Nướng pizza bằng nồi cơm điện cực ngon - Tạp chí Đẹp

Nướng pizza bằng nồi cơm điện cực ngon

Ẩm Thực

Phần đế bánh 


Nguyên liệu:

+ 380g bột mì dai
+ 8g men nở
+ 220ml nước ấm (khoảng 40-42 độ C)
+ 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

– Cho đường vào bát nước ấm, hòa tan bớt.

– Cho men nở vào bát nước, để 10 phút để men được kích hoạt.

– Cho bát men vào âu đựng bột mì và trộn đều.

– Nhào bột trong 10 phút (nếu bột nhão thì cho thêm một chút bột, nếu khô thì đổ thêm chút nước).

– Để bột nghỉ trong khoảng 40 – 60 phút cho tới khi bột nở gấp đôi.

– Cho bột ra, chia làm 4-5 phần tùy bạn thích đế mỏng hay dày, cán bột mỏng.

– Dùng dĩa xâm lên mặt đế bánh.

– Cho đế bánh vào nồi cơm đã được chống dính bằng dầu ăn và bật cook trong 12 phút (với nồi cơ và 15-17 phút với nồi điện tử).

– Đế bánh được thì cho ra ngoài nồi.

Phần nhân bánh


Nguyên liệu: (cho 1 đế bánh)

+ 50ml xốt cà chua
+ 40g thịt xông khói thái mỏng
+ 30g ớt chuông các màu xắt nhỏ 
+ 40g phô mai nạo nhỏ
+ Một chút dầu ăn

Cách làm:

– Cho dầu ăn vào chảo và xào ớt chuông tới khi gần chín.

– Cho đế bánh pizza lên chảo. Cho xốt cà lên mặt đế bánh. Cho tiếp thịt xông khói, ớt chuông.


– Cuối cùng là rải phô mai đều mặt bánh.

– Cho bánh vào nồi cơm điện và bật nấu thêm 10 phút hoặc cho vào chảo và đậy vung lại, bật lửa vừa trong khoảng 10-12 phút hoặc tới khi phô mai chảy đều mặt bánh là được, nếu thích vàng giòn bạn có thể để trong chảo lâu hơn.

Tổ chức sản xuất: Hà Phương
Quay và dựng: Kino Productions

Hướng dẫn: Tiều Phu


logo

Thực hiện: depweb

20/01/2016, 15:58