Những loại củ quả dễ bị nhiễm độc - Tạp chí Đẹp

Những loại củ quả dễ bị nhiễm độc

Ẩm Thực

Nho

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Nho là loại trái cây rất dễ bị nhiễm độc, vì vậy mà bạn cần thận trọng khi chọn mua và làm sạch đúng cách. Đặc tính vỏ mềm chính là nguyên nhân khiến trái nho rất dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và nhiễm các loại hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu.

Táo

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Táo là đứng thứ 2 trong danh sách những loại trái cây dễ bị nhiễm độc. Theo báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận vì sức khỏe cộng đồng EWG, có đến 99% mẫu táo được kiểm tra cho thấy, chúng chứa hàm lượng đáng kể thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, bản thân táo cũng là loại trái cây có chứa độc tố. Hạt táo có chứa chất xyanua, một loại chất độc có thể gây chết người, nếu bạn ăn nhiều.

Khoai tây

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Quá trình tăng trưởng của khoai tây gắn liền với việc sử dụng hóa chất ở mức cao. Trước khi cây khoai tây được trồng, những cánh đồng sẽ được làm sạch bằng một loại hóa chất đặc biệt và sau đó là một lượng lớn thuốc trừ sâu được sử dụng để diệt côn trùng. Quá trình làm sạch này lại khiến thành phần dinh dưỡng có trong đất giảm xuống và để khắc phục, người trồng dùng một lượng lớn phân bón tổng hợp để khôi phục độ màu cho đất. Trong quá trình phát triển, khoai tây còn được phun một lượng đáng kể thuốc trừ sâu có hàm lượng chất độc cao để tiêu diệt bọ cánh cứng và các loại côn trùng khác. Vì vậy mà khoai tây rất dễ bị nhiễm các loại hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Dâu tây

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, dâu tây là loại trái cây rất dễ bị nhiễm độc, gồm cả các loại vi khuẩn và hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu. Theo con số các nhà nghiên cứu cung cấp, trung bình mỗi quả dâu tây có đến 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Trong đó có cả methyl bromide và telone, hóa chất có liên hệ với bệnh ung thư và rối loạn nội tiết tố.

Ớt chuông ngọt

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Cùng giống như khoai tây, để đảm bảo quá trình tăng trưởng cho ớt chuông ngọt, người ta phải liên tục sử dụng hóa chất, trong đó có cả những loại thuốc trừ sâu có hàm lượng chất độc cao. Thuốc trừ sâu được phun ít nhất từ 2 – 6 lần trong một chu kỳ tăng trưởng. Không chỉ vậy, người trồng còn dùng Gramoxone Extra, một loại thuốc trừ sâu bị hạn chế sử dụng do có độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của động vật.

Dưa chuột

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Dưa chuột là loại trái cây rất dễ bị nhiễm độc do đặc tính vỏ mỏng và quá trình tăng trưởng cần dùng nhiều hóa chất để ngăn ngừa sâu bệnh. Trong nhiều thời điểm tăng trưởng của dưa chuột, người trồng phải dùng đến các loại hóa chất nguy hiểm như O-Phenylphenol, Diedrin và DDVP. Những hóa chất này được biết đến với độc tính cao và gây hại cho thần kinh cũng như bộ não của bạn. Theo tính toán của các nhà khoa học, dưa chuột là một trong những loại quả có chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất. Trong một số mẫu kiểm tra, các nhà khoa học đã phát hiện được 30 loại thuốc trừ sâu khác nhau.

Đào

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Đào là loại quả “thu hút” một lượng lớn côn trùng và nấm, vì vậy mà đào được phun nhiều loại thuốc trừ sâu để diệt trừ những tác nhân gây hại. Bản thân quả đào cũng không phải là loại trái cây lành tính, khi ăn nhiều chúng sẽ tác động không tốt đến sức khỏe. Đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào trong mùa hè, phụ nữ mang thai dễ bị xuất huyết. Những người đang bị ho hoặc dễ mẫn cảm, bị dị ứng tuyệt đối không nên ăn đào. Trẻ nhỏ cũng không nên ăn đào do trẻ có thể bị ngộ độc vì lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

Cà chua bi

trái cây, thực phẩm, nhiễm độc, thuốc trừ sâu, đeponline, vi khuẩn

Cà chua bi là loại thực phẩm phổ biến hiện nay và rất được yêu thích. Đa số mọi người đều ăn sống cà chua bi,…nhưng con số sau đây có thể sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ lại. Trong các cuộc nghiên cứu về nhiễm độc thực phẩm, cà chua bi được đánh giá là một trong những loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc. Các nhà khoa học đã phát hiện ra, trong mỗi mẫu cà chua bi có trung bình 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau.

Thực hiện: depweb

24/10/2014, 22:09