Những chiếc đồng hồ không chỉ để xem giờ - Tạp chí Đẹp

Những chiếc đồng hồ không chỉ để xem giờ

Thời Trang

Bộ sưu tập nữ trang Naturalia trình làng vào năm 1991 được sinh ra với ý tưởng mang thế giới thiên nhiên, muông thú và thảm thực vật đến gần hơn với cuộc sống qua những viên đá trang sức nhiều màu sắc. Gần 2 thập niên sau, thế giới thiên nhiên ngập tràn sắc màu tiếp tục là nguồn cảm hứng cho những mẫu đồng hồ I Giardini di BVLGARI.

 

Quy trình chế tác hoàn chỉnh chiếc đồng hồ này gồm có 20 bước ráp nối chuẩn xác hàng trăm chi tiết. Tại xưởng chế tác của BVLGARI, bề mặt đồng hồ được tạo ra bởi 40 nghệ nhân giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Với bộ sưu tập I Giardini di BVLGARI, mặt đồng hồ như những tấm toan thể hiện niềm đam mê, óc sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật của những người thợ thể hiện qua các quy trình như: khắc (engrave), cán (mill), đánh bóng (polish), đặt (set), sơn (paint) và khảm (inlay).

 

Mặt đồng hồ Il Giardino Notturno là bức tranh khu vườn đêm với những đóa cúc bạch nở rộ. Bức tranh đêm thể hiện 4 yếu tố cơ bản làm nên trời đất gồm lửa, đất, không khí và nước.

 

Mẫu đồng hồ Il Giardino Marino với bề mặt tái hiện khu vườn dưới đáy đại dương ánh ngũ sắc của san hô, sao biển và những chú cá xinh đẹp

 

Mẫu đồng hồ Il Giardino Tropicale tái hiện khu rừng nhiệt đới trên bề mặt đồng hồ được tô điểm bởi chú vẹt màu sắc sặc sỡ

 

Mẫu đồng hồ Il Giardino Lariano với thiết kế mặt lãng mạn gợi đến vẻ đẹp của hồ Como lớn thứ ba nước Ý

 

Từ thập niên 70, hãng chế tác BVLGARI đã nổi tiếng với những mẫu trang sức ứng dụng kỹ thuật khảm họa tiết trang trí tinh tế. Tiếp nối truyền thống, BVLGARI ứng dụng kỹ thuật khảm đá và xà cừ lên mặt đồng hồ. Họa tiết trang trí được khảm tỉ mẩn như những mảnh ghép xếp hình tạo nên vẻ đẹp sống động khó cưỡng cho khu vườn cảnh sắc trong từng mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập I Giardini di BVLGARI.

 

Kỹ thuật đánh bóng được nhóm chuyên gia sử dụng giúp loại bỏ các yếu tố không hoàn mỹ nhằm đem lại độ sáng bóng hoàn hảo cho chiếc đồng hồ

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: BVLGARI


logo

Thực hiện: depweb

05/08/2015, 13:41