NSND Lan Hương: Cát sê của tôi có khi không bằng một diễn viên hài - Tạp chí Đẹp

NSND Lan Hương: Cát sê của tôi có khi không bằng một diễn viên hài

Giải Trí

Tuy nhiên, theo NSND Lan Hương, cát sê là kết quả của sự thỏa thuận giữa đoàn phim với diễn viên và chị chỉ làm khi thấy thỏa đáng. “Mẹ chồng” cũng cho biết, rating của bộ phim không ảnh hưởng đến thù lao các diễn viên trong đoàn được nhận, vì tiền mỗi vai diễn đều được thống nhất từ trước đó. Sau một bộ phim, nghệ sĩ nhận được nhiều nhất chính là tình cảm của khán giả chứ không phải… tiền.

Chia sẻ thêm về cát sê của nghệ sĩ miền Bắc, NSND Lan Hương cho biết, trên sân khấu, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân mang đến cho chị thù lao cao hơn những nghệ sĩ chưa có danh hiệu. Chẳng hạn, ở Nhà hát kịch Hà Nội, NSƯT sẽ được nhận thêm 100.000 VNĐ khi tham gia một vai diễn, theo đó, NSND được nhận thêm 200.000VNĐ cho một vai diễn.

NSND Lan Hương - người vừa gây tiếng vang với vai Mẹ chồng trong phim "Sống chung với mẹ chồng".

NSND Lan Hương – người vừa gây tiếng vang với vai Mẹ chồng trong phim “Sống chung với mẹ chồng”.

Chuyện nghệ sĩ miền Nam có thể mua nhà, xe dễ dàng từ nghề diễn do đặc trưng người làm nghề diễn ở vùng này đa phần tự do hoặc các nhà hát tư nhân hóa. Trong khi đó, nghệ sĩ miền Bắc chủ yếu thuộc biên chế nhà nước, nếu làm bên ngoài cũng phục vụ các đơn vị nhà nước, vì thế barem cát sê thường được định sẵn. Nhưng NSND Lan Hương cho rằng, được làm nghề vẫn là hạnh phúc. Thậm chí, có chương trình không cat sê, nghệ sĩ vẫn “tranh nhau” được tham gia. Chẳng hạn chương trình Gala Ngôi sao sân khấu chuẩn bị tổ chức vào ngày 26/9 quy tụ nghệ sĩ gạo cội 3 miền tới đây ai cũng muốn có mặt trong một tiết mục nào đó và tất cả đều không nhận thù lao.

NSND Hoàng Dũng – “ông trùm” của “Người phán xử” cũng khẳng định: “không nhận cát sê” dù tham gia một tiết mục trong chương trình. Đáng nói, đây là chương trình thương mại, tổ chức bán vé.

Gala Ngôi sao sân khấu ngoài “ông trùm” Hoàng Dũng, “Mẹ chồng” Lan Hương còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi lẫy lừng ba miền như NSƯT Hoài Linh, NSND Hồng Vân, NSND Tự Long, NSUT Xuân Bắc… và cặp nghệ sĩ từng ghi kỷ lục Guiness thế giới Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Họ sẽ cùng nhau tái hiện các tiết mục tiêu biểu của sân khấu Tuồng, Chèo, Cải lương, ca Huế, Xiếc, Hài trong một chương trình.

Gala Ngôi sao sân khấu diễn ra dịp giỗ tổ nghề sân khấu và có một đêm duy nhất tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội tối 26/9.

Thực hiện: depweb

11/09/2017, 17:22