Những kiểu tóc nổi bật nhất các sàn diễn Xuân Hè 2014 - Tạp chí Đẹp

Những kiểu tóc nổi bật nhất các sàn diễn Xuân Hè 2014

Xu Hướng Làm Đẹp

Delpozo

Antonio Corral Calero, Giám đốc Nghệ thuật Moroccanoil đã tạo ra một mẫu tóc tinh tế bậc thầy và thử nghiệm những khái niệm đậm nét về độ phồng, dáng tròn tinh tế, kết cấu thẳng mượt, óng ả. Kiểu tóc phồng này được rẽ ngôi giữa, tóc xẹp ở phần đỉnh đầu, với những vòng tóc phồng từ xương hàm lên tới giữa đầu. Hình khối mạnh mẽ này được nâng bởi hai đuôi ngựa buộc chồng lên nhau ở phía dưới, với những sợi tóc mỏng rủ ngẫu nhiên ở hai bên và phía sau.

 

Tôi lấy cảm hứng hoàn toàn từ những khối tròn tuyệt đẹp, những đường nét và sự uyển chuyển trong thiết kế của DELPOZO, và tôi muốn chuyển nó thành cảm hứng trên mái tóc” – Corral Calero chia sẻ.

Mục tiêu của chúng tôi là tối đa hóa sự đơn giản – để tạo ra những kiểu tóc ứng dụng có thể được thực hiện chỉ trong năm phút. Không cần máy sấy tóc, và chúng tôi chỉ sử dụng một sản phẩm chủ đạo trên tóc khô, dầu dưỡng tóc để dưỡng, tạo kiểu và làm mượt tóc cùng một lúc.”

Cách tạo kiểu:


Sử dụng dầu dưỡng tóc như bước nền trên tóc khô từ giữa thân tới ngọn tóc. Chia ngôi giữa, dùng máy kẹp thẳng tóc từ chân đến ngọn tóc để tóc hoàn toàn thẳng và xẹp. Tiếp theo, nâng gần hết tóc lên, chỉ để lại phần tóc dày khoảng 5cm phía trên gáy và buộc đuôi ngựa phần này. Dùng chun buộc ở sát chân tóc để tạo độ nâng cho kiểu tóc sắp tạo ra. Sau đó, thả hết tóc xuống lưng. Bắt đầu từ đỉnh dầu, chải rối tóc từ thân đến ngọn, chải tới khi còn cách đuôi ngựa 10cm. Phần tóc được chải rối, đặc biệt ở phần giữa đầu, tạo nên một búi tóc rối ở ngay trên đuôi ngựa. Chải nhẹ nhàng trên bề mặt phần tóc bên ngoài và làm mượt khối tròn. Buộc hết phần tóc phía sau thành một đuôi ngựa thứ hai nằm trên lọn thứ nhất. Làm chắc khối tròn bằng cách đẩy đuôi ngựa thứ hai lên cao để tạo độ phồng và cố định bằng kẹp tăm.

Xem album ảnh Cách tạo kiểu tóc tại show diễn Delpozo tại đây

Badgley Mischka


Lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh gia Jacque Henri Lartigue và bộ sưu tập của mùa mốt này, chuyên gia tạo mẫu cho sàn diễn Peter Gray đã tạo ra một kiểu tóc độc đáo mang sắc thái của những năm 1920 và 1930 với một cái nhìn hiện đại và gọn gàng hơn. Kiểu tóc thanh lịch nhấn vào những sóng tóc mượt hơn, mềm hơn, cuộn tóc phồng mượt mà ở ngang gáy, và một sự tương phản tinh tế của độ bóng (trên đỉnh đầu và sóng tóc ở hai bên) và hiệu ứng khô – bán mờ (trên cuộn tóc).

Cách tạo kiểu:


Tết một bím tóc nhỏ ở ngang gáy để làm đế giữ cuộn tóc cố định. Thoa một lượng nhỏ dầu dưỡng ẩm và dùng xịt nâng phồng chân tóc để giúp làm mượt tóc và bảo vệ tóc khỏi nhiệt từ máy kẹp xoăn. Sấy khô và kẹp xoăn từ gáy đến trên tai bằng loại kẹp đường kính trục 1-1/2 và kẹp các lọn xoăn lại theo chiều dọc theo hướng ngược lại để tạo ra kiểu tóc mềm mại, uyển chuyển. Phần tóc phía trước và hai bên cũng được tạo nếp theo chiều dọc cùng hướng và kẹp cố định. Sau đó, chải từng lọn xoăn ra, rồi dùng một chiếc lược mảnh, chải phần tóc trên đỉnh đầu và hai bên, giúp mái tóc có độ bóng mượt trên bề mặt. Cuộn chiều dài của tóc vào thành một cuộn nhỏ nằm ngang ở gáy và sử dụng kẹp chữ U để kẹp cố định cuộn tóc dài vào bím tóc tết ở phía dưới. Cuối cùng, xịt bóng lên lòng bàn tay và thoa lên bề mặt tóc để tạo bóng hoàn thiện cho phần tóc phía trước và hai bên.

