Những cặp sao Hollywood cùng nhau vượt qua nghiện ngập

Giải Trí

Nicole Kidman và Keith Urban

Ngôi sao ca nhạc đồng quê Keith Urban phải vào trại để cai nghiện rượu vào tháng 10/2006, chỉ 4 tháng sau khi anh và nữ diễn viên điện ảnh Nicole Kidman tổ chức hôn lễ. Cặp đôi này đã cùng nhau vượt qua sóng gió và tiếp tục bên nhau hạnh phúc. Vào năm 2010, họ đã sinh bé gái thứ 2, Faith Margaret, bằng phương pháp đẻ mướn.

 

Ben Affleck và Jennifer Garner

Ben Affleck đã phải điều trị bệnh nghiện rượu năm 2001, 3 năm trước khi anh và diễn viên đóng cặp trong phim “Daredevil” là Jennifer Garner tổ chức kết hôn. Ben không phải là người đầu tiên trong gia đình anh bị nghiện rượu, cha ruột anh cũng là người nghiện rượu nặng.

 

Tuy nhiên, Jennifer Garner vẫn bỏ qua những tin đồn xấu về Ben và gia đình để đến với anh. Trên sân khấu nhận giải thưởng Oscar vào năm 2013, Ben đã dành lời cảm ơn tới vợ mình: “Anh muốn cảm ơn em (Jennifer) vì những lo toan cho hôn nhân trong 10 năm qua. Hôn nhân là một công việc nhưng nó là một loại công việc tốt nhất và anh không muốn làm cùng ai ngoài em”.

Ozzy và Sharon Osbourne

Ozzy và Sharon Osbourne kết hôn vào năm 1982 và cùng nhau trải qua nhiều sóng gió. Lần gần đây nhất là vào tháng 4/2013, Ozzy đã tiết lộ trên Facebook rằng anh lại vừa trải qua quá trình cai rượu và cai nghiện ma túy thêm một lần nữa: “Tôi đã ở trong một hoàn cảnh cực kỳ tăm tối. Tôi là người thừa đối với những người tôi thương yêu nhất. Nhưng tôi cũng rất hạnh phúc thông báo rằng đây là ngày thứ 44 tôi không sử dụng tới chất kích thích”.

Ngay sau đó đã có nhiều đồn đoán về việc Ozzy và Sharon sắp sửa chấm dứt hôn nhân, tuy nhiên sự thật là Sharon vẫn ở bên cạnh người đàn ông của mình.

 

Antonio Banderas và Melanie Griffith

Quan hệ giữa Antonio Banderas và Melanie Griffith bắt đầu trở nên sâu đậm từ năm 1995, sau khi họ cùng nhau đóng bộ phim “Two Much”. Cặp đôi này kết hôn vào năm 1998 và đã có với nhau một con gái. Nhưng cuộc hôn nhân của Antonio và Melanie không phải lúc nào cũng êm thấm vì Melanie phải đấu tranh với chứng nghiện ngập nhiều lần trong vòng 30 năm qua. Cô đã phải ba lần vào trại cai nghiện ma túy vào các năm 1998, 2000 và 2009.

 

Lần gần đây nhất, Antonio lại cùng vợ đấu tranh với chứng lạm dụng thuốc giảm đau khi cô sử dụng thuốc này để điều trị một chấn thương ở cổ sau vụ tai nạn trong một lần trượt tuyết. Diễn viên Melanie đã viết trên website của mình: “Vượt qua chứng nghiện ngập là rất khó khăn nhưng việc đó sẽ dễ dàng hơn nếu có ai đó giúp đỡ. Chồng và gia đình hỗ trợ tôi rất nhiều trong hành trình này và họ sẽ tiếp tục ở bên tôi”.

Robert Downey Jr. và Susan Downey

Ngôi sao phim “Iron Man” Robert Downey Jr. được biết tới là người sử dụng ma túy từ khi mới lên 6 tuổi và phải đấu tranh với việc nghiện ngập trong gần 3 thập kỷ. Năm 2001, sau vài lần gặp phải rắc rối về pháp lý liên quan tới rượu và sử dụng ma túy, Robert phải rời khỏi Hollywood và mất 1 năm ở trong trại cai nghiện.

