“Ốc” Thanh Vân: Sóng gió đã qua

Sao

Nhìn chị hơi mệt, có vẻ bé Cola (tên vợ chồng Vân đã chọn cho con gái) quậy mẹ nhiều lắm nhỉ?

– Đúng là đang ở giai đoạn cuối sắp sinh rồi nên tôi cũng hơi mệt thật, phần nữa vừa rồi vì chị giúp việc về quê nên tôi cứ xoay như chong chóng với con và việc nhà. Lúc có bầu Coca thì tôi sướng, rảnh rang đi chơi, đi xem kịch, đi mua đồ cho con suốt, còn lần này thì không được như vậy. Coca cũng còn nhỏ, cu cậu hay đòi bồng bế nên tôi đau lưng nữa. Được cái tôi là người có sức chịu đựng cao, nhiều khi than thế thôi nhưng tay năm, tay mười rồi cũng qua. Tôi cũng có sự giúp đỡ của gia đình chồng, của bà ngoại nhưng về cơ bản tôi vẫn là người luôn chủ động sắp xếp được mọi việc.

Coca vẫn còn nhỏ, giờ chị lại chuẩn bị đón thêm một em bé nữa, thời gian quá gần nhau thế sẽ khiến chị vất vả nhiều hơn?

– Tôi thích sinh sớm cho khỏe chứ cứ nhìn gương mẹ tôi, sinh con trễ nên vất vả lắm. Tôi cũng muốn mình hồi phục sức khỏe sớm mà muốn vậy chỉ có cách sinh sớm thôi. Đối với mọi người thì có thể sớm nhưng với tôi là vừa vì sau khi sinh Coca, tôi vẫn trở lại và làm được nhiều việc trước khi có bầu Cola. Tôi nghĩ chuyện sinh con là được thêm chứ không mất đi gì, nên không ngại điều đó, chỉ sợ mình không đủ sức khỏe và điều kiện để nuôi con tốt thôi.

Ở nhà chị có phải là người thường xuyên vào bếp?

– Tất cả mọi việc ở nhà đều đến tay tôi, sáng là không có chuyện ngủ nướng, ngủ trễ, đó là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 lần mang bầu. Lần trước khi có bầu, tôi đi chơi, đi ăn, đi thăm hết người này người kia… còn bây giờ mọi thứ đó với tôi đều là xa xỉ.

Chị có vẻ rất bận rộn và thiếu hụt thời gian, vậy “ông xã” có chia sẻ được những khó khăn hay công việc của chị?

– Trước thì Trí cũng hay ỷ lại vợ, không biết có phải vì ở với một người siêng quá nên người ta trở nên lười không? Nhưng bản thân tôi cũng không yêu cầu đàn ông phải làm quá nhiều thứ trong nhà vì với tôi, chuyện người phụ nữ đi làm rồi về nhà dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc mọi thứ trong gia đình là đương nhiên. Người đàn ông nào cũng muốn khi về đến nhà thì nhà cửa tươm tất, chu đáo, sạch sẽ nên tôi không yêu cầu người đàn ông của mình phải thế này, thế kia. Tuy nhiên, tâm lý khi có con, có bầu, mình cũng muốn nhận được những sự quan tâm mà điều đó được cụ thể hóa bằng hành động giúp mình một số việc nhỏ, ví dụ, ngủ dậy thì dọn cái giường, hay giúp vợ dỗ con ngủ, chơi với con khi vợ làm việc… là thấy hài lòng rồi. Mà điều này, càng về sau ông xã tôi càng chuyên nghiệp hơn, giống như đặt vào thế phải làm vậy… (cười).

Bé Coca rất thích theo ba, mở mắt ra là “ba Rùa ơi, ba Rùa ơi…”, cậu bé quậy, nói nhiều nhưng lại rất tình cảm nên tôi nghĩ ba cứ thấy con lẽo đẽo theo, gọi mình suốt thế thì cũng chẳng thể bỏ bê được, sự gắn kết rồi nó sẽ đến tự nhiên. Tôi biết chắc chắn là sắp tới đây, tôi sẽ cần nhiều hơn nữa sự san sẻ đó và tôi mong hai vợ chồng sẽ cùng chăm con để vừa đỡ mệt, vừa có sự gắn kết, yêu thương nhau nhiều hơn.

Có khi nào chị cảm thấy quá tải, mệt mỏi vì phải ôm đồm quá nhiều việc trong gia đình?

– Cũng có, nhiều lúc tủi thân tôi cũng khóc hu hu… luôn đó. Nhiều lúc tôi định nói chuyện, tâm sự với chồng để chia sẻ mà chưa kịp nói gì đã khóc hu hu rồi. Những lúc như vậy, ông xã tôi không nói nhiều đâu nhưng sau đó cũng có sự thay đổi. Có những lúc mệt mỏi thế nhưng hôm sau chỉ cần nhìn thấy hai cha con chơi đùa vui vẻ hay chồng giúp đỡ việc này, việc kia nho nhỏ thôi là những buồn phiền sẽ trôi qua liền.

Tôi sẵn sàng đối mặt với mọi chuyện để giữ cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Tôi cũng xác định là sẽ theo đuổi công việc của mình chứ không phải chỉ ở nhà chăm lo cho con cái là đủ, nhưng tôi biết dừng lại và hài lòng. Tôi muốn có gia đình hạnh phúc, nhưng cũng cần một công việc tốt, thu nhập ổn định, có những vai diễn hay. Đối với tôi thế là đủ.

“Ốc” Thanh Vân và cậu con trai kháu khỉnh

Nhiều cô gái thích lấy chồng lớn tuổi để được chiều chuộng, bao bọc nhiều hơn, còn chị, lấy chồng trẻ, chị có thấy thiệt thòi?

– Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm khác nhau. Riêng tôi, tôi không thích sự chênh lệch tuổi tác quá nhiều. Bên cạnh đó, đây chắc cũng là cái duyên của tôi, tôi gặp người đàn ông này đã 14 năm rồi, cũng chia tay rồi, nhưng rồi lại vòng lại. Tôi nghĩ khó có người khác sẽ hiểu tôi như vậy, tuy nhiên, vì chúng tôi quen nhau lâu nên cũng có giai đoạn này, giai đoạn kia… Nhưng với chúng tôi, những sóng gió, những thử thách của hôn nhân, chúng tôi đã trải qua rồi. Cho nên bây giờ, tôi hoàn toàn yên tâm rằng đây sẽ là người đồng hành với tôi trong cuộc sống mặc dù mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo, cũng đẹp như mơ, nhưng chúng tôi chấp nhận nhau, thay đổi vì nhau, sống vì nhau và vì các con.

Hạnh Thu (theo Mẹ yêu bé)

Thực hiện: depweb

12/03/2013, 11:02