Những sự thật về màu sắc thực phẩm có thể khống chế cảm giác thèm ăn

Ẩm Thực

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến cảm giác thèm ăn của con người. Màu đỏ hoặc màu cam sẽ có xu hướng kích thích sự thèm ăn của chúng ta và ngược lại, màu xanh sẽ cản trở sự đói bụng và làm cho bạn ăn ít hơn một cách tự nhiên. 

Thức ăn có đỏ tía và màu đen không được ưa chuộng

Theo nghiên cứu, nhiều người thường tránh các thực phẩm có màu đỏ tía và màu đen bởi chúng ta có thói quen nghĩ rằng đây là những loại thực phẩm bị biến chất, có hại cho sức khỏe. Trên thực tế, các loại thực phẩm có những màu đỏ tía và đen không nhiều, một số loại đã bị nhuộm và mất đi màu nguyên thủy. 

Thực phẩm có màu xanh nước biển bị “thất sủng”?

Có một sự thật rằng, màu xanh sẽ khiến người ta muốn ngủ hơn là ăn. Thậm chí một ánh sáng màu xanh trong nhà bếp, phòng ăn, hoặc nhà hàng đều sẽ khống chế được cảm giác thèm ăn của bạn. Bên cạnh đó, một nhóm nghiên cứu đã làm thí nghiệm bằng cách tiến hành phỏng vấn một số người về loại đồ ăn mà họ thích nhất. Sau đó, nhuộm những đồ ăn đó sang màu xanh nước biển và đưa cho họ. Kết quả cho thấy, ngay cả hương vị của thức ăn không thay đổi thì màu xanh nước biển cũng khiến những người tham gia nghiên cứu không có cảm giác ngon miệng.

Thức ăn có màu đỏ khơi dậy cảm giác thèm ăn

Thức ăn có màu đỏ đứng đầu danh sách những loại màu thực phẩm khiến bạn có cảm thấy thèm ăn nhất. Màu đỏ làm tăng nhịp tim và làm chúng ta cảm thấy đói. Thực phẩm màu đỏ cũng rất hấp dẫn bởi vì chúng nhìn rất hút mắt và nổi bật. Nếu bạn muốn bữa ăn trở nên ngon miệng thì màu đỏ là một màu tuyệt vời nên xuất hiện trên bàn ăn mỗi ngày. Ngoài ra, những quán ăn có bàn ghế sơn màu đỏ cũng khiến chúng ta vô thức cảm giác đói ngay khi ngồi xuống.

Màu vàng cũng kích thích sự đói bụng

Thực phẩm màu vàng là một nhóm thực phẩm tốt trong số các thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Cũng giống như màu cam, nó liên quan đến hạnh phúc và tạo cảm hứng khiến bạn ăn nhiều hơn. Màu vàng trong môi trường xung quanh bạn cũng sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn.

Màu xanh lá tượng trưng cho sức khỏe

Không bao giờ ngạc nhiên khi thấy một người cảm thấy yêu đời khi ở trong khung cảnh ngập tràn màu xanh lá cây. Đây cũng là màu sắc làm tăng sự thèm ăn của bạn. Rất nhiều người yêu thích xà lách hay bất cứ thực phẩm có màu xanh lá bởi chúng được xem là một loại thực phẩm sạch và an toàn. Bạn có thể lựa chọn màu xanh lá cây để trang trí khu vực ăn uống của bạn bởi vì nó luôn luôn nhắc nhở bạn phải thiết lập và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh.

Thị giác có tác dụng phụ trợ rất quan trọng

Nếu thay đổi màu sắc của những thứ nước giải khát hay uống, hầu hết mọi người sẽ không thể nhận ra đồ uống của mình. Đại học Washington đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu về việc vị giác chịu ảnh hưởng của màu sắc như thế nào. Những người tham gia cuộc nghiên cứu đã uống đồ uống và được nhìn thấy màu sắc thật của chúng. Khi đó, họ có thể phân biệt được chính xác vị của đồ uống. Tuy nhiên, khi họ không nhìn thấy màu sắc của đồ uống, họ sẽ nhận biết sai.

Bài : Đẹp Online

08/09/2020, 09:45