Xem album ảnh cách tạo kiểu tóc tại show diễn Badgley Mischka tại đây

Margaret Howell


Nhà tạo mẫu tóc Neil Moodie đã lấy cảm hứng từ bộ sưu tập trẻ trung Margaret Howell Xuân Hè 2014 tạo nên những kiểu tóc tinh tế nhưng vô cùng thoải mái. Búi tóc tết thấp nhỏ gọn, mịn màng đem lại sự đơn giản và thanh lịch, trong khi phần tóc mềm mại xung quanh làm tôn lên phong cách trẻ trung.

Cách tạo kiểu:


Bắt đầu với một lượng nhỏ dầu dưỡng tóc, thoa đều từ giữa thân tóc tới ngọn, rồi dùng xịt chống rối và chải tóc theo từng phần. Tiếp theo, sấy tóc để tóc không rủ xuống mặt, để tóc chuyển động và dùng ngón tay làm khô tóc, luôn luôn vuốt tóc ra sau. Nhẹ nhàng chải tóc với lược thông gió, dùng ngón tay vuốt tóc và buộc đuôi tóc thành đuôi ngựa thấp đằng sau gáy. Tết tóc lỏng, sau đó quấn bím tóc lên và giấu đuôi tóc xuống phía dưới bím tóc, buộc lại bằng dây chun ngay dưới búi tóc. Dùng ngón tay nhẹ nhàng kéo nới lỏng xung quanh. Cuối cùng, xịt gôm giữ nếp loại mạnh để giữ cố định kiểu tóc.

Xem album ảnh Cách tạo kiểu tóc tại show diễn Margaret Howell tại đây

Rachel Zoe


Với BST Rachel Zoe mùa Xuân Hè 2014, chuyên gia tạo mẫu tóc trên sàn diễn, Antonio Corral Calero, Giám đốc Nghệ thuật Của Moroccanoil, đã tạo ra kiểu tóc mềm mại, mang nét thần tiên được lấy cảm hứng từ những ngày gió cuốn trong cuộc du hành Phi Châu và phảng phất những chi tiết phong cách của những bộ lạc. Corral Calero đã tạo sự phá cách hiện đại trong bím tóc tết, với một hiệu ứng tóc rối tương phản và chồng chéo trông như là tóc được tạo kiểu trên đường đi của chuyến hành trình với gió thổi rối tự do, mềm mại và gợn sóng.

Cách tạo kiểu:


Thoa dầu dưỡng tóc lên tóc khô để làm khỏe và mượt tóc rồi xịt sản phẩm nâng phồng chân tóc lên chân tóc bắt đầu từ dưới gáy, dần lên phía trên đỉnh đầu. Làm nóng một chút kem tạo hình cho tóc với nhiệt từ các ngón tay, thoa từ chân tới ngọn tóc. Sấy khô, hướng máy sấy từ dưới thổi lên và dùng tây nâng tóc từ chân, để tóc nhảy múa và rối tự do dưới luồng gió của máy sấy. Điều quan trọng là không vuốt hay cố gắng kiểm soát tóc. Khi tóc gần khô, với đầu người mẫu cúi xuống, dùng ngón tay massage ở chân tóc và nâng phồng sợi tóc một lần nữa để tăng cường cấu trúc rối của kiểu tóc. Tiếp đó, chia tóc thành một đường ngang từ tai bên này tới tai bên kia, kẹp phần tóc phía trên lại và tết phần tóc phía dưới gáy. Thả phần tóc phía trên xuống, luồn từng lọn tóc riêng biệt gài xuống bím tóc vừa tết, gài lẫn vào những sóng tóc, tạo ra hình dáng kim tự tháp ngược phình ở phần đỉnh đầu. Sau đó, nhẹ nhàng xoay lòng bàn tay của mình trên tóc ở đỉnh đầu để các sợi tóc có kiểu tự nhiên, tạo nhiều sợi xù vểnh tự do trên đỉnh đầu. Để tạo phong cách dân dã hơn, tết thêm một vài bím tóc nhỏ ngẫu nhiên ở hai bên. Cuối cùng, kéo những sợi tóc con xung quanh đường tóc, để những sợi tóc có thể di chuyển sống động khi người mẫu bước trên sàn diễn.

Xem album Cách tạo kiểu tóc tại show diễn Rachel Zoe tại đây 

Bài: Tahi

Ảnh: David Webber

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

25/09/2013, 11:40