BLACK VINEGAR

Những chi tiết gợi nhớ đến Harry Porter trong phần phim mới nhất của “Fantastic Beasts”

Giải Trí

sinh-vat-huyen-bi-3

Trước khi đến với phần phim mới nhất, hãy cùng điểm qua loạt liên kết không thể bỏ lỡ giữa thế giới pháp thuật của chàng phù thủy Harry Potter và “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” .

Ngôi trường Hogwarts và lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám

Ngay từ trailer đầu tiên của “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald”, người hâm mộ đã thỏa mãn phần nào khi được thấy hình ảnh ngôi trường Hogwarts thân thuộc. Đó còn là cây cầu nơi Harry đã bẻ gãy cây đũa phép cơm nguội ở cuối phần phim “Harry Potter and the Deathly Hallows”, cũng như Đại sảnh đường – nơi diễn ra biết bao bữa ăn, sự kiện quan trọng của các thế hệ học sinh thuộc 4 nhà trong trường Hogwarts.

Trường Hogwarts quen thuộc gây thương nhớ
Trường Hogwarts quen thuộc gây thương nhớ.
sinh-vat-huyen-bi-9
Lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám

Thêm vào đó, lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám với bài đối phó cùng Ông Kẹ từng xuất hiện trong “Harry Potter and the Prisoner of Azkaban” được tái hiện. Tuy nhiên, hai người trong cảnh phim không phải là trò Harry Potter và thầy Lupin mà là giáo sư Dumbledore thời trẻ và cậu học trò cưng – Newt Scamander.

Một giáo sư Dumbledore rất khác so với chúng ta từng biết

Giáo sư Dumbledore trong loạt phim Harry Potter là một người rất điềm đạm, kiệm lời và luôn là chỗ dựa cần thiết cho cậu bé mỗi khi có nguy hiểm gần kề. Tuy nhiên, Dumbledore trong phần phim mới này lại khắc họa hoàn toàn mới mẻ và khác biệt: trẻ trung, lanh lợi và có phần lém lỉnh hơn. Đặc biệt không thể không nhắc đến phân cảnh kinh điển mà thầy Dumbledore sử dụng cái Tắt – sáng, một đồ vật lấy đi mọi nguồn sáng nhân tạo hay tự nhiên ở bán kính vài mét xung quanh do chính thầy phát minh ra và luôn mang theo nó bên mình.

Một giáo sư Dumbledore rất khác so với chúng ta từng biết.
Một giáo sư Dumbledore rất khác so với chúng ta từng biết.
Và đây còn là lần đầu tiên trong suốt hàng chục năm, người hâm mộ mới biết được thầy đã thật sự nhìn thấy gì trong tấm gương ảo ảnh.
Với phần phim mới này, người hâm mộ mới biết được thầy đã thật sự nhìn thấy gì trong tấm gương ảo ảnh.

Và đây còn là lần đầu tiên trong suốt hàng chục năm, người hâm mộ mới biết được thầy đã thật sự nhìn thấy gì trong tấm gương ảo ảnh. Trước đây, thầy luôn nói dối với Harry về việc đã nhìn thấy những chiếc tất ấm áp trong mùa Giáng Sinh, nhưng thực chất chính là hình ảnh của Grindelwald hồi trẻ. Đây là chi tiết gợi nhắc đến mối liên hệ giữa Dumbledore và Grindelwald từng xuất hiện trong tập 7 của bộ truyện Harry Potter. Chính vì mối quan hệ này, thầy Dumbledore không thể đối đầu trực tiếp với Grindelwald mà giao phó nhiệm vụ khó khăn này lại cho Newt Scamander.

Bảo bối tử thần

Cây đũa phép cơm nguội, hòn đá Phục Sinh và áo khoác tàng hình là ba món bảo bối lừng danh sẽ đem đến cho chủ sở hữu cả 3 khả năng điều khiển được Thần Chết. Cây đũa cơm nguội đã bị Grindelwald chiếm giữ sau khi ăn trộm nó từ tay nhà chế tạo đũa phép tài ba Gregorovitch ở phần phim thứ nhất. Khả năng rất cao là hắn sẽ bắt đầu hành trình đi tìm các bảo bối còn lại.

