Nhung Kate: Tồn tại ý nghĩa nhất khi đóng phim - Tạp chí Đẹp

Nhung Kate: Tồn tại ý nghĩa nhất khi đóng phim

Sao

Mỗi thay đổi là một cuộc chơi

– Lần đầu tiên tham gia một bộ phim điện ảnh, lại là phim do một ekip “khủng” sản xuất, “Bụi đời Chợ Lớn” chuẩn bị ra rạp thì bất ngờ phải lùi lịch công chiếu vì chưa qua khâu kiểm duyệt. Xem ra, con đường đến với điện ảnh của Nhung Kate không thật “thuận buồm xuôi gió”?

– Tôi chỉ có thể nói ngắn gọn là càng nhiều chông gai càng khiến tôi muốn thử thách mình và nỗ lực hơn nữa.

– Tôi muốn rõ hơn về cảm xúc của bạn, khi những cảnh quay phải vất vả mới thực hiện được đứng trước nguy cơ bị cắt bỏ kha khá?

– Tôi đã chứng kiến gần như toàn bộ quá trình thực hiện “Bụi đời Chợ Lớn” của cả ekip. Để thực hiện từng cảnh quay một cách tốt nhất, mỗi thành viên đều phải dồn trí tuệ, công sức, mồ hôi và thậm chí cả máu. Tôi thấy buồn và sẽ tiếc nuối rất nhiều nếu bộ phim không thể đến với khán giả trọn vẹn.

– Từ vai cô nha sĩ hiền lành trong “Bà nội không thích ăn pizza” cho đến vai Nathavon sắc sảo, đa nghi trong “Bí mật tam giác vàng” và Trang, một cô gái gợi cảm nổi loạn trong “Bụi đời chợ lớn”, Nhung Kate dường như muốn chứng tỏ sự thay đổi của mình trong từng vai diễn?

– Tôi coi đó như một cuộc chơi. Người chơi luôn cố gắng vượt qua những thử thách. Mỗi lần vượt qua một thử thách là một lần đón nhận những xúc cảm khó mô tả bằng lời. Ai đã và đang sống với đam mê của mình sẽ hiểu được cảm xúc này.

– Những “cuộc chơi” đều có một cái giá nhất định. Nhất là với “cuộc chơi” hành động như “Bụi đời Chợ Lớn”. Những rủi ro khi diễn có lẽ khó có thể tránh khỏi?

– Toàn bộ diễn viên tham gia vào “Bụi đời Chợ Lớn” đều trực tiếp thực hiện các cảnh hành động nên rủi ro là điều mọi người đã chuẩn bị tinh thần đón nhận. Ấn tượng nhất là trong một đại cảnh, diễn viên Hà Hiền không may bị cây búa mà diễn viên Antonius Maximus sử dụng va trúng đầu, lủng một lỗ, mọi người hoảng quá khuyên Hiền nên đi khâu lại vết thương, nhưng Hiền vẫn dốc sức thực hiện nốt cảnh quay. Ngày hôm sau, tôi lại gặp Hiền tại trường quay, bôi thuốc cho Hiền và nhận ra cậu bé vẫn chưa chịu đi khám. Vệt máu từ vết búa bổ đã khô lại thành mảng nhỏ trên đầu.

– Vậy đấy. Diễn xuất là nghề hào nhoáng trong mắt công chúng nhưng cũng đầy rủi ro với những diễn viên. Có gì hấp dẫn để một cô gái chân yếu tay mềm như chị phải đánh đổi như thế?

– Lúc làm việc là lúc tinh thần, cảm xúc và cơ thể tôi mạnh mẽ nhất, đó cũng là khoảnh khắc tôi thấy mình tồn tại rõ ràng và ý nghĩa nhất. Tôi sẽ chỉ từ bỏ khi không còn đam mê, hoặc trót đam mê một điều gì khác mãnh liệt hơn.

 

Chỉ là người tình tin đồn

– Catse dành cho phim Việt không phải là nhiều, có người đóng phim cả đời cũng vẫn nghèo. Thử đặt mình vào cảnh như thế, chị có tiếp tục theo nghề?

– Tuỳ thuộc quan điểm về sự giàu – nghèo và nhu cầu của mỗi người. Tôi hài lòng với hiện tại.

– Vậy theo quan niệm của bạn, bạn đang nghèo hay giàu?

– Với tôi, hiện tại luôn đủ

– Cũng có người sống chết với nghề, quần quật cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay nhưng vẫn không có một tấm bằng khen hay một tờ giấy chứng nhận. Không phải vì họ diễn dở, chỉ đơn giản là họ không được giao nhiều vai chính, không thuộc tổ chức cụ thể nào. Là một người hoạt động trong nghề, bạn nghĩ sao về những trường hợp như thế?

– Người nghệ sĩ tìm kiếm vị trí trong trái tim công chúng chứ không phải vì tấm bằng khen hay tờ giấy chứng nhận.

– Rất nhiều diễn viên không thể thoát khỏi vai diễn cũ, dù đã bắt đầu vai diễn mới. Bạn có bao giờ rơi vào tình cảnh tương tự?

– Chưa bao giờ. Bởi tôi luôn có một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân trước khi nhận lời một công việc mới.

– Gạ tình đổi vai diễn. Câu chuyện cộng sinh tiêu cực này chẳng còn xa lạ nữa. Bạn lại xinh đẹp thế kia?

– Đúng là tôi cũng một lần bị gạ tình. Người gạ gẫm tôi từng là người tôi dành nhiều sự tôn trọng, quý mến. Khi nhận ra ý đồ của người đó, tôi vô cùng tức giận. Nhưng rồi tôi bỏ qua, chỉ là sự tôn trọng đã hoàn toàn không còn nữa. Bây giờ, tôi già dặn hơn, lạnh lùng và nghiêm túc hơn trong công việc khiến những người có tư tưởng không tốt ít nhiều phải dè chừng.

– Bạn khiến tôi hình dung bạn là một nữ diễn viên cực kỳ chuyên nghiệp trong công việc. Nhưng nói về Nhung Kate, không ít người nghĩ ngay tới mối quan hệ giữa bạn và Johnny Trí Nguyễn. Hai người đang tồn tại một tình yêu thực sự và tốt đẹp chứ?

– Nếu nói về mối quan hệ này, tôi sẽ nói gọn trong bốn chữ: “Người tình tin đồn”. (Cười)

– Vậy là không có tình yêu giữa hai người?

– Hiện tại, giữa chúng tôi là một tình cảm tốt đẹp.


– Nếu mối quan hệ tình yêu này là không thực sự tồn tại, có bao giờ Nhung Kate cảm thấy bực mình vì bị đặt vào mối quan hệ ấy?

– Không. Tôi thấy mình trưởng thành rồi, ít khi bực mình lắm. Khi có chút cảm xúc khó chịu trong người, ngay lập tức tôi sẽ dùng tinh thần để hoá giải.

– Cám ơn bạn rất nhiều!

Gia Gia

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Thực hiện: depweb

12/04/2013, 07:55