Những ấn tượng khó quên ở “đại vũ trường” của “Hoà âm và bản sắc”

Giải Trí

Quốc Trung, Hoàng Anh, Slim V đã chẳng phụ lòng mong mỏi của hàng nghìn người ở quảng trường 23/9 tối qua. Họ đã biến trái tim thành phố thành đại vũ trường, sôi động và đầy náo nhiệt. Chính ở đây nhạc điện tử đã biến hóa những làn điệu dân ca truyền thống thành một diện mạo mới.

Và có lẽ chưa đêm nhạc nào mà khán giả lại phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đến như vậy. Từ da diết với nhã nhạc cung đình, sâu lắng với làn điệu dân ca Bắc bộ phối hợp cùng những bản mix EDM theo âm hưởng của deep house, đến thăng hoa, bùng nổ với cùng hơi thở đại ngàn trong những tiếng sáo Mèo, tiếng đàn K’Ni, đắm chìm trong những làn điệu dân ca Nam bộ giao thoa cùng beat nhạc techno, trance hiện đại và sôi động.

“Ẩn số” trước chương trình – nhạc sĩ Quốc Trung, mở màn với giai điệu intro quen thuộc từ nhã nhạc cung đình Huế kết hợp với beat nhạc EDM. Anh đã thỏa mãn sự tò mò cực điểm của khán giả một cách thuyết phục đến nỗi họ không thể tin đây là lần “chỉnh nhạc” đầu tiên của nhạc sỹ này. Phần biểu diễn của Quốc Trung bắt đầu với khúc nhã nhạc cung đình của nghệ sỹ Lưu Thủy. Những thanh âm da diết trong âm nhạc của Huế và vùng Bắc Bộ được anh biến hóa tài tình trên những beat nhạc trance mang hơi thở đương đại.

SlimV với bản mix EDM được mash up cùng guitar và các nhạc cụ dân tộc như sáo Mèo và đàn K’ni khiến đám đông như bùng nổ. Với sự xuất hiện của ca sĩ Thu Thủy (The Voice), khán giả dường như được tiếp thêm năng lượng để “đốt cháy” quảng trường 23/9. Không quá khó khăn để cảm thụ những giá trị nghệ thuật trong âm nhạc dân tộc bằng cách kết hợp với nhạc điện tử. Theo nhiều khán giả, SlimV đã khoác một diện mạo hoàn toàn mới cho những giai điệu của âm nhạc núi rừng, một điều gì đó rất sáng tạo của anh chàng này. Khán giả trẻ có thể sẽ có người thích, người không, nhưng nỗ lực của SlimV trong chương trình này là một điều đáng khen.

Giây phút đếm ngược chào đón 2016 đã thật sự bùng nổ bởi giai điệu quen thuộc của 2 ca khúc “Happy New Year” “Lý ngựa ô”. Đi qua những miền đất kéo dài từ Bắc Bộ lên tới cao nguyên, giai điệu dân ca quen thuộc của phương Nam đã mở đầu cho phần trình diễn của “phù thủy âm thanh” Hoàng Anh.

Các bản mix quốc tế mang âm hưởng của trance, techno… của Hoàng Anh khiến đám đông khán giả như được đắm mình trong một đại vũ trường đầy màu sắc và âm thanh huyền ảo. Ca khúc “Lý ngựa ô” đã mở ra một không gian âm nhạc khoáng đạt, sôi động đúng với tinh thần của con người phương Nam.

VPBank Countdown đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình đó là kắn kết mọi người gần nhau hơn ở một không gian tưởng chừng quá rộng như quảng trường. Điều quan trọng là VPBank Countdown đã “liều lĩnh” sáng tạo, trở thành người tiên phong cho một phong cách mới thay vì níu mọi người bằng âm nhạc ồn ào đã cũ. Đây cũng là bữa tiệc âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức theo đúng quy chuẩn của những buổi trình diễn quốc tế, làm “mãn nhãn” và “đã tai” hàng trăm ngàn cư dân của Tp.HCM hiện đại, năng động, khoáng đạt và hào hứng trong không khí chào đón năm mới.

Bài: PV

Ảnh: BTC cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

01/01/2016, 09:42