“Nữ hoàng nhạc soul” Aretha Franklin qua đời ở tuổi 76

Giải Trí

“Nữ hoàng nhạc soul” Aretha Franklin qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật. Trước đó vào năm 2010, bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và tuyên bố nghỉ hưu vào năm trước.

Bà Aretha Franklin lúc trẻ.
Bà Aretha Franklin lúc trẻ.

Trong suốt sự nghiệp ca hát kéo dài hàng thập kỷ, bà đã có hơn 20 tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ, với những ca khúc kinh điển như “Respect”, “A Natural Woman” hay “I Knew You Were Waiting (For Me)” hát cùng với với giọng ca “Careless Whisper” George Michael.

Aretha Franklin và
Aretha Franklin và George Michael.

Gia đình của bà cho biết: “Đây là một trong những thời điểm đen tối nhất trong cuộc đời chúng tôi, chúng tôi không thể nào diễn tả nỗi đau này thành lời. Tình yêu của Aretha dành cho con cháu và họ hàng là vô bờ bến”. Gia đình xác nhận Franklin qua đời do ung thư tụy thuộc thần kinh nội tiết.

aretha-franklin2

Mặt khác, hàng loạt các nhân vật nổi tiếng trên thế giới cũng đã bày tỏ nỗi tiếc thương đối với sự ra đi của “diva của các diva”. Sir Elton John đã chia sẻ trên Instagram của ông rằng: “Sự ra đi của Aretha Franklin là một cú sốc lớn với những người yêu âm nhạc thực thụ”, trong khi đó Carole King đã nói rằng: “Thật là một cuộc đời vĩ đại! Tôi dành nhiều tình yêu, sự kính trọng và lòng biết ơn của mình cho bà Aretha Franklin”.

aretha-franklin3

 

Thực hiện: depweb

16/08/2018, 22:37