Nữ diễn viên Angelina Jolie lên kế hoạch tái xuất màn bạc

Giải Trí

Thông báo trên được cô đưa ra khi phát biểu trước báo giới tại Liên hoan phim Telluride đang diễn ra tại bang Colorado (Mỹ) – nơi bộ phim mới của cô “First The Killed My Father” được chiếu ra mắt và nhận được sự chào đón nhiệt liệt.

Angelina Jolie cũng bật mí ý định một ngày nào đó cô sẽ bỏ hẳn nghiệp diễn xuất để tập trung vào công tác đạo diễn phim. Dù rất đam mê đứng sau máy quay phim, nhưng lý do Angelina Jolie quyết định trở lại diễn xuất là bởi: “Hiện giờ không có dự án nào khiến tôi cảm thấy tha thiết muốn làm đạo diễn. Thế nên tôi sẽ đóng phim. Tới giờ tôi đã nghỉ cả năm vì chuyện gia đình và để chăm sóc cho các con. Đó là một năm khó khăn về mặt cảm xúc. Tôi gặp thêm các vấn đề về sức khỏe, do đó tôi phải quan tâm theo dõi.”

20170907_angelina_jolie
Nữ diễn viên Angelina Jolie

Angelina Jolie đã không xuất hiện trên màn ảnh lớn kể từ khi phát hành “By The Sea” năm 2015 – bộ phim cô vừa đạo diễn vừa đảm nhận vai chính, mặc dù có tham gia lồng tiếng trong “Kung Fu Panda 3” hồi năm ngoái.

Tại Liên hoan phim Telluride, Angelina Jolie xác nhận “Maleficent 2” đang được thực hiện với một kịch bản phim hứa hẹn “rất hoành tráng.” Phần một của bộ phim “Maleficent” từng là một trong những “bom tấn” của hãng phim hoạt hình Disney, mở ra kỷ nguyên các câu chuyện cổ tích do người đóng.

Có kinh phí thực hiện chỉ 180 triệu USD, nhưng “Maleficent” đã mang về 241,2 triệu USD riêng tại Mỹ và 758,5 triệu USD trên toàn cầu khi ra rạp mùa Hè năm 2014.

Tại thời điểm này, có thể chắc chắn rằng nhà văn Jez Butterworth sẽ viết kịch bản “Maleficent 2” còn Joe Roth sẽ tiếp tục làm nhà sản xuất bộ phim này, trong khi vai trò đạo diễn đang được cân nhắc giữa Robert Stromberg (người đã đạo diễn phần 1 bộ phim) và Angelina Jolie. Hiện Jolie đang được đánh giá là một nhà làm phim rất thành công.

Thực hiện: depweb

07/09/2017, 15:46

Thực hư chuyện Angelina Jolie dùng tiền “mồi chài” trẻ em

Giải Trí

Trước đó, tờ Vanity Fair đã mô tả lại việc Jolie cùng đoàn làm phim đã đặt tiền lên mặt bàn trước mặt một số trẻ em khó khăn.

Sau khi lấy tiền, nữ đạo diễn này bắt từng đứa trẻ lý giải nguyên nhân chúng lấy tiền và ai không có lý do chính đáng sẽ phải trả lại tiền.

20170801_angelinajolie
Cô bé Srey Moch đã được chọn sau bài kiểm tra kể trên

Tờ Vanity Fair dẫn lời Jolie: “Moch là đứa trẻ duy nhất nhìn vào tiền một thời gian dài, và khi bị bắt phải trả lại tiền, cô bé ngập tràn cảm xúc. Khi được hỏi lý do lấy tiền, cô bé cho biết ông mình đã qua đời và gia đình cô bé không có tiền để tổ chức một đám tang tử tế.”

Quá trình xét tuyển trên đã gây tranh cãi lớn với dư luận. Tuy nhiên Jolie cho biết cô rất tức giận vì bị hiểu nhầm.

Thông qua tờ Variety, Jolie chia sẻ: “Việc đưa tin rằng tiền thật được đưa ra để thử trẻ em là sai lầm. Bản thân tôi cũng sẽ phẫn nộ nếu điều đó là sự thực.”

