Park Min Young: Chỉ làm những điều khiến bản thân hạnh phúc - Tạp chí Đẹp

Park Min Young: Chỉ làm những điều khiến bản thân hạnh phúc

Sao

Park Min Young khởi nghiệp từ rất sớm và nhanh có được vai diễn chính. Cô có khả năng biến hóa trong nhiều loại vai khác nhau ở nhiều thể loại như phim truyền hình cổ trang, tình cảm lãng mạn, phim hành động… 

Hiện giờ, Park Min Young không cần quan tâm tới tỉ suất người xem phim của cô nữa, mà chỉ tận hưởng niềm vui của việc diễn xuất. Dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng niềm vui này là thành quả của rất nhiều nỗ lực. Park Min Young chia sẻ rằng để diễn xuất có chiều sâu, người diễn viên phải suy tư rất nhiều và học hành chăm chỉ.

 

– Cô có vẻ khá “kén” vai khi đóng phim truyền hình?

– Thật ra, tưởng như có rất nhiều lựa chọn cho các nữ diễn viên, nhưng trong phim truyền hình Hàn, chúng tôi chỉ có ba lựa chọn thôi: Lọ Lem nghèo khổ tốt bụng, cô nàng xấu tính hay ghen tị hoặc cô nàng nóng bỏng hấp dẫn chết người. Vì thế, tôi chỉ chọn những vai được phát triển sâu hơn một chút từ những dạng này.

– Cô có chắc là cô yêu tất cả những nhân vật đã từng đóng?

– Tôi đã, đang và sẽ yêu. Diễn xuất của tôi cũng sẽ tiến bộ nhiều hơn nữa để thể hiện tốt hơn các nhân vật khác. Tôi từng được giao khá nhiều vai diễn là một cô gái kiên cường, nhưng tính cách của tôi còn ngoan cường hơn thế. Tôi có thể hoàn toàn quên đi bản thân để toàn tâm toàn ý diễn xuất.

Tôi luôn cố gắng trải nghiệm thật nhiều để tích lũy, nhưng đôi khi bạn sẽ bị lung lay, xao động, nhất là khi bắt đầu từ bước xây nền tảng cho mình. Vì thế, phải luôn biết được mình là ai, mình như thế nào. Không bao giờ được cho phép bản thân tự mãn hay lười nhác, đó mới là yếu tố quyết định hơn cả” – đó là lời khuyên của Park Min Young dành cho các đàn em của mình khi cô tốt nghiệp đại học với bảng điểm xuất sắc.

– Chắc hẳn cô đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui vẻ trên phim trường. Cô đã đóng những  vai diễn mà chính bản thân cô cũng bị thuyết phục và được khán giả yêu mến. Và nhờ đó, cô đã nói rằng mình có thể vượt qua mọi chướng ngại vật, đó là gì?

– Đối với tôi, đó là… một số thứ. Người ta luôn cần có một độ nổi tiếng nhất định, hoặc được mọi người công nhận trước khi diễn xuất, nhưng tôi lại luôn gặp rắc rối với những thứ này. Tất nhiên, hậu quả mà tôi gặp cũng nảy sinh từ sự chủ quan và lười nhác của tôi nữa, tôi không thể đổ lỗi cho ai khác được.

Tôi hiểu rõ con đường mình đi nhưng tôi lại ngập ngừng sợ hãi không biết mình có làm được hay không. Ở tuổi 20, tôi chưa thể hoàn hảo. Tôi phải trải qua nhiều thử thách và vấp ngã để sự suy xét với bản thân xem nên đương đầu với hoàn cảnh để thực hiện giấc mơ của mình, hay thỏa hiệp và dừng lại.

 

– Trước đây, những tin đồn liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, yêu đương… của cô đều trở thành chuyện “hot”. Cô thấy thế nào?

– Tôi không có cảm giác gì về tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ, vì tôi không che giấu chuyện này. Đúng là tôi đã sửa mắt và mũi. Tôi chỉ bị tổn thương vì dường như mọi người không quan tâm tới diễn xuất của tôi. Về chuyện yêu đương, tôi cũng không phủ nhận. Tôi chỉ muốn nhắc lại là tôi không hò hẹn trong quá trình quay phim, vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới diễn xuất.

– Cô từng nói rằng cô sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thành công hay thất bại của bộ phim nữa. Cô chắc không?

– Đúng vậy. Tôi nhận ra không phải mọi thứ đều nằm trong tay mình. Khẩu vị của khán giả thay đổi từng giờ từng phút, nếu tôi cứ lặp lại diễn xuất của mình – phong cách mà tôi cứ tưởng là sẽ làm khán giả thích nhất, thì họ lại chính là người sẽ chán ngấy nó đầu tiên.

– Tôi thấy cô là kiểu người khắt khe với bản thân.

-Tôi biết rằng nếu tôi không làm tốt, tôi sẽ lại gặp phải ngõ cụt như trong quá khứ. Rất nhiều người có thể khen ngợi tôi, nhưng tôi biết mọi thứ sẽ thay đổi rất nhanh nếu bản thân không tiếp tục nỗ lực. Tôi đang cố gắng hết mình, nhưng luôn cảm thấy chưa đủ. Tôi luôn nghĩ đã đến lúc phải làm tốt hơn nữa.


– Tuổi 20 của cô trải qua nhiều thăng trầm, khởi nghiệp ấn tượng, sau đó rơi vào khủng hoảng và cuối cùng cô nổi tiếng trở lại. Nhưng có lẽ chính những sự kiện này lại giúp cô trưởng thành hơn. Cô muốn trở thành một diễn viên như thế nào khi 30 tuổi?

– Tôi rất giỏi hoạch định tương lai nhưng lại không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra. Khi 30 tuổi… tôi chỉ hy vọng vẫn được làm những gì mình thích.

 

– Có thể không phải là diễn xuất?

– Làm sao tôi biết được, không ai biết được. Bây giờ, việc đang làm khiến tôi thấy hạnh phúc nhất là diễn xuất, nhưng cũng có thể một ngày nào đó tôi sẽ mở một phòng tranh và trở thành họa sĩ – như đã từng muốn. Tôi từng cảm thấy có lỗi với bản thân vì đã kìm hãm ước mơ đó và theo đuổi diễn xuất, thứ mà tôi chỉ yêu thích thứ hai thôi.

Tôi đang ở tuổi 20 và còn nhiều điều để khám phá. Tôi chỉ hy vọng sẽ làm được những điều khiến bản thân hạnh phúc, có thể là nuôi một đứa trẻ, ai biết được (cười).

Linh Hanyi

Biên dịch từ News.sportsseoul.com Asie.co.kr

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

12/06/2013, 16:43