Old Boy & Young Man – Thuận Nguyễn & Thúc Lĩnh Lincoln - Tạp chí Đẹp

Old Boy & Young Man – Thuận Nguyễn & Thúc Lĩnh Lincoln

Sao

Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

60 tuổi mới trở về Việt Nam sau hơn 30 năm sống ở Pháp, Thuận Nguyễn trở thành một quý ông nổi tiếng với phong cách thời trang đầy lịch lãm và quá “chất” với bất cứ bộ đồ nào khoác lên người.
– Tuổi 20 anh đã làm gì? Ở đâu? Và thành tựu đáng tự hào nhất của tuổi 20 là gì?
– Năm 20 tuổi tôi làm chuyên viên sửa máy bay tại Vientiane (Lào – 1973). Điều tự hào nhất lúc đó là tôi dám từ bỏ cả gia đình, người yêu để phiêu lưu sang tận Paris, một thành phố mà tôi mơ ước và thay đổi cuộc đời của tôi sau này.
– Vậy tuổi 40 thì sao? Và thành tựu đáng tự hào nhất của tuổi 40?
– Năm 40 tuổi tôi đổi qua nghề sửa xe hơi và sau đó làm kế toán. Điều tự hào nhất là tôi đã nuôi được 2 con tôi học hành và giáo dục con tôi nên người.
Và tuổi 60? Điều anh tự hào nhất lúc này?
– Tôi chọn để trở về Việt Nam, dù gia đình và bạn bè ai cũng bảo tôi điên. Tôi bắt đầu xây dựng mơ ước thời trẻ, làm tất cả những gì mơ ước của mình mà lúc trẻ mình không làm được. Và tôi rất hãnh diện vì mình đã làm được.
– Anh có xem bản thân anh là một “Old boy”?

– Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ đó. Già hay trẻ không quan trọng, với tôi quan trọng nhất là phong cách. Tôi đam mê thời trang và mặc lên người những gì mình thích và tự do. “Old boy” lần đầu tiên tôi nghe, cũng vui vui!

Thuận Nguyễn và Thục Lĩnh Lincoln

– Điều gì làm anh hạnh phúc nhất?

– Làm được điều mình thích.
– Điều gì dễ làm anh khóc nhất?
Tôi là người rất dễ khóc. Nhưng sự phiền muộn hay đau khổ đôi khi không làm tôi khóc bằng những điều hạnh phúc, những cảm xúc thăng hoa. Tôi hay xem phim và khóc. Hình ảnh người đàn ông khóc với tôi rất đẹp, vì nó bộc lộ những tình cảm và cảm xúc mạnh mẽ bên trong của họ.
– Có người nhận xét anh “đắc đạo” như một ông Thiền Sư. Điều gì anh nghĩ mình khác ông Thiền Sư?
– Có thể vì tôi sống quá nhẹ nhàng. Không có điều gì làm tôi buồn khổ. Tôi thích cười và vui vẻ cả ngày nên họ nói thế. Nhưng tôi khác ông Thiền Sư, bởi vì tôi còn… mê phụ nữ đẹp lắm!
– So với các chàng trai trẻ tuổi, như anh chàng Lincoln Thúc Lĩnh chẳng hạn, anh nghĩ mình hơn họ những gì và thua họ những gì?
– Tôi không so sánh hơn thua vì mỗi độ tuổi có một vẻ đẹp riêng.
– Thời trang với anh là gì?

– Thời trang giúp tôi hạnh phúc và đẹp hơn.

– Hãy hình dung về anh trong khoảng… 10 năm nữa?
– Tôi vẫn là tôi như bây giờ, nếu tôi vẫn… sống.
– Hình ảnh nào của người đàn ông mà anh cho là đẹp nhất?
– Tôi thích hình ảnh một người đàn ông đọc sách. Rất đẹp.
– Hình ảnh nào của người đàn ông mà anh cho là xấu nhất?
– Xem thường người khác.
– Nhiều người hay so sánh anh với các “old boy” như Nick Wooster hay Trương Song Lợi… Vậy hình mẫu “Old boy” (trong nước hoặc quốc tế) nào mà anh ngưỡng mộ nhất?

– Tôi ngưỡng mộ phong cách của người mẫu Aiden Shaw (sinh năm 1966, người Anh). Ông ấy trẻ tuổi hơn tôi, là một tác giả, nhà soạn nhạc, người mẫu và từng là một diễn viên phim cấp ba.

Thúc Lĩnh Lincoln 

Thục Lĩnh Lincoln

Đang làm quản lý khách sạn tại Paris, Pháp – Thúc Lĩnh Lincoln bỏ về Việt Nam tham dự “Cuộc đua kỳ thú” với một người bạn và nhanh chóng nổi tiếng như cồn trong giới trẻ. Anh chàng hồn nhiên này có nhiều tài lẻ, điển trai, nhưng “hút hồn” các cô gái trẻ nhất có lẽ vẫn là phong cách và lối diễn đạt bằng tiếng Việt hồn nhiên và rất đáng yêu.
– Anh bạn trẻ, điều gì đẹp nhất ở độ tuổi 20 (20s)?
– Có lẽ là những kỷ niệm và ký ức của Lincoln.
– Từ một anh chàng Việt kiều Pháp vô danh đến một chàng hotboy có đến hơn 30.000 người follow trên facebook sau một chương trình truyền hình thực tế khiến anh có cảm giác như thế nào?
– Như vịt hóa thiên nga vậy! Nhưng cũng chỉ là cảm giác nhất thời thôi, chứ sau đó ngồi ngẫm lại, tôi thấy mình vẫn là chú vịt ụt ịt.
– Vịt không kêu ụt ịt

– Dạ quên, quạc quạc!
– Hãy kể 3 tài lẻ của anh? Và anh tự hào về tài lẻ nào nhất?

