Nức mũi thịt bò cuộn nấm kim châm - Tạp chí Đẹp

Nức mũi thịt bò cuộn nấm kim châm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g thịt bò (bạn nên mua thịt thăn)

+ 1 túi nấm kim châm

+ 1/2 muỗng bột năng

+ 2 thìa hạt tiêu

+ 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn thường, 1 thìa muối, 5 nhánh tỏi, hành lá.

Bước 1:

Cắt phần chân nấm bỏ đi. Cho nấm vào ngâm với nước muối.

Bước 2:

Sau 15 phút thì vớt nấm ra cho ráo.

Bước 3:

Thịt bò rửa sạch, để nguyên tảng và thái mỏng.

Bước 4:

Ướp thịt bò với một 1/2 thìa tiêu và muối. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 5:

Sau đó trải thịt bò và cho nấm lên trên.

Bước 6:

Cuộn thịt bò quanh nấm và lấy hành lá buộc xung quanh. Bạn cần khéo léo một chút kẻo hành có thể bị gãy.

Bước 7:

Cuốn cho tới khi hết thịt và nấm.

Bước 8:

Cho dầu ăn lên chảo và bỏ thịt bò cuộn nấm lên rán.

Bước 9:

Khi thịt chín thì bạn cho ra đĩa.

Bước 10:

Ở chảo vừa rán thịt, bạn cho tỏi đập dập vào, cho thêm dầu hào, 1/2 thìa tiêu và bột năng pha nước vào.

Bước 11:

Khi nước sốt sền sệt là bạn có thể bắc ra.

Bước 12:

Rải nước sốt lên đĩa đựng thịt bò.

Món này bạn nên ăn nóng vì khi nguội sẽ không được thơm ngon như khi mới nấu xong.

Hồng Anh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/04/2013, 23:31