Những tập cuối “Hậu cung Như Ý truyện”: Dự đoán về cái kết thoả mãn người xem

Giải Trí

Mới đây, tập 81 của “Hậu cung Như ý truyện” chứng kiến phân cảnh cắt tóc kinh điển của Kế hậu Như Ý. Từ đây, nàng rũ bỏ địa vị và danh phận của mình. Trước sự ngỡ ngàng của Càn Long, Như Ý trả lại đoạn tóc kết duyên phu thê, chấm dứt mối tình thời niên thiếu của Thanh Anh và Hoằng Lịch năm nào. Tuy nhiên, ở diễn biến trong nguyên tác của nhà văn Lưu Liễm Tử viết thì mọi chuyện lại khác.

5bbec59d98ee5-4374159919957724738136792931597882857357312n
Phân đoạn cắt tóc kinh điển được cho là một quyết định sáng suốt của Như Ý để giải thoát chính mình và kết thúc dứt khoát với Càn Long.
Dù Như Ý đi đến quyết định "táo bạo" này, Càn Long vẫn nghĩ chỉ có Như Ý thay đổi, Như Ý sai, còn mình chẳng đổi thay, chẳng làm sai một chuyện gì.
Dù Như Ý đi đến quyết định “táo bạo” này, Càn Long vẫn nghĩ chỉ có Như Ý thay đổi không còn đối với mình như trước, và là Như Ý sai, còn mình chẳng đổi thay, chẳng xa cách, hay chẳng làm sai một chuyện gì.

Trong tiểu thuyết, Như Ý vì uất hận Càn Long mà cắt đi đoạn tóc của mình, không lâu sau nàng quyên sinh. Sau cái chết của Như Ý, Dĩnh phi thống lĩnh chúng phi tần Mông Cổ, họ không hề xem trọng Yến Uyển dù bấy giờ nàng đã là Hoàng quý phi. Cùng lúc đó, Du phi và Dung phi liên kết lại với nhau tìm ra một cung nữ có dung mạo khá giống Như Ý đưa vào cung, Càn Long thấy cung nữ đó liền phong làm Đôn thường tại, khiến Yến Uyển trở nên khốn đốn vì nghĩ Như Ý vẫn còn quanh quẩn bên mình mà ngày đêm dằn vặt. Đồng thời, Uyển tần nghe theo lời Hải Lan đến trước mặt hoàng đế hạch tội Yến Uyển khiến hoàng đế thêm nghi kị, cho người điều tra, cuối cùng phát hiện ra tội ác của Yến Uyển rồi ban chết.

Quyết định phế Hậu của Càn Long, Như Ý chẳng hề quan tâm. Người phụ nữ khi đã không chọn dựa dẫm hay e ngại người đàn ông của mình, là người đang sợ và lạnh lùng nhất.
Quyết định phế Hậu của Càn Long, Như Ý chẳng hề quan tâm. Người phụ nữ khi đã không chọn dựa dẫm hay e ngại người đàn ông của mình, là lúc người phụ nữ ấy trở nên lạnh lùng và mạnh mẽ nhất.

Những ai đã đọc qua tiểu thuyết “Hậu cung Như Ý truyện” đều đinh ninh rằng Như Ý chắc chắn sẽ mất trong hai tập 83-84. Tuy nhiên, ở hai tập này, sau khi Như Ý biết mình mắc bệnh lao và không còn sống được bao lâu nữa thì thốt ra câu: “Như vậy là quá đủ rồi”. Câu nói sắc lạnh chứa đầy ẩn ý khiến người xem cảm nhận mọi chuyện chưa kết thúc ở đó, và vẫn còn nhiều thú vị bất ngờ phía sau.

Đúng như suy đoán, Như Ý không ra đi một cách dễ dàng như nguyên tác, mà nàng âm thầm sắp xếp nhiều việc: nhờ Hương Kiến liên lạc với mẫu tộc, điều tra thuốc Vĩnh kỳ đã dùng. Bộ ba “Dung Dĩnh Du” cũng liên kết lại, góp lời cho Như Ý trước mặt Càn Long, cũng như chống đối lại Yến Uyển. Những sự kiện này theo nguyên tác đều xảy ra sau khi Như Ý mất, nhưng trong phim lại diễn ra lúc nàng vẫn còn sống.

Khán giả còn được chứng kiến thêm phân cảnh vô cùng thú vị nữa, đó chính là cuộc nói chuyện giữa Thái hậu và Như Ý, với tâm thế đồng cảm cho vị hoàng hậu xấu số. Đây là chi tiết khiến người hâm mộ nhẹ lòng hơn rất nhiều, vì vốn trong nguyên tác Thái hậu từ đầu đến cuối vẫn không hề yêu thích Như Ý.

6ea56865-0c47-4aa5-b2c3-cda7ce154fe7
Những cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn nhận được sự yêu thích của người hâm mộ bởi diễn xuất đỉnh cao của Ô Quân Mai và Châu Tấn.

Có thể khẳng định, “Hậu cung Như Ý truyện” bản truyền hình sẽ có cái kết bất ngờ khác hẳn nguyên tác. Cũng như với tiến độ phim hiện nay, nhân vật Đôn phi có đến 80% nguy cơ bị lượt bỏ khỏi màn ảnh, thay vào đó là sự trỗi dậy của Như Ý để làm thoả mãn người xem.

Thực hiện: depweb

12/10/2018, 16:00