“Bài kiểm tra đó chỉ là một bài tập luyện khả năng ứng biến dựa trên một cảnh thực trong phim. Nó dược dàn dựng như thể là một cảnh phim thật. Nội dung bộ phim muốn truyền tải là lên án những nỗi kinh hoàng mà trẻ em phải chịu trong chiến tranh và giúp bảo vệ trẻ em.”

Thông cáo từ đoàn làm phim khẳng định: “Các diễn viên nhí đã được chăm sóc cẩn thận không chỉ trong quá trình tuyển vai mà còn trong suốt quá trình làm phim. Các em luôn được theo sát bởi phụ huynh hoặc người giám hộ. Ngoài thời gian quay phim, các em còn được dành thời gian để học và chơi.

Do nỗi ám ảnh về diệt chủng còn quá sâu đậm, nhiều người Campuchia đến ngày nay vẫn cảm thấy khó khăn khi hồi tưởng lại quá khứ.

Do vậy, chúng tôi đã thu xếp một đội ngũ bác sỹ và chuyên gia tâm lý trên trường quay để ai cũng có thể được hỗ trợ chia sẻ khi cần thiết. Các em nhỏ đã thể hiện hết mình và giúp không chỉ đoàn làm phim mà cả Campuchia tự hào.”

“First They Killed My Father” sẽ được phát hành tại Mỹ thông qua dịch vụ trực tuyến Netflix. Campuchia cũng chính là quê hương của Maddox, cậu con trai nuôi của Angelina Jolie.

Phim về chế độ Khmer Đỏ của Angelina Jolie sẽ ra mắt tại Angkor Wat

Giải Trí
angelina_jolie_1-copy
“First They Killed My Father” được Angelina Jolie dàn dựng theo cuốn hồi ký của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung. (Nguồn: Harper’s Bazaar)

Theo kế hoạch, buổi chiếu giới thiệu phim sẽ do Hoàng thân Campuchia Samdech Norodom Sihamoni chủ trì, với sự tham dự của Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk và các quan chức cấp cao trong Chính phủ Campuchia. Bộ phim được kỳ vọng sẽ giống như cuốn hồi ký kể về cuộc sống của người dân Campuchia, đặc biệt là trẻ em dưới thời Khmer Đỏ (1975-1979).

Bộ phim “First They Killed My Father” được Angelina Jolie dàn dựng theo cuốn hồi ký “First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers” xuất bản năm 2000 của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung. Loung Ung đã trải qua thời Khmer Đỏ khi còn là một đứa trẻ 5 tuổi. Cô và Angelina Jolie cùng viết kịch bản phim này.

Bộ phim được quay tại đền Angkor Wat trong hai năm 2015 và 2016. Toàn bộ dàn diễn viên là người Campuchia. Ông Long Kosal, người phát ngôn của Apsara Authority, cơ quan giám sát quần thể đền Angkor Wat, bày tỏ niềm vui khi phim được chiếu ra mắt tại đây.

“Là một người sống sót trong nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, tôi vô cùng tự hào khi phim được chiếu tại đây. Phim gợi lại sự tàn bạo của Khmer Đỏ đối với người dân Campuchia, và đó sẽ là một bài học bổ ích cho các thế hệ trẻ,” ông Kosal nói.

Video đầu tiên của bộ phim “First They Killed My Father”

Đây là bộ phim thứ tư do Angelina Jolie làm đạo diễn. Trước đó, cô đã sản xuất 3 bộ phim chính kịch chiến tranh “In the Land of Blood and Honey” (2011), “Unbroken” (2015) và “By the Sea” (2015). Angelina Jolie yêu mến Xứ Chùa Tháp kể từ khi cô trở thành Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) năm 2001.

Ngoài ra Jolie đã sáng lập một tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển văn hóa ở các vùng nông thôn Campuchia và nhận một cậu bé nước sở tại làm con nuôi – bé Maddox. Angelina Jolie cho biết Maddox đã hỗ trợ cô rất nhiều trong việc nghiên cứu và thực hiện bộ phim “First They Killed My Father.”