó quên tăng thêm niềm vui cho ngày đoàn viên nồng ấm.

Không chỉ mang đến những bộ quà tặng ẩm thực đẹp mắt và ngon lành, Moon n Sun còn hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp các dịch vụ gia tăng đi kèm như như khắc logo, thiệp chúc mừng, giao hàng theo yêu cầu… để món quà của bạn được trao gửi hoàn hảo và trọn vẹn nhất. 
Vẫn lưu giữ những hương vị bánh nướng truyền thống đặc trưng, năm nay MnS mang đến các hương vị mới như nhân dâu tây ngọt ngào, nhân sữa dừa bùi béo, nhân sầu riêng đậm đà

Moon n Sun là Thương hiệu Tiên phong Nghệ thuật quà tặng ẩm thực mùa lễ hội chuyên cung cấp cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Thưởng thức ẩm thực của hòn đảo Sicily nước Ý giữa Sài Gòn

Sự Kiện

Sicily không chỉ lừng danh với những bãi biển ngập nắng tuyệt mỹ mà còn tự hào sở hữu thiên nhiên vô cùng ưu đãi với đặc sản chanh vàng, hạt dẻ cười và các loại thảo mộc. Hòn đảo này là xuất xứ của những nguyên liệu tươi ngon hằng ngày cho mọi gian bếp khắp Âu Châu.

Từ ngày 4 đến 19/5, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của hòn đảo miền Nam nước Ý tại nhà hàng NAMO Italian với sự phục vụ của đầu bếp Fabrizio. Mùa hè năm ngoái, Chef Fabrizio từng chinh phục trái tim các thực khách Sài Gòn bởi tài nghệ nấu ăn điêu luyện của mình. Những ai đã có dịp thưởng thức qua những món ăn trong set menu do anh đặc biệt chế tác, ắt sẽ khó lòng quên được hương vị đặc trưng là sự kết hợp tinh tế giữa nét ẩm thực Ý hiện đại và nguyên bản.

Trong sự nghiệp 25 năm, đầu bếp người Ý Fabrizio Aceti đã từng làm việc tại các nhà hàng và khách sạn trứ danh tại châu Âu và châu Á như Hilton Singapore, Raffles Singapore, Shangri-La Kuala Lumpur, Hyatt Thượng Hải, các nhà hàng 3 sao Michelin như Le Louis XV, SPOON by Alain Ducasse.
2 set menu mà Chef Fabrizio mang đến nhà hàng ‘NAMO Italian dịp này

Đam mê của Fabrizio là giới thiệu ẩm thực Ý đến khắp nơi trên thế giới. Và trong tháng 5 này, anh mang tới Sài Gòn những món ăn của vùng Sicily: món gan ngỗng béo bở mềm mải, tan chảy trong miệng; hải sản tươi ngon được đánh bắt từ đại dương; món truyền thống Caponata – các loại rau củ hầm với vị giấm ngọt tròn đầy… Nếu bạn là người hảo ngọt, thực đơn Sicily của Chef Fabrizio chắc chắn sẽ nuông chiều bạn tới cùng với món tráng miệng kem Tiramisu lạnh (đây cũng là “ngôi sao” được yêu thích nhất của thực đơn năm ngoái). Cho những ai tò mò và mê khám phá, Chef Fabrizio khuyên dùng bánh Torta Mimosa – món tráng miệng được làm từ hoa mimosa, loài hoa mà những người đàn ông Italia luôn dành tặng người phụ nữ quan trọng của đời họ trong các dịp đặc biệt.

Cá hồi muối ăn kèm cà chua một nắng và hạt hồ đào
Bò xông muối dùng kèm xốt dầu giấm và hạt óc chó
Mỳ Ý xoắn tay ăn kèm nghêu, trứng cá, và phô mai tươi burata
Gan ngỗng nướng dùng kèm rau củ Caponata kiểu Ý và xốt nấm truffle
Hải sản tươi (tôm, vẹm, sò điệp, cá chẽm) hầm, dùng kèm khoai tây truffle và xốt hương thảo
Thăn bò ăn kèm xốt kem porcini kiểu Ý
Kem Tiramisu
Bánh mimosa dùng kèm kem tươi vị hồ đào

Bên cạnh những kiệt tác ẩm thực, Chef Fabrizio sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy tại chuỗi lớp học nấu ăn vào tuần lễ “Ngày của Mẹ” (11-12/5) và 18/5. Anh sẽ chia sẻ bí quyết của những gian bếp đạt sao Michelin để làm ra Gnocchi thủ công – một loại mì Ý có hình dáng tựa như những chiếc bánh xếp nhỏ, mềm và có độ dai. Bạn có thể trải nghiệm lớp học nấu ăn cùng Chef Fabrizio với mức giá 890.000VNĐ++/người, bao gồm một bữa ăn và một ly rượu vang đi kèm.

Lớp học nấu ăn cùng đầu bếp Fabrizio
Nhà hàng ‘NAMO Italian là địa chỉ thưởng thức ẩm thực Ý được yêu chuộng bởi các thực khách Sài Gòn. Ngoài món chính là pizza, thực đơn của nhà hàng còn phục vụ các món ăn Ý truyền thống khác, bao gồm nhiều loại pasta được làm bằng tay, các món chính và tráng miệng truyền tải nguyên vẹn tinh thần nước Ý.