– Tôi có thể “sống” trên rollerblade, lâu lâu nhái được những màn võ trên phim vì có học 15 năm aikido và judo, và đôi lúc cũng tự ngạc nhiên với chính mình với những trò ảo thuật khá là… ảo diệu. Tôi thích cái cảm giác ảo diệu đó. (cười lớn)
– Anh nghĩ gì về những hình mẫu “Old boy” như Thuận Nguyễn?
– Mới gặp chỉ biết “wow” thôi vì quá bất ngờ khi nghe anh ấy nói tuổi. Anh ấy thật “cool” không chỉ vẻ ngoài mà còn cả cách nói chuyện nữa.
– 3 điểm ấn tượng nhất về Thuận Nguyễn?

+ So cool style with sunglasses
+ Luôn luôn cười
+ Và sooooo young
– 3 điều quan trọng nhất của anh ở độ tuổi 20?

+ Tìm lại gốc rễ của mình: chính là Việt Nam
+  Bắt đầu sống với đam mê

+ Muốn được “giàu” hơn, nhưng thích giàu ở bên trong đầu!

Thuận Nguyễn và Thục Lĩnh Lincoln

– Những vùng đất nào anh muốn đến để chinh phục ở độ tuổi 20 của mình?
– Lincoln muốn chinh phục Sơn Đoòng. Một nơi đặt biệt nhất của thế giới và nằm ngay tại Việt Nam, quê hương của mình.
– Hãy thử nghĩ về 10 năm tới. Anh muốn mình đứng ở đâu? Là ai? Vào năm 2025?
– Hmm thật khó hình dung. Nhưng nếu có thể 10 năm nữa lại được đứng cùng với anh Thuận Nguyễn trong một buổi chụp hình do TTVH & Đàn Ông tổ chức nữa thì quá tuyệt. Điều đó có nghĩa là Lincoln vẫn còn ở Việt Nam, và tình “huynh đệ” với anh Thuận vẫn còn (thì mới chụp hình chung được). Lincoln thích anh Thuận vì anh ấy là một kho báu kinh nghiệm.
– Thời trang với anh là gì?
– Lincoln vẫn đang đi tìm, vì nhiều lúc đầu tư quá trời mà không ra gì cả. Chắc phải nhờ anh Thuận Nguyễn tư vấn nhiều.
– Hình mẫu đàn ông mà anh ngưỡng mộ và muốn noi theo?
– Lincoln thích mẫu đàn ông như Jackie Chan (Thành Long). Vì anh ấy là một ngôi sao lớn nhưng rất giản dị và dễ gần, lại còn làm từ thiện nữa.
– Hình ảnh nào của người đàn ông mà anh cho là xấu nhất?
– Là lúc người đàn ông tức giận không kiểm soát được bản thân. Đó chính là những lúc mà họ quyết định quá vội vã và không còn là chính mình nữa!
– Những cuốn sách và bộ phim anh ấn tượng nhất?
– Về văn chương Lincoln thích nhất là “Candide” (Chàng ngây thơ) của Voltaire, “L’alchimiste” (Nhà giả kim) của Paulo Coelho. Còn phim thì chắc là mấy phim cao bồi viễn Tây cũ của Clint Eastwood với nhạc của Sergio Leone, và gần đây là “Le loup de wall street” (The Wolf of Wall Street) và “Inception” có Leonardo DiCaprio đóng.
– Điều gì khiến anh dễ rơi lệ nhất?

– Là gia đình của mình, phim hay cũng có nữa, và… hành.

Thuận Nguyễn và Thục Lĩnh Lincoln

– Ai là người hùng trong đời thường của anh?
– Chắc chắn 200% chính là cha của Lincoln. Đó là người hùng của Lincoln trên mọi lĩnh vực.
– Hình mẫu phụ nữ mà anh yêu thích?
– Là mẹ của Lincoln.
– Một câu trích dẫn mà anh ấn tượng nhất hoặc có tác động đến phong cách sống của mình?
“L’expérience est une lanterne qui n’éclaire que le chemin déjà parcouru”. Câu này có nghĩa: “Kinh nghiệm là một bóng đèn chỉ soi đường mà mình đã đi thôi chứ không rọi ở đường đi phía trước”. Lincoln muốn có thêm nhiều cái “bóng đèn” (ở người khác, từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn) để soi đường cho mình ở phía trước.
Concept: Hiệp Lê Đức
Photo: Rin Trần
Stylist: Thi Thi
Make-up: Đình Nhơn

Thực hiện: depweb

05/11/2015, 16:00