Những điều cần biết về phương pháp Micro Needling - lăn kim vi điểm - Tạp chí Đẹp

Những điều cần biết về phương pháp Micro Needling – lăn kim vi điểm

Tư Vấn

Hiểu một cách tổng quát, lăn kim vi điểm nghĩa là sử dụng một dụng cụ dạng lăn, có gắn rất nhiều mũi kim nhỏ để tác động vào lớp ngoài cùng của da. Da sẽ bị tổn thương nhẹ, tạo ra một phản ứng kích thích quá trình sản sinh collagen, từ đó sẽ tự tái tạo theo chiều hướng tốt hơn, làm giảm quá trình hình thành nếp nhăn. Theo một nghiên cứu năm 2009, thì đa phần những người từng thử nghiệm phương pháp lăn kim vi điểm đều cảm nhận được hiệu quả khác biệt trong việc làm mờ sẹo thâm sau mụn.

Ở một số cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp, liệu pháp lăn kim vi điểm có thể được kết hợp với liệu pháp chiếu đèn LED, giúp tác động sâu hơn vào da, diệt khuẩn, giảm mụn và kích thích quá trình làm lành thương tổn, để các vết sẹo, thâm, lỗ chân lông được khắc phục nhanh hơn. Với những người chưa biết gì về lăn kim vi điểm, thì có thể tham khảo 5 vấn đề chính dưới đây.

1. Gây cảm giác đau rất nhẹ

nhung_dieu_can_biet_ve_tri_lieu_lan_kim_deponline1

Nghe thì có vẻ đau đớn khi bạn phải dùng rất nhiều mũi kim “chích” liên tục lên da, nhưng thực ra lực tác động rất thấp, nên bạn sẽ thấy khá nhẹ nhàng, thậm chí còn ít đau hơn so với khi lấy nhân mụn. Ở spa chuyên nghiệp, bạn sẽ được thoa kem gây tê, để ngấm khoảng nửa giờ rồi mới bắt đầu thực hiện lăn kim vi điểm. Các vùng da như cằm, trán hoặc vùng da sát chân tóc có thể sẽ nhạy cảm hơn nên sẽ thấy đau hơn, còn vùng má sẽ ít đau nhất. Đến khi kem gây tê hết tác dụng, bạn cũng không cảm thấy đau rát, nhất là nếu thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó để làm dịu da.

2. Da có thể hơi ửng đỏ sau khi lăn kim vi điểm

nhung_dieu_can_biet_ve_tri_lieu_lan_kim_deponline2

Bạn không cần phải hoảng sợ khi thấy gương mặt mình ửng đỏ, thậm chí có một vài điểm chảy máu trên mặt sau khi lăn kim vi điểm. Đây là hiện tượng bình thường, chỉ kéo dài khoảng vài tiếng đồng hồ. Vì vậy, đến ngày hôm sau, bạn có thể sinh hoạt, đi làm như bình thường. Chỉ có điều, trong thời gian da đang tái tạo và hồi phục, bạn cần chống nắng, che chắn thật kĩ lưỡng.

3. Da sẽ mềm mịn, hồng hào sau khi lăn kim vi điểm

nhung_dieu_can_biet_ve_tri_lieu_lan_kim_deponline3

Ngay ngày hôm sau, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt của liệu pháp lăn kim vi điểm. Vùng má sẽ căng mịn hơn, giống như bạn đã thoa kem bắt sáng vào vậy. Với một số người, hiệu quả thu nhỏ lỗ chân lông còn có thể dễ dàng nhìn được bằng mắt thường. Đây chính là quá trình da tự tái tạo sau khi bị tổn thương nhẹ, và thường thì chính quá trình tái tạo tế bào trong giấc ngủ đã thúc đẩy việc làm mới làn da, cho cảm giác căng mịn như vậy vào sáng hôm sau.

4. Các loại kem dưỡng da sẽ thẩm thấu tốt hơn

Beautiful asian young woman with perfect skin

Lớp biểu bì trên da sẽ dễ dàng hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da, vì vậy, bạn có thể chỉ cần dùng một lượng serum hay kem dưỡng, dầu dưỡng ít hơn so với thông thường. Thao tác massage sẽ tốn ít thời gian hơn vì kem dưỡng sẽ thẩm thấu rất nhanh, bớt cảm giác bết dính. Chính trong quá trình da đang tự tái tạo, các hoạt chất từ mỹ phẩm dưỡng da sẽ được “tiêu thụ” một cách hiệu quả hơn, nhanh chóng mang đến làn da mịn màng, đều màu.

5. Lăn kim vi điểm có thể khiến da bị ngứa nhẹ

nhung_dieu_can_biet_ve_tri_lieu_lan_kim_deponline5

Với một số người có làn da nhạy cảm, liệu pháp lăn kim vi điểm có thể mang đến tác dụng phụ là cảm giác ngứa nhẹ, châm chích. Cảm giác này không xuất hiện ngay sau khi lăn kim vi điểm, mà phải đợi 1-2 ngày sau đó. Bạn có thể tìm sự tư vấn của bác sĩ/ chuyên gia để lựa chọn một loại kem bôi giảm ngứa. Nếu không có biến chứng gì phức tạp, hiện tượng này sẽ hết dần sau 1-2 ngày.

Thực hiện: depweb

21/12/2017, 07:00