Nguyên liệu:
+ 400ml whipping cream
Trân trọng cảm ơn blogger
Nhà có hai người đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 200g sữa tươi
+ 50g đường
+ 3 lá gelatine
+ 10g bột trà xanh
+ 1/2 muỗng cafe vani
Cách làm:
– Nấu hỗn hợp kem, đường, sữa trên bếp. Lửa thật nhỏ.
– Thật ra có thể nêm đường cho vừa khẩu vị chứ không nhất thiết theo lượng đường như công thức trên.
– Gelatine ngâm trong nước 1 – 2 phút, vắt ráo và cho vào hỗn hợp.(1 lá gelatine chỉ nên ngâm với khoảng 1 muỗng canh nước cho vừa nở là được, không cho nhiều nước quá).
– Thêm bột trà xanh vào, khuấy đều.
– Tắt bếp, cho vào khuôn, cất tủ lạnh.
Đến khi hỗn hợp đông lại là có thể ăn rồi đấy.
Theo Nhà có hai người
Xem thêm: Bánh tét 3 màu
Thực hiện: depweb