Năm 2003 trở lại phim trường, anh đóng cặp cùng với diễn viên Halle Berry trong phim “Gothika” và lọt vào mắt xanh nhà sản xuất Susan Levin. Hai người kết hôn một năm sau đó và Halle Berry đã giúp anh từ bỏ chất kích thích. Robert nói về vợ mình: “Cô ấy đã giúp tôi chặt đứt một thói quen xấu và tôi yêu điều này”.

 

Eric Dane và Rebecca Gayheart

Nam diễn viên phim “Grey’s Anatomy” Eric Dane bị nghiện thuốc giảm đau khi điều trị một tai nạn do chơi thể thao. Anh phải vào trại cai nghiện vào tháng 7/2011, chỉ vài tuần sau khi anh và vợ tuyên bố họ đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ hai. Eric và Rebecca có cô con gái Georgia Geraldine vào cuối năm đó và kể từ đó tới nay cặp đôi này vẫn bên nhau hạnh phúc.

 

Matthew Perry và Lizzy Caplan

Cặp đôi Matthew Perry và Lizzy Caplan âm thầm sống cùng nhau kể từ năm 2006 và nữ diễn viên phim “Mean Girls” đã luôn động viên bạn trai từ bỏ rượu. Mặc dù Matthew đã không còn sử dụng chất kích thích từ năm 2001 nhưng anh vẫn phải vào trại cai nghiện lần thứ 3 vào năm 2011 – đây là giải pháp phòng ngừa nằm trong chương trình điều trị của anh.

Trước đó, Matthew đã phải vào trại cai nghiện năm 2001 và 1997 vì nghiện rượu và lạm dụng loại thuốc giảm đau Vicodin sau một vụ tai nạn mô tô chạy trên nước.

 

Michael J. Fox và Tracy Pollan

Ngôi sao phim “Back to the Future” Michael J. Fox được chuẩn đoán mắc bệnh parkinson vào năm 1991. Kể từ đó, anh lao vào nghiện ngập rượu chè để quên đi cảm giác tuyệt vọng. Anh tâm sự với Tạp chí Parade vào năm 2012: “Tôi lúc nào cũng say sưa như kẻ đi dự tiệc nhưng tôi uống để quên đi mọi thứ. Đó đúng là một ý nghĩ ngu xuẩn”.

Vợ Michael là nữ diễn viên Tracy Pollan đã giúp anh cai rượu. Cho tới năm 1992, sau một năm chìm trong ý nghĩ hủy hoại cơ thể, Michael đã từ bỏ được thứ đồ uống này.

 

A.J. McLean và Rochelle Deanna Karidis

Ngôi sao của ban nhạc nổi tiếng The Backstreet Boy – A.J. McLean đã phải vào trại để cai nghiện rượu vào các năm 2001, 2002 và 2011 (một năm sau khi đính hôn với nhà tạo mẫu tóc Rochelle Deanna Karidis). Tuy nhiên, lần vào trại năm 2011 của anh chỉ là giải pháp phòng ngừa tái nghiện trước khi A.J. đoàn tụ với các thành viên trong ban nhạc để chuẩn bị cho một tour lưu diễn. Cặp đôi này đã tổ chức lễ cưới vào tháng 12/2011.

 

Philip Seymour Hoffman và Mimi O’Donnell

Ngôi sao từng đoạt giải Oscar Philip Seymour Hoffman làm người hâm mộ bất ngờ khi anh phải trải qua một cuộc điều trị cai nghiện ma túy kéo dài 10 ngày vào tháng 5/2013. Ngôi sao của phim “Capote” trước đây đã phải cai nghiện rượu và ma túy sau khi tốt nghiệp đại học hồi những năm đầu thập kỷ 1980 và anh đã từ bỏ được chất kích thích trong 23 năm. Tới năm 2012, Philip tái nghiện do lạm dụng thuốc giảm đau.

May mắn thay, người vợ lâu năm của Philip, cũng là mẹ 3 đứa con của anh, nhà thiết kế thời trang Mimi O’Donnell đã luôn ở bên cạnh để giúp anh vượt qua thử thách.

 

Văn Bôi

Biên dịch từ Wonderwall


Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

27/07/2013, 14:38