Cây đũa phép cơm nguội
Cây đũa phép cơm nguội

Hòn đá Phục Sinh nằm trong tay Gia tộc Gaunt, tổ tiên của Voldermort nhưng mãi tới các sự kiện trong “Harry Potter and the Half-Blood Prince” thì Dumbledore mới tiết lộ mình đã phát hiện và lấy Hòn đá Phục Sinh về từ chiếc nhẫn của Marvolo. Chiếc áo khoác tàng hình thì đang thuộc về gia tộc của Potter thế nên chắc chắn các fan sẽ rất tò mò về việc Grindelwald sẽ có được nó như thế nào.

Nhà giả kim thuật Nicholas Flamel

Khoảnh khắc bất ngờ khi nhà giả kim gặp gỡ anh thợ làm bánh Jacob Kowalski.
Khoảnh khắc bất ngờ khi nhà giả kim gặp gỡ anh thợ làm bánh Jacob Kowalski.

Nicholas Flamel là nhà giả kim thuật cực kỳ nổi tiếng với công trình tạo nên hòn đá phù thủy – vật phẩm có khả năng biến kim loại thành vàng và giúp trường sinh bất tử. Sự xuất hiện của Nicholas Flamel cũng đã đặt ra một giả thuyết thú vị về sự liên hệ giữa hai Hòn đá. Biết đâu cả hai thực chất chỉ là một, và Nicholas xuất hiện sau khi phát hiện ra sự nguy hiểm của hòn đá nếu rơi vào tay kẻ xấu như Grindelwald? Ông đã điều chỉnh nó không còn khả năng trường sinh nữa và chỉ có khả năng nhìn thấy được những linh hồn người thân đã khuất?

Xà tinh Nagini

Nagini, con rắn khổng lồ luôn đi theo Voldemort – một trong những Trường sinh linh giá của hắn, thực chất là cô gái xinh đẹp trong rạp xiếc phù thủy. Nagini thực chất là Maledictus, tên gọi của những người mang trong mình dòng máu hóa thú. Thời gian ban đầu, họ có thể chuyển đổi giữa người và thú nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ kẹt mãi mãi ở lốt thú.

Nagini, con rắn khổng lồ luôn đi theo Voldemort.
Nagini, con rắn khổng lồ luôn đi theo Voldemort.

Hình dạng của Nagini là một con rắn, gặp được một xà khẩu như Voldemort là điều may mắn với cô vì đó có thể là người duy nhất hiểu và giao tiếp được với cô. Đây là một trong những chi tiết cực kỳ đắt giá mà nữ tác giả Rowling dành tặng cho người hâm mộ cho phần thứ 2 của loạt tiền truyện Harry Potter.

Credence và mối quan hệ với dòng họ Lestrange

Trong cảnh phim xuất hiện rõ 3 dòng chữ: Corvus Lestrange, Leta Lestrange và Credence Barebone.
Trong cảnh phim xuất hiện rõ 3 dòng chữ: Corvus Lestrange, Leta Lestrange và Credence Barebone.

Đặc biệt hơn, xuất hiện trong đoạn trailer là nhân vật Tina Goldstein (Katherine Waterston thủ vai) đang nhìn vào một bảng gia phả có dòng chữ Corvus Lestrange, Leta Lestrange và Credence Barebone. Leta Lestrange là người mà Newt Scamander đã từng đem lòng yêu thương, Corvus là cha của cô và nếu xem xét kỹ hơn thì Corvus còn có mối quan hệ họ hàng xa với Rodolphus Lestrange. Lại thêm một lần nữa, chúng ta lại thấy được sự tinh tế của nữ tác giả Rowling; trong các phần phim sau chúng ta biết đâu còn được tìm hiểu thêm về dòng họ Lestrange và mối quan hệ của họ với Chúa Tể Hắc Ám sau này.

Khóa cảng và Vong mã

Có hai thứ mà các fan của Harry Potter chắc chắn dễ dàng nhận ra: sự xuất hiện của Vong mã, các sinh vật mang vẻ đẹp của sự chết chóc, bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng nếu chứng kiến một người chết trước mặt; và Khóa cảng, một đồ vật bị yểm bùa để bất cứ ai chạm vào sẽ được dịch chuyển tức thời sang một nơi khác đã được ấn định trước đó.

Vong mã
Vong mã
sinh-vat-huyen-bi-5
Khóa cảng

“Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” sẽ công chiếu vào ngày 16.11.2018 tại các rạp trên toàn quốc với sự tham gia của các ngôi sao Eddie Redmayne, Katherine Waterson, Johnny Depp, Jude Law, Ezra Miller, Zoe Kravitz và Claudia Kim.

Thực hiện: depweb

02/11/2018, 07:00