Những ý tưởng tóc cho năm mới 2013 (P.1)

Xu Hướng Làm Đẹp
Tóc tết “thấp thoáng”

 

Cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất để làm mới kiểu tóc cơ bản là thêm một bím tóc tết tinh tế. Bạn vén tóc một bên, lấy một lọn tóc khoảng 5cm ở bên kia, tết lại thật chắc và cố định bằng dây chun trong. Để xõa đuôi tóc từ khoảng 5 – 6 cm, giống như các người mẫu trong show Rachel Zoe, để tạo vẻ ngoài hơi luộm thuộm nhưng vẫn đầy gợi cảm.


Búi tóc “điêu khắc”

 

Để tạo kiểu tóc này, bạn nên tham khảo người mẫu trong show Givenchy Xuân 2013. Bạn chia tóc ngôi giữa thật thẳng và buộc tóc thành đuôi ngựa thấp, chặt. Xoắn đuôi ngựa thành một búi tóc chặt và ghim lại cố định. Bạn đừng quên xịt keo dưỡng bóng để vừa kiểm soát được những sợi tóc con vừa để tóc bóng mượt.

Tóc xoăn lọn to đầy

 

Mái tóc thanh lịch, sang trọng này thực ra chỉ cần một mẹo tạo kiểu rất đơn giản: đánh rối. Bạn quấn một lọn tóc lớn phía trước mặt vào máy uốn rồi uốn vểnh ngược ra ngoài. Sau đó, nhẹ nhàng đánh rối phần đuôi tóc quanh đầu, kĩ thuật này sẽ tạo ra hiệu ứng sấy gió, giúp mái tóc trông đầy đặn, sang trọng. Kết thúc, bạn kéo một phần lớn tóc từ phía trước mặt thẳng ra sau đầu và ghim kẹp cố định.


Chải ngược

 

Muốn tạo kiểu tóc chải ngược như cô nàng Kim Kardashian đây, bạn cần thực hiện từng bước cẩn thận để tránh chân tóc không bị bết dính do bôi quá nhiều sản phẩm tạo kiểu. Bí quyết nằm ở chỗ: bạn cột tóc lại thành đuôi ngựa lỏng ở sau gáy trước khi bắt đầu tạo kiểu, sau đó vuốt sáp khô làm mượt lên lớp trên cùng tóc và phun keo xịt dạng nhẹ lên các lớp tóc (chú ý để phần đuôi tóc dưới dây chun khô) Sau cùng, bạn bỏ dây chun ra và chải phần đuôi tóc cho mượt. Đây là cách mà tạo mẫu tóc Hawkins thường xuyên áp dụng cho các khách hàng nổi tiếng của mình

Tóc đuôi ngựa buộc bổng

 

Kiểu tóc đuôi ngựa mượt mà này không hẳn là kiểu tóc đuôi ngựa tung tẩy của những cô nàng cheerleader mà mang vẻ đẹp cổ điển, kiêu sa, đài các. Bạn vuốt mượt tóc với gel và túm tóc lại thành cột đuôi ngựa trên đỉnh đầu. Quấn một chiếc băng-đô bằng vải (hoặc ruy-băng) quanh dây chun để tạo điểm nhấn nổi bật cho cột tóc. Bạn là thêm cho phần đuôi tóc thật thẳng, và vậy là hoàn thành kiểu tóc.


Cuộn tóc gọn gàng

 

Để tạo kiểu tóc mang phong cách cưỡi ngựa này, tạo mẫu Paul Hanlon phun keo xịt cho toàn bộ chiều dài tóc và túm tóc lại thành cột đuôi ngựa thấp. Sau đó, chuyên gia cầm dọc một chiếc lược nhỏ đuôi chuột cách 5cm từ đoạn thắt nút dây chun (bạn có thể thay thế bằng bút chì) vòng tóc quanh chiếc lược và ghim lại cố định trước khi nhẹ nhàng luồn chiếc lược ra ngoài. Paul ghim đuôi tóc thừa ra sau dây chun và phun thật nhiều keo xịt tóc cho mượt.

Tóc tết cuốn tròn

 

Chắc chắn rồi, tóc tết luôn đem lại cảm giác thú vị, thoải mái. Nhưng kiểu tóc này cũng hoàn toàn có thể trở nên lịch sự và cực kì chỉn chu, chuyên nghiệp. Để có được kiểu tóc đẹp như các siêu mẫu trong show Salvatore Ferragamo, bạn chia tóc ngôi giữa và vuốt gel chải thẳng ra sau thành cột đuôi ngựa thấp. Sau đó, bạn chia cột tóc thành hai nửa và tết từng nửa một. Cuối cùng, bạn quấn từng bím tết từ giữa để tạo thành hình oval và ghim bím tết chặt vào đầu.

Mái ôm tròn

 

Muốn một mái tóc đẹp, bạn hãy đặt chăm sóc tóc mái lên ưu tiên hàng đầu. Tạo mẫu Hawkins khuyên bạn sấy khô tóc mái ngay khi gội đầu xong để giữ nếp chân tóc theo hướng bạn muốn. Bạn dùng lược tròn nhỏ và sấy thẳng tóc, sau đó cho tóc mái vào lô cuốn lớn và giữ nó không vướng vào mặt khi tạo kiểu cho phần còn lại mái tóc.

Kẹp tóc bản rộng xinh xắn

 

Một chiếc kẹp tóc sành điệu là sự bổ sung hoàn hảo cho kiểu tóc phóng khoáng, cá tính. Bạn có thể sở hữu chiếc kẹp tóc Chanel như ảnh, hoặc có thể tìm một chiếc kẹp kim loại màu đen hay bạc thay thế. Bạn phun một loại keo xịt dạng nhẹ lên tóc khô, dùng ngón tay kéo tóc ra sau và dùng kẹp tóc ghim lại hơi lỏng ở sau gáy.

Tết tóc kiểu Pháp lộn ngược

 

Kiểu tóc này có thể đòi hỏi một chút luyện tập nhưng nó không hề khó như bạn tưởng. Bạn lấy tóc từ thái dương trở lên và ghim lại cho khỏi vướng, hất ngược tóc ra đằng trước. Bây giờ là bước hơi rắc rối một chút: bạn tết kiểu Pháp phần tóc phía sau từ gáy lên đỉnh đầu. Kiểu tóc này sẽ vô cùng ấn tượng, kể cả nếu bạn có lỡ làm sai hay làm nổi cục, vì thế cứ tự tin lên nhé! Khi tết lên đến đỉnh, bạn chải phần tóc mái đằng trước ra sau và túm lại thành cột đuôi ngựa đơn. Quấn cột đuôi ngựa lại thành búi tóc lỏng và giữ cố định với khoảng ba chiếc kẹp tóc lớn.

Tóc xoăn lọn như các thiên thần Victoria’s Secret

 

Không ai, kể cả các người mẫu đáng mơ ước của Victoria’s Secret có thể thức dậy với mái tóc đẹp sẵn như thế này. Vì thế, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra được kiểu tóc đẹp này với vài bước đơn giản. Bạn lấy lọn tóc bất kì, dày dày một chút và uốn xoăn với máy uốn bản rộng nhất có thể. Bạn nhớ uốn vểnh ra ngoài và đánh rối bung các lọn xoăn ra bằng ngón tay. Bạn cũng đừng quên xịt keo kết thúc nhưng thật nhẹ để tạo lọn mềm mại, bồng bềnh.

Bảo Anh (theo Allure)

Thực hiện: depweb

06/01/2013, 00:19