Nữ chính trong MV của Sơn Tùng - MTP, Erik lần đầu chạm ngõ điện ảnh với phim về Sài Gòn mưa - Tạp chí Đẹp

Nữ chính trong MV của Sơn Tùng – MTP, Erik lần đầu chạm ngõ điện ảnh với phim về Sài Gòn mưa

Giải Trí

Hồ Thu Anh là cái tên quen thuộc trong giới “high-fashion” tại Việt Nam là cũng là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu thời trang quốc tế: Chanel, Gucci, Cartier… Bên cạnh đó, nếu tinh ý một chút thì dễ nhận ra cô từng xuất hiện trong những MV đình đám: Lạc Trôi (Sơn Tùng – MTP), Sau tất cả (Erik), Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Dalab ft Tóc Tiên)… Mới đây, Hồ Thu Anh đã chính thức lấn sân sang điện ảnh với vai chính đầu tay trong phim “Sài Gòn trong cơn mưa”. 

Sài Gòn Trong Cơn Mưa, bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, một gương mặt mới đưa tên mình vào danh sách những đạo diễn trẻ tuổi trong những năm gần đây. 

“Sài Gòn Trong Cơn Mưa” là bộ phim tình cảm lãng mạn hiếm hoi về những cơn mưa Sài Gòn của điện ảnh Việt trong năm 2020. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và ước mơ của những người trẻ tứ xứ tìm thấy nhau giữa Sài Gòn rồi lạc mất nhau cũng giữa Sài Gòn. 

Anh Vũ – chàng nhạc sĩ đầy mộng mơ, tài năng với vẻ ngoài thư sinh, điển trai nhưng ngờ nghệch, nhút nhát với cây đàn guitar đậm chất trai Hà Thành. Anh có mối tình đầu với Đồng Mây – cô nàng trông đầy trải đời, lanh lẹ cùng màu son đỏ đậm đầy bí ẩn và tính tình thực tế tới mức thực dụng.

Hai con người vô tình chạm mắt nhau dưới cơn mưa Sài Gòn. Câu chuyện tình bắt đầu dưới cơn mưa nặng hạt, báo hiệu một phim tình cảm lãng mạn và “ướt át”. Không biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, chỉ biết rằng: “đừng sợ mai kết thúc, cứ yêu nhiều, thế thôi!”. Đó là tagline trên poster phim, trích dẫn từ một câu thơ nổi tiếng, từng được viral rộng rãi của nhà thơ Linh Tumblr.

Những hình ảnh đầu tiên của phim tái hiện những nét đặc trưng của một Sài Gòn rất đỗi gần gũi và không thể lẫn lộn với bất cứ đâu. Đó là xe cub, con hẻm nhỏ, mái hiên cũ và cơn mưa to bất chợt rồi tạnh ngay chỉ có ở Sài Gòn. Poster đầu tiên gây ấn tượng bởi layout lạ mắt, trông như một khung cảnh 3D, nơi các nhân vật như từ bước từ chuyện phim ra ngoài đời.

“Sài Gòn Trong Cơn Mưa” được tung ra đúng thời điểm dễ khiến con người ta “rung động” bởi những cơn mưa đầu mùa đã về. Ngay khi mùa mưa bắt đầu, con người ta bỗng nhiên lắng đọng lại, chậm đi một chút, thơ thẩn một chút và muốn yêu thêm một chút. Những hình ảnh đầu tiên của phim thực sự biết cách “chiếm hữu” tình cảm của người xem trong thời điểm này, nhất là những người trẻ.

Nhà sản xuất đã mạnh dạn chọn 2 gương mặt hoàn toàn mới với điện ảnh là ca sĩ Avin Lu (từng tham dự Giọng hát Việt 2018) và người mẫu Hồ Thu Anh cho bộ phim đầu tiên khai thác chủ đề tình yêu gắn với hình ảnh Sài Gòn mưa.

Dự án “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” được sản xuất từ những người trẻ mộng mơ, yêu Sài Gòn, yêu điện ảnh. Đây là bộ phim đầu tay dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Minh Hoàng với hy vọng đem đến một bộ phim chỉn chu và đầy cảm xúc. Bộ phim được ấp ủ từ năm 2018, với đam mê và quyết tâm từ những người trẻ cùng chí hướng, sau 2 năm, bộ phim “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến ra rạp vào ngày 02.10.2020.

Thực hiện: Phạm Huyền

08/06/2020, 08:14