Những người có vẻ ngoài kỳ quái trong lịch sử

Chưa được phân loại

Trong lịch sử thế giới loài người, đã từng tồn tại rất nhiều căn bệnh lạ khiến cơ thể con người bị đột biến và trở nên vô cùng “quái dị”. Nhiếp ảnh gia Charles Eisenmann là người đã ghi lại hình ảnh quý giá về chân dung của những con người có vẻ ngoài kỳ lạ tại New York những năm 1880.

Trước đây, những người bị bệnh lạ thường chịu sự xa lánh và ghê tởm của xã hội. Khi khoa học đã phát triển và nhận thức con người tăng lên, những căn bệnh này đã được nghiên cứu công khai và thực tế cho thấy, người bệnh nhận được sự cảm thông hơn thời kỳ trước.

Dưới đây là một số hình ảnh về những người có vẻ ngoài “quái dị” từng gây xôn xao dư luận thế giới vào thế kỷ 19:


Fanny Mills, người có khả năng mắc bệnh Milroy khiến chân sưng to và đi lại rất khổ sở.


Anne Leek, người phụ nữ không có tay đã phải tham gia diễn xiếc để kiếm sống.


Cậu bé Lionel từ khi sinh ra đã có khuôn mặt quái dị với bộ lông y hệt… sư tử.


Còn đây là Jo-Jo, chàng trai mắc căn bệnh tương tự Lionel được gọi là Hypertrichosis. Thay vì buồn phiền và xa lánh cuộc sống, Jo-Jo rất lạc quan, anh kiếm sống nhờ những chương trình biểu diễn xiếc.


Bé gái 26 tháng tuổi có cơ thể đầy lông lá đã từng gây nhiều xôn xao tại các rạp xiếc những năm 1800 ở New York.


Myrtle Corbin, cô gái có 4 chân và 2 bộ phận sinh dục nữ.


Người dân New York thời bấy giờ gọi Eddie Masher là “bộ xương di động”.


Prince Randian (phải), người sinh ra đã không có chân nhưng ông có nghị lực rất lớn. Randian có thể tự cạo râu, vẽ, viết lách và cuộn thuốc lá.


Felix Wehrle, được biết đến là “người đàn hồi” khi ông có thể kéo da của mình một cách dễ dàng. Nguyên nhân của triệu chứng này là bởi ông mắc phải căn bệnh có tên Ehlers-Danlos.


Còn đây là Francesco Lentini, người đàn ông 3 chân 2 của quý nổi tiếng trong lịch sử. Cơ thể của Lentini có 3 chân, 4 bàn chân, 16 ngón chân, 2 bộ phận sinh dục

 Theo MASK

Thực hiện: depweb

02/07/2012, 09:22