>> Xem thêm:
Lạ miệng, hao cơm với thịt heo sốt dứa
Cơm chiên thập cẩm, mẹ làm bé thích
Bánh dứa – hương vị may mắn cho ngày đầu năm
Nguyên liệu:
+ 300g tôm to (xem kinh nghiệm mua tôm tươi)
+ 200g thịt ba chỉ (xem thêm: bí quyết chọn thịt)
+ ½ quả dứa chín đã cắt vỏ
+ Hành khô, bột canh, đường, nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1:
– Tôm bóc bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
– Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa.
Bước 3:
– Dứa thái nhỏ.
Bước 4:
Bước 5:
Cho dứa, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào đảo thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Trang trí:
Tôm giòn vàng ươm, thịt ba chỉ béo ngậy lẫn vị chua ngọt nhẹ sẽ rất tốn cơm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bài và ảnh: Kim Chi