Nói chuyện ngắn với “kẻ lắm điều” Việt Tú

Sao

– Người ta thường có hai xu hướng khi giao tiếp xã hội. Một là giao tiếp tự nhiên để bộc lộ con người thật của mình. Hai là tạo ra một vỏ bọc để giấu đi con người thật ấy. Anh thuộc típ người nào?


 

Tôi thuộc típ người thứ hai, vì tôi chỉ cảm thấy an toàn khi ẩn sau một chiếc mặt nạ.

– Anh vốn là người hoạt ngôn, và anh nổi tiếng một phần cũng vì sự hoạt ngôn đó. Nhưng có khi nào chính sự hoạt ngôn đó làm anh ân hận không? Kiểu như vì không “uốn lưỡi  bảy lần trước khi nói” mà dính chuyện thị phi chẳng hạn.

Sự hoạt ngôn thì chưa bao giờ làm tôi ân hận, còn chuyện thị phi thì giống như tai nạn vậy, nó lớn hay nhỏ là tùy vào cơ số của bạn, lúc nào gặp phải tự bạn không kiểm soát được.

– Chẳng phải ít nói sẽ “nguy hiểm” hơn sao?

Mục đích của tôi không phải trở thành một người “nguy hiểm” mà trở thành một người  “hạnh phúc”.

– “Tính hoạt ngôn” và “Việt Tú”, anh chọn nó hay nó chọn anh?

Bạn sẽ có những thứ mà bạn muốn nếu bạn may mắn. Tôi hoàn toàn không có năng khiếu về ngôn ngữ và văn học nên việc trở thành một người hoạt ngôn là ngoài sự trông đợi của tôi.

– Anh có thích sự nổi tiếng không?

Có.

– Anh có cần sự nổi tiếng không?

Cần.

– Việt-Tú-không-còn-trẻ và đạo-diễn-trẻ-Việt-Tú khác nhau nhất ở điểm nào?

Là một gương mặt trẻ ở bên ngoài và một cái đầu không còn trẻ ở bên trong. Đôi khi những gì mọi người gọi bạn chỉ đơn giản là quen miệng.

– Việc đóng vai trò chồng của-người-phụ-nữ-thành-đạt và bố của hai cô con gái có gây áp lực nào cho anh không?

Khi đã quen với cuộc sống thành công, bạn sẽ không quen với những thất bại. Áp lực của tôi cũng sinh ra từ đó.

– Người ta thường nói những người vợ có chồng thành đạt là “sướng”, “có số hưởng”. Còn khi một người đàn ông có vợ thành đạt, anh ấy có thấy “sướng” không và có nên “hưởng” không?

“Sướng” thì rất sướng, nhưng chỉ nên “hưởng” một cách vừa phải.

– Được biết bạn bè và người thân từng rất bất ngờ về quyết định kết hôn của anh và vợ. Nay thì có ai còn ngạc nhiên về sự kết hợp (tới nay cũng khá lâu dài) này không?

Không chỉ người ngoài, mà chính những người trong cuộc như tôi và vợ tôi cũng không nghĩ là chúng tôi sống với nhau lâu như vậy.

 

– Anh bận rộn như vậy, có một thứ nguyên tắc nào dành cho thời gian với gia đình không? Ví dụ nhất định phải có mặt trong ngày sinh nhật chẳng hạn?

Cuộc sống chán nhất là những nguyên tắc bất biến. Tôi chỉ cố gắng làm những điều tốt nhất cho những người thân của mình và tôi tin họ hiểu điều này. Đối với tôi, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là sự trung thành, tôi đặt gia đình trên cả bản thân mình, và luôn hành xử theo đúng nguyên tắc này.

– Điều điên rồ nhất mà anh từng làm cho gia đình mình?

Không thể thống kê hết và tôi không chắc những điều đó sẽ không tiếp tục.

– Điều điên rồ nhất anh từng làm cho con gái mình?

Là để con gái lớn chưa đầy 7 tuổi chở mình bằng chiếc xe máy nước gần 1.000 phân khối lao như điên trên biển lúc sóng to.

– Điều điên rồ nhất anh từng làm cho vợ mình?

Trong chuyện này thì tôi cũng không chắc những gì tôi từng làm đã phải là điều điên rồ nhất chưa.

Tuổi: 35

Nghề nghiệp: đạo diễn (Đẹp Fashion Show, Con đường Âm nhạc, Hoa hậu Việt Nam, Không gian Âm nhạc, Tùng Dương liveshow, Hồ Ngọc Hà live concert (giải Cống Hiến 2011, Lung linh sắc Việt…)

Gia đình: vợ và hai con gái

Bài: Q.S

Ảnh: Tuấn FR

Thực hiện: depweb

18/06/2012, 14:20