NTK Kim Jones hồi sinh motif CD Diamond trứ danh của Dior dưới thời Marc Bohan trong BST Dior Men Xuân Hè 2022

Bộ Sưu Tập

Thông qua BST Dior Men Xuân Hè 2022, Giám đốc Nghệ thuật Kim Jones đã thổi làn gió mới vào motif CD Diamond huyền thoại của nhà mốt Pháp nguồn năng lượng tươi trẻ nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần hoài niệm cốt lõi của thứ họa tiết có tuổi đời gần 5 thập kỷ.

hoa tiet cd diamond dior men xuan he 2022 - 1

Được Giám đốc Sáng tạo Marc Bohan giới thiệu lần đầu vào năm 1974, motif CD Diamond được cách điệu trở thành một họa tiết hình học đối xứng, mang ngôn ngữ thời trang xa xỉ sang trọng và cổ điển tương tự như họa tiết Cannage và Oblige trứ danh của thương hiệu Christian Dior. Được biết, motif này lúc đầu được vẽ thủ công bằng tay, sau đó in lên vải cotton nhờ kỹ thuật in lụa để tạo ra vải canvas (theo ba gam màu là xám, đen và nâu cà phê). Đây cũng là chất liệu mà nhà mốt sử dụng để điểm xuyết cho các món đồ bằng da biểu tượng như túi Saddle, ba lô Dior Hit the Road và chiếc cặp Dior Lock.

hoa tiet cd diamond dior men xuan he 2022 - 2

Motif CD Diamond cũng xuất hiện trên nhiều thiết kế giày sneakers, hay trên các mẫu áo tay dài, khăn quàng cổ và vớ (tất) cũng như trang trí cho mắt kính và trang sức để mang đến một cái nhìn vừa cổ điển vừa sang trọng cho các tín đồ của Dior.

hoa tiet cd diamond dior men xuan he 2022 - 3

Theo dõi toàn bộ quá trình cách tân họa tiết CD Diamond trứ danh của Giám đốc Nghệ thuật Kim Jones trong BST Dior Men Xuân Hè 2022:

Bài: Tô Hoàng Bảo

21/03/2022, 09:08