"Our Friend": Bộ phim về tình bạn được giới phê bình Hollywood đánh giá cao - Tạp chí Đẹp

“Our Friend”: Bộ phim về tình bạn được giới phê bình Hollywood đánh giá cao

Giải Trí

Mặc dù kinh phí sản xuất không cao, tuy nhiên những tác phẩm độc lập (indie) vẫn có chỗ đứng riêng so với các bom tấn điện ảnh nhờ phong cách dẫn dắt, xử lý câu chuyện đậm tính cá nhân từ đội ngũ sản xuất. Sắp tới, cộng đồng người hâm mộ dòng phim này tại Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức “Our Friend” (tựa Việt: “Bạn tôi”) – bộ phim được giới phê bình phương Tây hết lời khen ngợi.

Đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên cô vợ xinh đẹp Nicole (Dakota Johnson) và 2 nàng công chúa kháu khỉnh, Matthew Teague (Casey Affleck) bỗng chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo rằng, tình yêu của đời mình hiện bị ung thư giai đoạn 4. Hơn nữa, vì các tế bào ác tính bắt đầu di căn khắp cơ thể, anh cần phải gấp rút đưa Nicole đi hóa trị và dành phần lớn thời gian ở bệnh viện. Chẳng cam tâm nhìn 2 người bạn thân suy sụp, Dane Faucheux (Jason Segel) quyết định chuyển đến sống chung nhằm vực dậy tinh thần Matthew. Đồng thời thay thế Nicole chăm sóc cho lũ trẻ.

Thế nhưng, thay vì chỉ ghé thăm khoảng vài tuần như dự tính, Dane Faucheux đã dành tận 14 tháng túc trực ở nhà Teague. Sự hy sinh thầm lặng của anh đã giúp gia đình nhỏ có thêm động lực trong cuộc hành trình đẩy lùi căn bệnh quái ác.

Nếu yêu thích bộ phim “How I Met Your Mother” (tựa Việt: “Khi bố gặp mẹ”) (2005 – 2014), không khó để bạn nhận ra nam tài tử Jason Segel trong vai Dane Faucheux. Bên cạnh đó, “Our Friend” còn chiêu mộ thêm hai cái tên nổi bật khác, đó là Casey Affleck và Dakota Johnson. Dẫu được công chúng biết đến nhờ bộ phim “Fifty Shades” (tựa Viêt: “50 sắc thái”), Dakota Johnson cũng được biến đến là nữ diễn viên chuyên trị các dạng vai khó nhằn ở dòng phim nghệ thuật.

Trước hàng loạt điểm sáng vừa rồi, “Our Friend” nhanh chóng đón nhận cơn mưa lời khen ngay sau khi ra mắt. Đơn cử, trên trang Rotten Tomatoes, giới phê bình và người xem phương Tây đánh giá tác phẩm với kết quả rất cao, lần lượt là 85% và 95%. Hầu hết các bài bình luận đều nhận xét rằng sự tương tác tự nhiên giữa 3 diễn viên chính là một trong những yếu tố khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

“Our Friend” sẽ chính thức khởi chiếu từ 16.04.2021.

Tác giả: Đẹp Entertainment

12/04/2021, 11:57