Những cái tên nào sẽ hợp tác cùng Phương Mỹ Chi trong album "Vũ trụ Cò Bay"? - Tạp chí Đẹp

Những cái tên nào sẽ hợp tác cùng Phương Mỹ Chi trong album “Vũ trụ Cò Bay”?

Giải Trí

Vừa qua, Phương Mỹ Chi khiến người hâm mộ vô cùng tò mò khi hé lộ tracklist với concept là hình ảnh trang tập và 3 tên tuổi khách mời mới chưa được tiết lộ. Tên bài hát và nghệ sĩ hợp tác thông qua tracklist hứa hẹn trở thành một album rất đáng chú ý.

Phương Mỹ Chi hé lộ tracklist album ‘Vũ trụ Cò bay’ với tổng cộng 10 ca khúc và nghệ sĩ hợp tác được giấu tên.

Kể từ khi công bố album mang tên “Vũ trụ Cò bay”, Phương Mỹ Chi liên tục cập nhật thêm thông tin về đĩa nhạc mới nhất của mình trong những ngày qua. Sau khi “nhá hàng” bằng loạt poster, hình ảnh mới, thông tin đăng ký showcase và “bài tập” đoán tên bài hát trong album vào tối 9/9, thì ngày 10/9, Phương Mỹ Chi tiếp tục đẩy sự tò mò của người hâm mộ lên tầm cao mới khi tiết lộ toàn bộ tracklist cho album lần này. Theo đó, đây chính là album mà nữ ca sĩ ra mắt để đánh dấu con đường 10 năm ca hát. Từ đầu năm 2023, Phương Mỹ Chi đã trình làng 2 sản phẩm âm nhạc tạo tiếng vang là “Vũ trụ có anh” và “Đẩy xe bò” khiến khán giả cũng không khỏi mong chờ vào dự án âm nhạc lớn tiếp theo trong năm nay mà cô đã từng bật mí, và mãi đến hiện tại nữ ca sĩ mới chính thức công bố. 

Phương Mỹ Chi đậm nét truyền thống trong album “Vũ trụ Cò bay”.

Được biết, theo hé lộ của tracklist, album sẽ bao gồm 10 ca khúc. Nhìn về tổng thể, khán giả đã có thể khá chắc chắn: toàn bộ concept của album sẽ mang đậm màu sắc văn học Việt Nam, áp dụng chất liệu âm nhạc truyền thống kết hợp với những thanh âm đương đại. Track 1 lấy tên của album là “Vũ trụ Cò bay” có vẻ như là một phần intro, dẫn nhập khán giả vào toàn bộ album. Như đã chia sẻ trước đây trong “Vũ trụ có anh”, Phương Mỹ Chi muốn mang đến sự “đa vũ trụ” trong âm nhạc. Có vẻ như album lần này mở ra một “vũ trụ văn học”, khi mà văn học không chỉ nằm trong sách vở.  Thông qua cách đặt tên dễ dàng nhận thấy vai trò của track này trong album.

Track 3 và 4 cũng được ra mắt công chúng trong năm nay. Track thứ 3 là “Đẩy xe bò” đã “làm mưa làm gió’” mùa hè khi nữ ca sĩ 10X vô tình đoán trúng đề thi Văn Tốt nghiệp THPT. Bài hát pha trộn giữa yếu tố folktronica và nhạc hiện đại như Pop, House kết hợp với quan họ. “Vũ trụ có anh” – track thứ 4, câu chuyện “đa vũ trụ” về cô Tấm và nàng Lọ Lem được nhìn với góc nhìn GenZ, với ý nghĩa cổ vũ tinh thần tự chủ hạnh phúc, phần production của ca khúc kết hợp các yếu tố từ phương Đông như ca trù, ngũ cung đến phương Tây đơn cử là disco, yếu tố Disney. Các track khác như “Những ngôi sao xa xôi”, “Hai đứa trẻ”, “Chiếc lược ngà” đều là tên của những tác phẩm văn học nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng đã “nằm lòng” khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ tiêu đề của ca khúc, khán giả có linh cảm hầu hết những bài hát này sẽ được kể lại hoặc viết dưới một góc nhìn đầy thú vị, độc đáo, trẻ trung đúng tinh thần và năng lượng trẻ GenZ của Phương Mỹ Chi.

Đáng chú ý, trong album “Vũ trụ Cò bay” có 4 ca khúc mà nữ ca sĩ sẽ kết hợp với các nghệ sĩ khác. Ngoài “Vũ trụ có anh” kết hợp với rapper Pháo đã được ra mắt MV vào tháng 4 năm nay, ba bài còn lại là “Chiếc lược ngà”, “Hai đứa trẻ” và “Chiếc thuyền ngoài xa” vẫn là những ẩn số. Mặc dù, không dễ để giải mã loạt nghệ sĩ sẽ kết hợp cùng Phương Mỹ Chi, nhưng dựa vào icon, khán giả đã “đuổi hình bắt chữ” một số tên tuổi. Chẳng hạn như với icon chiếc bánh su kem và chàng trai ở track 8 “Hai đứa trẻ”, nhiều khán giả cho rằng có khả năng người sẽ kết hợp cùng Phương Mỹ Chi trong bài hát này là rapper Suboi. Suy đoán càng trở nên có căn cứ hơn khi nữ ca sĩ vốn đã bắt tay với nữ rapper Pháo trong sản phẩm âm nhạc “Vũ trụ có anh”. Đến hiện tại, tất cả chỉ mới dừng lại ở những suy luận, đồn đoán, do đó các fan vẫn đang nóng lòng mong chờ những cập nhật kế tiếp về album lần này.

Vào 8/9, Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ sẽ tổ chức showcase và trình diễn tất cả các ca khúc trong album.

Hiện tại, dù chưa chính thức công bố về ekip hợp tác cùng giọng ca 10X trong dự án lần này, nhưng khán giả có thể nắm phần chắc đây tiếp tục là “cú bắt tay” với nhóm sản xuất âm nhạc DTAP khi thấy logo của nhóm xuất hiện trong tracklist. Có thể thấy, sau thành công vang dội của “Vũ trụ có anh” và “Đẩy xe bò” đã ra mắt trong năm nay, Phương Mỹ Chi đã chứng tỏ sự “lột xác” hoàn toàn về hình ảnh lẫn trong âm nhạc, từ “cô bé dân ca” trở thành một cô ca sĩ GenZ trẻ trung, tươi mới và vô cùng đa năng được khán giả yêu mến. Đặc biệt, Phương Mỹ Chi đang là một tân binh đáng gờm trong lĩnh vực không dễ “xơi” này, album cũng được nữ ca sĩ lấy nguồn cảm hứng âm nhạc từ những chất liệu thuộc về văn hóa truyền thống.

Album “Vũ trụ Cò bay: của Phương Mỹ Chi sẽ được chính thức ra mắt vào 19 giờ ngày 14/09 và có cả đĩa CD vật lý, hứa hẹn là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và đầy bùng nổ của đường đua Vpop cuối năm 2023.

Tác giả: Đẹp Music

12/09/2023, 15:47