Olivia Rodrigo là "Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất" tại Grammy 2022 - Tạp chí Đẹp

Olivia Rodrigo là “Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất” tại Grammy 2022

Giải Trí

Ca sỹ trẻ Olivia Rodrigo cũng được tạp chí Billboard vinh danh là “Người phụ nữ của năm” nhờ đột phá làng nhạc với album đầu tay “Sour” khi giữ vị trí quán quân Billboard trong 5 tuần.

Olivia Rodrigo được xướng tên là “Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Grammy 2022. Ca khúc “Drivers License” cũng mang về cho Olivia Rodrigo giải “Màn trình diễn nhạc Pop xuất sắc.” (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đúng như dự đoán của truyền thông quốc tế, Olivia Rodrigo đã được xướng tên là “Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất” tại Grammy 2022.

Phát biểu trên sân khấu khi nhận giải thưởng danh giá này, nữ ca sỹ 19 tuổi chia sẻ: “Ước mơ của tôi đã thành sự thật. Cảm ơn đội nhóm sản xuất của tôi, bố mẹ, người bạn thân nhất của tôi, cộng sự viết nhạc của tôi – Dan, người tốt nhất mà tôi có thể ước mong có được trong cuộc đời này.”

Tuy không phải là người dẫn đầu danh sách đề cử năm nay, nhưng Olivia Rodrigo (7 đề cử) được báo giới dự đoán sẽ thắng các hạng mục chính và nhiều cơ hội lặp lại kỷ lục của Billie Eilish năm 2020.

Olivia Rodrigo là nghệ sỹ trẻ thứ hai, sau Billie Eilish, được đề cử cả 4 hạng mục lớn (gồm album, bản ghi âm, ca khúc, nghệ sỹ mới).

Album “Sour” của cô được giới chuyên môn đánh giá cao, đồng thời thành công về mặt thương mại, bán được 295.000 bản ngay trong tuần đầu ra mắt và giữ vị trí quán quân Billboard trong 5 tuần.

Olivia Rodrigo cũng được tạp chí Billboard vinh danh là “Người phụ nữ của năm” nhờ đột phá làng nhạc với album đầu tay.

Ngôi sao nhạc đồng quê 43 tuổi Chris Stapleton cũng là một trong những nghệ sỹ thắng lớn tại lễ trao giải Grammy năm nay khi giành được 3 giải Grammy.

Chris Stapleton được đề cử ở 3 hạng mục là “Album nhạc đồng quê hay nhất”, “Bài hát đồng quê hay nhất” và “Màn trình diễn đơn ca đồng quê hay nhất” và anh đã giành trọn vẹn cả ba giải thưởng quan trọng này.

Trong khi đó, Kendrick Lamar đoạt giải “Màn trình diễn rap xuất sắc,” với “Family Ties” – một sản phẩm hợp tác cùng Baby Keem.

Phát biểu trên sân khấu, rapper này chia sẻ: “Tôi chưa hề chuẩn bị cho giây phút này. Tôi muốn nói lời cảm ơn những người ủng hộ tôi, thành phố Las Vegas, nhiều thành viên trong êkíp của tôi và gia đình tôi, người phụ nữ đã nuôi tôi, giúp tôi thành con người như hiện tại.”

Tại lễ trao giải lần thứ 64, Grammy tiếp tục tôn vinh những người đứng sau sân khấu. Ban tổ chức hy vọng sự kiện này là dịp nhìn lại những khó khăn của ngành công nghiệp âm nhạc trong hai năm đại dịch.

Ban tổ chức đã mời một số nhân viên trong êkíp của các nghệ sỹ nổi tiếng nói về công việc thường ngày, giúp khán giả hình dung rõ hơn về cách vận hành sau những show diễn.

Họ là những người đã đảm nhiệm nhiều công việc, từ nấu ăn, chăm chút trang phục cho đến sức khoẻ của nghệ sỹ…

Ngành biểu diễn âm nhạc được kỳ vọng trỗi dậy trong năm 2022, khi các lễ hội như Coachella và nhiều chuyến lưu diễn lớn của The Weeknd, Justin Bieber, Olivia Rodrigo, Machine Gun Kelly và Red Hot Chili Peppers… đã được nối lại.

Tác giả: Thanh Phương (VietnamPlus)

04/04/2022, 16:54