Panna cotta vị trà xanh: Món tráng miệng hoàn hảo - Tạp chí Đẹp

Panna cotta vị trà xanh: Món tráng miệng hoàn hảo

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

panna cotta trà xanh

+ 400ml whipping cream 

Trân trọng cảm ơn blogger Nhà có hai người đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 200g sữa tươi
+ 50g đường
+ 3 lá gelatine
+ 10g bột trà xanh
+ 1/2 muỗng cafe vani


Cách làm:

– Nấu hỗn hợp kem, đường, sữa trên bếp. Lửa thật nhỏ.

– Thật ra có thể nêm đường cho vừa khẩu vị chứ không nhất thiết theo lượng đường như công thức trên.
– Gelatine ngâm trong nước 1 – 2 phút, vắt ráo và cho vào hỗn hợp.(1 lá gelatine chỉ nên ngâm với khoảng 1 muỗng canh nước cho vừa nở là được, không cho nhiều nước quá).

– Thêm bột trà xanh vào, khuấy đều.

– Tắt bếp, cho vào khuôn, cất tủ lạnh.

panna cotta trà xanh

Đến khi hỗn hợp đông lại là có thể ăn rồi đấy.

Theo Nhà có hai người

Xem thêm: Bánh tét 3 màu

Thực hiện: depweb

13/01/2014, 12:59