Những thước phim về phi hành gia huyền thoại Neil Amstrong được chiếu khai mạc tại LHP Venice lần thứ 75

Giải Trí

first-man-1

Alberto Barbera, Giám đốc LHP Venice, phát biểu: “Đây thực sự là một đặc ân đối với chúng tôi khi được tổ chức lễ công chiếu cho bộ phim đang rất được khán giả chờ đón của đạo diễn Damien Chazelle. Không chỉ là một bộ phim tiểu sử với rất nhiều những tình huống hấp dẫn và bất ngờ… ”.

"First Man" sẽ có buổi công chiếu chính thức vào ngày 29.08 tại Rạp chiếu Sala Grande tại Palazzo del Cinema ở Lido di Venezia.
“First Man” sẽ có buổi công chiếu chính thức vào ngày 29.08 tại Rạp chiếu Sala Grande tại Palazzo del Cinema ở Lido di Venezia.

Đạo diễn trẻ nhất từng giành được giải Oscar – Damien Chazelle – cũng đã không giấu nổi niềm vui khi “đứa con tinh thần” mới nhất của mình được lựa chọn làm tác phẩm mở màn tại Liên hoan phim danh giá: “Tôi rất vinh dự khi nhận được lời mời từ phía ban tổ chức Liên hoan phim Venice và thấy thật hạnh phúc khi được quay trở lại. Thật tuyệt vời khi được chia sẻ thông tin này với đông đảo khán giả ở thời điểm cận kề với lễ kỷ niệm lần thứ 49 của ngày đầu tiên mà con người đã đặt chân lên mặt trăng…

Tạo hình của Ryan Gosling trong vai nhà phi hành vũ trụ huyền thoại Neil Armstrong.
Tạo hình của Ryan Gosling trong vai nhà phi hành vũ trụ huyền thoại Neil Armstrong.

Damien Chazelle là một trong những đạo diễn tài năng nhất của nền điện ảnh đương đại. Tác phẩm mới nhất của anh là “La La Land” đã vinh dự nhận được 14 đề cử Oscar, và giành lấy chiến thắng tại 6 hạng mục, trong đó bao gồm hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, giúp anh trở thành đạo diễn trẻ tuổi nhất từng giành được giải thưởng danh giá này trong lịch sử làng điện ảnh. “La La Land” sau đó cũng đã tiếp tục lập kỷ lục với 7 giải Quả Cầu Vàng, 5 giải BAFTA trong số 11 đề cử nhận được.

Sau thành công vang dội ấy, đạo diễn Damien Chazelle và nam diễn viên Ryan Gosling tiếp tục tái hợp trong “First Man” – tác phẩm điện ảnh tái hiện lại hành trình lịch sử đưa con người tiếp cận mặt trăng của NASA. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của tác giả James R. Hansen, “First Man” xoay quanh cuộc đời của phi hành gia huyền thoại Neil Amstrong trong giai đoạn 1961-1969 cũng như những hy sinh và mất mát – đối với riêng bản thân ông và cả nước Mỹ nói chung – trong quá trình thực hiện một trong những nhiệm vụ nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại.

Quyển tiểu thuyết
Quyển tiểu thuyết về phi hành gia huyền thoại Neil Amstrong của tác gia James R. Hansen

first-man-2

first-man-5

first-man-4
Liệu anh có thể hạ cánh an toàn trên mặt trăng và hoàn thành nhiệm vụ đã được NASA giao phó? Liệu khi đã xong việc rồi anh có thể quay trở về Trái Đất an toàn?

“First Man” được xây dựng dựa trên kịch bản do biên kịch từng giành giải thưởng Oscar – Josh Singer – chấp bút. Phim do Chazelle cùng với Wyck Godfrey và Marty Bowen (“The Twilight Saga”, “The Fault in Our Stars”) sản xuất. Steven Spielberg, Isaac Klausner, Adam Merims và Singer giữ vai trò Điều hành sản xuất. DreamWorks Pictures là nhà đồng tài trợ kinh phí để sản xuất bộ phim này.

Ngoài ngôi sao Ryan Gosling, “First Man” còn có sự góp mặt của các diễn viên tài năng như Jason Clarke và Claire Foy. Phim dự kiến khởi chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 12.10.2018.

Thực hiện: depweb

26/07/2018, 09:30