Những màn "phản đòn" của Thư trong "Về nhà đi con" khiến nhiều anh chồng lăng nhăng "chột dạ" - Tạp chí Đẹp

Những màn “phản đòn” của Thư trong “Về nhà đi con” khiến nhiều anh chồng lăng nhăng “chột dạ”

Giải Trí

Không phải tự nhiên mà cô nàng “xính lao” Thư lại được lòng khán giả, nhất là các chị em phụ nữ như thế. Từ những kiểu xử lý tình huống có phần đanh đá nhưng thông minh đến những câu nói “chuẩn không cần chỉnh”, Thư đã trở thành hình mẫu mới để chị em học cách “phản đòn” trong nhiều tình huống khó nhằn với chồng mình. 

Những màn đáp trả “sắc như dao” mà Thư dành cho Vũ được khán giả hưởng ứng và trở thành trào lưu trên mạng xã hội:

Ngay từ tập 21, sau những màn vạch mặt nhau vì lẫn lộn giữa “tình và tiền”, khi được Vũ mời đi chung xe, Thư từng đáp trả khiến Vũ đào hoa tím mặt: “Tiện đường cũng không đi với tiện nhân”.

Ở những tập gần đây, mâu thuẫn của Thư và Vũ lên đến đỉnh điểm khi anh chồng lăng nhăng mải mê chạy theo Nhã bỏ rơi vợ con. Vô tình nhận ra vợ đã thân thiết với Dũng, bạn thân của mình, từ khi nào nên Vũ bắt đầu lo lắng đe nẹt Thư, nhưng đã bị vợ “bật” lại. Trước những màn “phản đòn” đanh thép của cô vợ “xính lao”, Vũ đào hoa buông cờ trắng đầu hàng.

“Anh sợ tôi làm mất mặt của anh à. Còn mặt mũi của tôi anh vứt cho chó gặm à? Từ bao giờ mà mặt mũi đàn ông, đàn bà lại phân biệt như thế?”.
“Bắt người khác phải hoàn hảo, trong khi mình chẳng ra gì”
Thư chỉ trích thói vô tâm của Vũ: “Lúc tôi đẻ cấp cứu trong bệnh viện anh đi với ai? Con ốm anh cũng đi với gái, hôm nay con đi tiêm anh cũng đi với gái. Vậy thì anh có tư cách gì mà lên mặt với tôi?”.
“Tôi đang thắc mắc không hiểu việc tôi đi với anh Dũng và việc anh đi với bà cô khí chất của anh (Nhã), nó khác gì nhau thế?”
“Con Thư này luôn tự nhủ, trên đời có thể nhiều thứ không biết, nhưng biết điều thì phải biết. Nhưng chính anh, chính anh làm tôi thấy sự biết điều của tôi là ngu ngốc đấy!”
Khi không còn chịu được nữa, Thư lạnh lùng đưa Vũ chiếc nhẫn cưới. Hành động ngoài dự đoán này của Thư khiến Vũ chấn động và đau đớn đến bật khóc. Thư tuyên bố: “Trên đời này ngoại trừ gia đình ruột rà, tất cả đều là phép thử. Chúng ta đã thử và rồi thất bại, thế thì có gì đâu mà phải đau lòng.”

Có lẽ sau phút xốc nổi, không giữ được bản thân trước những cám dỗ và nhất là khi Thư trở nên lạnh lùng, quyết tuyệt thì Vũ mới nhận ra anh vẫn còn rất quan tâm đến gia đình, vợ con. Có thể nói, thái độ cứng rắn không khoan nhượng cùng những lời lẽ đanh thép, chí lý của Thư không chỉ giúp Vũ tỉnh ngộ, khiến các khán giả nội trợ, đặc biệt là khán giả nữ, hả lòng hả dạ mà còn buộc các ông chồng như Vũ phải “chột dạ”, suy xét lại việc làm sai trái của mình.

Tác giả: Thùy Dương

28/07/2019, 12:05