Ông bầu Dũng Taylor: Vụ việc Lệ Quyên - Khi giọt nước tiểu thành những xô nước... hôi - Tạp chí Đẹp

Ông bầu Dũng Taylor: Vụ việc Lệ Quyên – Khi giọt nước tiểu thành những xô nước… hôi

Sao

Khi có gia đình, đồng nghĩa chúng ta nên làm gương cho con cái, bởi nói gì thì nói, trẻ nhỏ luôn học theo bố mẹ. Người Mỹ có câu: “The apple doesn’t fall far from the tree” (trái táo không bao giờ rụng xa gốc của nó). Sự việc của ca sĩ Lệ Quyên đã làm tốn giấy mực của không những báo chí trong nước mà còn lan ra cả nước ngoài, thực ra có rất nhiều lý do.

Vì yêu cầu công việc, tôi bay hầu như hàng tuần, có tuần phải bay từ 2-3 thành phố, nên va chạm với không ít vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử trên máy bay. Nếu ai xem clip tôi từng đụng chạm với khách nước ngoài thì cũng biết, tôi là người trực tính, không thích lấy mạnh hiếp yếu thế nào.

Ông bầu Dũng Taylor 

Trong sự việc của Lệ Quyên, tôi sẽ phân tích cái đúng và sai theo kinh nghiệm của một “lão thành bay”, một nhà tổ chức nghệ thuật và một ông bố bốn con (trong đó có hai đứa bé 6 tuổi và 3 tuổi). Trước hết, tôi cho rằng, việc Lệ Quyên cho con tè vào túi nôn trong lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh không to tát đến nỗi phải ồn ào như nó đã xảy ra. Và tôi tin sự việc sẽ không ồn ào nếu nó xảy ra với một người bình thường. Làm cha mẹ, ai cũng sẽ quan tâm đến con mình trước tiên, nhất là vì những yêu cầu tối thiểu của chúng, vì vậy tôi hoàn toàn hiểu rằng, trong trường hợp bất khả kháng, mình có thể cũng sẽ hành động như cô ấy. Nhưng theo trình bày của nhân chứng và tiếp viên trưởng, tình hình lúc đó vẫn có thể sử dụng phòng vệ sinh, nhưng không biết vì lý do gì Lệ Quyên đã không dùng nó.

Lệ Quyên đã đúng vì lo cho con, nhưng đã sai khi không nghĩ đến vấn đề vệ sinh ảnh hưởng tới những người xung quanh, chưa kể, cô ấy là người của công chúng. Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phạt vợ chồng Lệ Quyên 8 triệu – con số đó không nhiều, điều lớn hơn Lệ Quyên làm mất, là tên tuổi của cô ấy nói riêng, hình ảnh giới showbiz và văn hóa Việt nói chung, khi để cả báo chí nước ngoài đăng tải thông tin này. 

Nếu sự việc này xảy ở trên phi cơ của Mỹ, Lệ Quyên sẽ bị phạt nặng hơn. Tối thiểu có thể sẽ bị cấm bay từ sáu tháng trở lên. Lý do, hành động của Lệ Quyên không những ảnh hưởng đến an toàn của hành khách, mà còn là vấn đề giữ vệ sinh chung. Sự mất an toàn ở đây không phải đến từ nước tiểu của một đứa bé, mà sự việc này có thể mang đến sự bất bình của hành khách bên cạnh. Sẽ ra sao nếu một hành khách bị túi nước tiểu đó chạm vào người, và vì thiếu kiềm chế nên xảy ra xung đột, vũ lực trên phi cơ. Và như thế, rất có thể ảnh hưởng đến an ninh hàng không và sự an toàn của các hành khách còn lại. 


Hình ảnh chưa đẹp của ca sĩ Lệ Quyên bị chụp lại và đưa lên mạng xã hội 

Các cụ ta từng nói: “Thương nhau củ ấu cũng tròn”, dĩ nhiên, những ai yêu mến tiếng hát Lệ Quyên coi đây là một chuyện “nhỏ như con thỏ”, số còn lại thì muốn mang Lệ Quyên ra làm gương cho những người nổi tiếng khác. Tôi nghĩ không cần phải làm gì nữa, vì cái giá mà Lệ Quyên phải gánh chịu đã quá nặng rồi. Người mẹ Lệ Quyên đâu ngờ những giọt nước tiểu của cậu con trai mình lại trở thành những xô nước hôi lau mãi không hết. Nếu chúng ta làm bố mẹ thì nên cảm thông, chia sẻ và hãy rút kinh nghiệm cho bản thân mình từ bài học này.

 Dũng Taylor
(Giám đốc Công ty biểu diễn D&D Entertainment – Hoa Kỳ)
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
logo

Thực hiện: depweb

31/07/2015, 09:49