Pannacotta vị dừa xua tan nóng bức - Tạp chí Đẹp

Pannacotta vị dừa xua tan nóng bức

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 100ml nước dừa tươi

+ 100g cơm dừa (phần cùi dừa non)

+ 300ml whipping cream  

Trân trọng cảm ơn blogger FRUITIE CAKE đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 150ml sữa tươi

+ 50g đường

+ 3,5 lá gelatine

+ 100ml nước dâu tây ngâm đường và mật ong (xem cách làm tại đây) 

+ 50g blueberry tươi

+ 1 trái kiwi

+ 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm:

– Nạo cơm dừa và xay nguyễn với nước dừa tươi.

pannacotta-vi-dua-xua-tan-nong-buc-deponline

– Ngâm mềm 3,5 lá gelatine trong nước. Đun cách thủy whipping cream, sữa tươi, nước cơm dừa, đường, muối đến khi hỗn hợp quyện đều và nóng lên thì cho3 lá gelatine vào, nhớ quấy nhẹ để tránh gelatine bị vón cục.

pannacotta-vi-dua-xua-tan-nong-buc-deponline

– Gelatine tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ pannacotta vào ly, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để pannacotta đông lại. Đun cách thủy 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong (nếu không có thì các bạn có thể thay bằng siro dâu tây mua sẵn nhé). Khi nước dâu nóng thì cho 0,5 lá gelatine vào quấy tan đều. Múc hỗn hợp vào từng ly panna cotta dừa đã được làm đông 4 tiếng trong tủ lạnh, cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc chưa ăn đến thì để qua đêm.

pannacotta-vi-dua-xua-tan-nong-buc-deponline

– Khi ăn, trình bày blueberry và kiwi lên trên và thưởng thức.

pannacotta-vi-dua-xua-tan-nong-buc-deponline

Chủ nhân của FRUITIE CAKE blog tên thật là Võ Thị Trúc Giang, sinh năm 1986, hiện chị đang sống tại Tp.HCM và công tác trong ngành luật. Đam mê của chị chính là nghệ thuật làm bánh ngọt và chụp ảnh món ăn. Blog của chị là nơi chia sẻ công thức, ảnh chụp món ăn, thể hiện niềm đam mê của mình. Với lối viết giản dị nhưng phân tích rất kỹ lưỡng, cẩn thận ở từng chi tiết ta có thể phần nào hình dung ra sự cầu toàn trong nét tính cách và tâm huyết mà chị dành cho blog của mình.


Xem thêm: Tôm cuộn khoai tây chiên giòn bé thích mê

tom-cuon-khoai-tay-chien-deponline

Thực hiện: depweb

29/06/2014, 15:33