1. Chè hạt sen nhãn khô
Nguyên liệu:
– Hạt sen rửa sạch, bỏ phần tim sen. Luộc hạt sen cho tới khi hạt sen chín mềm. Lưu ý không nên luộc lâu sẽ khiến hạt sen bở quá. Vớt hạt sen ra, để ráo.
– Long nhãn (nhãn khô) ngâm nước khoảng 30 phút cho nở. Long nhãn sau khi ngâm nước cũng vớt ra để ráo nước.
– Lấy long nhãn bọc lấy từng hạt sen.
– Cho 1 lít nước vào nồi, cho thêm đường và nấu sôi. Sau đó, cho long nhãn bọc hạt sen vào nồi nấu cho sôi.
– Bột sắn pha cùng 80ml nước rồi cho từ từ vào nồi chè đang sôi, đảo nhẹ. Nấu sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.
– Múc chè ra thưởng thức nóng hay lạnh tùy thích.
2. Chè long nhãn ngâm đường và hạt sen
Khác với công thức trên, món chè này dùng cùi nhãn tươi được ngâm đường. Công thức này cũng không sử dụng bột sắn và có dùng thêm đường phèn ăn rất mát. Bạn có thể tham khảo công thức tại đây.
3. Chè nhãn nhục, sương sa
Với nhãn nhục, sương sa và đường – bạn đã có một món chè vô cùng tuyệt vời vào những ngày hè. Vừa dễ làm lại vừa thơm mát, món này cả bé cũng sẽ mê đấy. Tham khảo công thức tại đây.
4. Chè sen, nhãn tươi
Cũng gần với công thức chè hạt sen nhãn lồng ở trên, chỉ cần thay nhãn lồng ngâm đường thành nhãn tươi là bạn đã có món chè rất hấp dẫn rồi. Tham khảo công thức tại đây.
5. Kem nhãn
Kem nhãn sẽ cho bạn một hương vị vô cùng tuyệt vời và mới lạ đấy. Món kem này có sự kết hợp cùng rượu Bailey (hoặc Kahlua) mang đến một trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Tham khảo công thức tại đây.
Bài: Tiều Phu