Café Central Pasteur: Hẹn hò nơi giữa phố

Sự Kiện

Café Central Pasteur (Quận 3, Tp. Hồ  Chí Minh) được thiết kế ấn tượng và hài hòa từ các vật liệu thô mộc mang tông màu ấm của gạch nung để trần và gỗ tự nhiên cùng vàng đồng cao cấp, tạo nên một không gian sang trọng nhưng ấm cúng và độc đáo. Với sức chứa đến 220 khách với 40 chỗ ngồi ngoài trời và ba phòng VIP riêng bên trong, nơi đây là điểm hẹn hoàn hảo cho bữa trưa thư thả cùng bạn bè hay bữa tối trang trọng cùng đối tác.

Nhà hàng mở cửa hàng ngày, phục vụ bữa sáng, trưa và tối, cùng rất nhiều thức uống hấp dẫn, từ cà phê, trà đặc sản, sinh tố trái cây tươi cho đến rượu vang và cocktail tuyệt hảo.
Nhà hàng mở cửa hàng ngày, phục vụ bữa sáng, trưa và tối, cùng rất nhiều thức uống hấp dẫn, từ cà phê, trà đặc sản, sinh tố trái cây tươi cho đến rượu vang và cocktail tuyệt hảo.

Đội ngũ đầu bếp tài năng và sáng tạo được truyền cảm hứng từ các nguyên liệu tươi ngon với niềm đam mê tạo ra trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Café Central Pasteur có một thực đơn phong phú với những món ngon độc đáo như bánh mì focaccia với nhiều lựa chọn gia vị và sốt, gà rán vị cay, xúc xích Đức xông khói, gỏi bưởi hải sản, súp bắp cua, súp đuôi bò, nui xoắn Fusilli thịt gà với sốt kem nấm, mì Linguine hải sản, mì vịt tiềm, bánh Tortilla cuộn rau củ nướng, burger bò Mỹ, ba chỉ bò Mỹ nướng, giò heo muối chiên giòn, sườn heo hầm thảo mộc, cơm gà Hội An, cơm chiên Indo, và bánh sô cô la nóng với trái cây tươi và kem dừa.

Ông James Young, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Hoạch định và Phát triển Nguồn lực của Tập đoàn WMC cho biết sự ra đời của Café Central Pasteur
Ông James Young (trái) – Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Hoạch định và Phát triển Nguồn lực của Tập đoàn WMC cho biết sự ra đời của Café Central Pasteur là sự phát triển và mở rộng tất yếu của Café Central, thương hiệu đã được yêu thích từ nhiều năm qua: “Và nay, với Café Central Pasteur, chúng tôi vẫn giữ vững cam kết ấy khi mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị và thư thái tại khu vực trung tâm quận 3”

Nhân dịp khai trương, Café Central Pasteur áp dụng suốt tháng 1/2019 chương trình khuyến mãi “Mua 1 Tặng 1” cho tất cả các loại thức uống (ngoại trừ các loại rượu vang và rượu mạnh).

“Từ Turin đến Sài Gòn”: Một hành trình ẩm thực

Sự Kiện

Bữa tiệc được tổ chức trong không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic với sự góp mặt của 40 khách mời danh dự đến từ Lãnh sự quán Ý, báo chí, truyền thông và các đối tác. Tuần lễ Ẩm thực Ý là một chương trình với các sự kiện, hội thảo và bữa tối theo chủ đề liên quan đến ẩm thực.

Không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic
Không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic

Với kinh nghiệm ẩm thực 27 năm, bếp trưởng Simone đã đem đến cho các thực khách một buổi tối đáng nhớ. Bữa tối bắt đầu từ hai món khai vị đầy tinh tế. Món đầu tiên là salad tôm hùm và cà chua nấu dầu được phục vụ cùng rượu Tener Sauvignon Vino Spumante Brut; món thứ hai là một tác phẩm dành riêng để ca ngợi nước Ý, ba phần ăn với 3 hương vị khác nhau: phi-lê bò Piedmont, ức gà với cá Carpione và hạt bách xù, ớt chuông Carmagnole cuốn cá ngừ dùng kèm nướt sốt đặc trưng “bagna caoda” của Ý. Các món ăn được kết hợp với vang trắng Alois Dolomiti Pinot Grigio.

Bếp Trưởng người Ý - ông Simone Murru
Bếp Trưởng người Ý – ông Simone Murru

Một bữa tối mang đậm chất Ý thì không thể thiếu cơm Risotto và mì Pasta. Toàn bộ hương vị của hai món được nâng tầm khi thưởng thức cùng 2 loại vang Pio Cesare L’Altro Chardonnay và Barone Ricasoli Chianti Classico được phục vụ lần lượt cho từng món.

Những món ăn được chăm chút tỉ mỉ dưới bàn tay tai hoa của bếp trưởng
Những món ăn được chăm chút tỉ mỉ dưới bàn tay tai hoa của bếp trưởng Simone.

Các thực khách đã bị chinh phục hoàn toàn với món chính là thăn nõn bê, kết hợp với măng tây và nấm bụng dê dùng kèm khoai tây nghiền nghệ tây. Rượu vang đỏ Pio Cesare Barbaresco được phục vụ kèm đã trở thành điểm nhấn tinh tế đem đến hương vị trọn vẹn cho món ăn. Hai món tráng miệng panna cotta cà phê và món lê chưng caramel dùng kèm kem vani được kết hợp hoàn hảo với hương chanh tươi của rượu Bottega Limoncino đã khép lại một buổi tối không thể ấn tượng hơn cho tất cả thực khách.