Những hàng mi rực rỡ

Xu Hướng Làm Đẹp

Những hàng mi đầy màu sắc đã từng rất nổi tiếng trong những năm 80 – thời kì hoàng kim của nhạc Dance, nhạc Disco và mốt thời trang hippie. Mùa hè này, những hàng mi màu sắc ấy đã tiếp tục trở lại trên sàn catwalk. Từ những cô người mẫu có hàng mi xanh dịu nhẹ của Stella McCartney cho đến những cô nàng chuốt mascara hồng năng động sải bước trên sàn Donna Karan. Đúng vậy, mascara màu đang dần trở lại “ngôi vua” của nó.

mascara nhiều màu deponline

Trang điểm trong show Stella McCartney (Ảnh: This is London)

mascara nhiều màu deponline

Trang điểm trong show Donna Karan 

Khác với vẻ tinh tế, sang trọng và có phần bí ẩn của mascara đen, mascara màu mang đến vẻ trẻ trung và cá tính theo xu hướng retro. Một phần gợi nhắc về quãng thời gian đã trôi qua gần nửa thế kỷ, một phần khác, chúng lại rất hợp với những diện mạo nhẹ nhàng, tươi sáng và trẻ trung. Nghe quá tuyệt đúng không? Nhưng hãy cẩn thận, mascara màu sẽ trở thành thảm hoạ nếu bạn không biết phối màu hợp lý. 

Để không châm ngòi gây ra những cuộc chiến về màu sắc trên khuôn mặt, hãy chú ý những nguyên tắc dưới đây khi sử dụng mascara màu:

Học cách phối màu

Trang điểm cũng là một nghệ thuật như hội hoạ, khác với những tông màu trắng đen, khi người hoạ sĩ đụng đến màu sắc, họ phải cân nhắc cẩn thận về tổng thể bức tranh. Bạn không cần phải học vẽ để biết hết tất cả các màu, bạn chỉ cần để ý đến mật độ tương tác của những gam màu khác nhau thôi.

Hầu hết người Việt Nam đều sở hữu màu mắt nâu và nước da mang sắc độ olive, vậy nên hãy chọn cho mình những cây mascara mang các sắc thái tím từ nhạt đến đậm, đỏ tím, hồng tím hoặc màu mận chín. Ngoài ra, gam màu xanh thuỷ quân cũng rất phù hợp. Những màu này sẽ tạo độ cân bằng cho gương mặt bạn. 

mascara nhiều màu deponline  

mascara nhiều màu deponline

Mắt nâu hợp với gam tím và xanh navy (Ảnh: becomegorgeous.com và elyset.com)

mascara nhiều màu deponline  

mascara nhiều màu deponline

Hãy thử mascara BADgal màu mận chín của Benefit hoặc mascara màu xanh của POP Beauty

Cho những cô gái thích đeo kính sát tròng xanh lá cây, hãy chuốt mascara tím hoặc hồng. Những gam màu này sẽ thật sự nổi bật nếu các nàng đánh mắt khói. Ngoài ra, những cặp mắt xanh lá sẽ thật sự nổi bật khi đi kèm với hàng mi dài, rậm, màu xanh rêu.

mascara nhiều màu deponline

Mắt xanh lá sẽ rất nổi bật với mi màu rêu (Ảnh: luux.com)

mascara nhiều màu deponline

Mắt xanh lá cũng có thể đi đôi với mi hồng. Hãy thử Mascara Dior Addict It-Lash tông hồng.

Với những cô gái thích đeo kính áp tròng xanh hoặc đang sở hữu mái tóc vàng thời thượng, hãy thử mascara xanh biển hoặc xanh da trời để làm nổi bật đôi mắt. Trong trường hợp bạn thích chơi màu táo bạo, hãy thử những cây mascara mang gam màu vàng hoặc đồng.

mascara nhiều màu deponline

Hàng mi xanh da trời ấn tượng trên mắt xanh

mascara nhiều màu deponline

Sản phẩm mới hè 2014 Dior Addict It-Lash tông màu xanh da trời

Hãy quên đường kẻ mắt đen đậm đi!

Người ta nói, “một rừng không thể có hai chúa sơn lâm”. Khi hàng mi màu sắc đã là một điểm nhấn ấn tượng, bạn chẳng cần thêm một đường kẻ mắt nước đen sắc sảo nào nữa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn nên bỏ hẳn bước kẻ mắt. Chỉ là hãy giữ nó càng tự nhiên càng tốt. Chì kẻ mắt đen, xám, nâu sẽ mang lại sắc độ hài hoà dễ chịu.

Chì kẻ mắt BADgal 2 đầu của Benefit với 3 lựa chọn màu sắc sẽ cho bạn đường kẻ mềm mại tự nhiên

Nàng chỉ muốn một chút màu thôi ư?

Ok, các nàng có vẽ khoái ý tưởng mi mắt màu sắc này rồi, nhưng vẫn chưa thật sự muốn phá cách hoàn toàn mà chỉ muốn thêm một chút màu nhẹ nhàng nhất có thể? Tất cả những gì bạn cần làm là chuốt 1 lớp mascara đen, chờ đến khi khô hẳn, bạn hãy chuốt thêm vài lớp mascara màu mà bạn đang sở hữu. Với cách này, hàng mi của bạn trông sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn đủ để nói lên với người đối diện rằng “có cái gì đó rất táo bạo đang diễn ra ở đây đấy nhé!”.

Những hàng mi năm 80 đang trở lại chỉ trong nháy mắt! Bây giờ, các nàng hãy tự tin sắm cho mình một cây mascara sắc màu để nhập cuộc trong mùa hè này ngay đi thôi.

Bài: Nina Le 

logo

Tham khảo: Trang điểm cổ điển theo cách hiện đại

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

04/07/2014, 23:08