Những kiệt tác để đời của nghệ sĩ Niki de Saint Phalle được tái hiện trên BST capsule mới của Dior - Tạp chí Đẹp

Những kiệt tác để đời của nghệ sĩ Niki de Saint Phalle được tái hiện trên BST capsule mới của Dior

Bộ Sưu Tập

Giống như dòng phù sa màu mỡ nuôi nấng những mảnh đất khô cằn, đã từ lâu, nghệ thuật trở thành nguồn cảm hứng vô biên cho các vị giám đốc sáng tạo của Dior. Mối quan hệ không ngừng phát triển giữa nhà mốt Pháp với nghệ thuật một lần nữa được thể hiện một cách rõ nét trong qua các thiết kế mới nhất từ BST phiên bản giới hạn Niki de Saint Phalle.

BST Niki de Saint Phalle - 1

Mối quan hệ tuyệt vời giữa Dior và nghệ sĩ nữ quyền Niki de Saint Phalle bắt đầu vào năm 1954, khi cô diện trang phục của thương hiệu cao cấp Pháp để thực hiện bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Henry Clarke chụp. Mối duyên này tiếp tục thắt chặt vào năm 1965, khi giám đốc sáng tạo đương thời Marc Bohan xây dựng tình bạn khăng khít với nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Pháp và hợp tác với nhau giới thiệu vài bộ sưu tập độc quyền. Nối tiếp cuộc đối thoại sáng tạo này, NTK Maria Grazia Chiuri đã tôn vinh Niki de Saint Phalle thông qua BST Dior Ready-to-wear Xuân Hè 2018.

BST Niki de Saint Phalle - 2

BST Niki de Saint Phalle - 3

Năm 2024 này, những kiệt tác kinh điển của người nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Niki de Saint Phalle một lần nữa tái hiện trên các thiết kế từ BST capsule cùng tên. Để làm nổi bật trí tưởng tượng bay bổng của cô, các thiết kế gợi nhớ đến ba tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ nghệ sĩ gồm “Tu es mon dragon” (1968), “Strength” (1973) và “Foulard Zodiaque” (1991). Các họa tiết đầy màu sắc tượng trưng cho các cung hoàng đạo tô điểm cho chiếc túi Lady Dior, Dior Book Tote cùng những thiết kế túi hình vuông bằng lụa. Trong khi đó, mô-típ con rồng uốn lượn trên những chiếc áo thun dài tay, đồ dệt kim và denim.

BST Niki de Saint Phalle - 4

BST Niki de Saint Phalle - 5

Tác giả: Hoàng Bảo

15/01/2024, 18:01